Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu | Hanhphucvang

Tiểu sử nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu


Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu là ai?
NSND Trọng Hữu tên đầy đủ là Đặng Trọng Hữu, được nhiều công chúng biết đến là một ca sĩ nổi tiếng lâu năm với hàng trăm ca khúc tân cổ được thu âm và phát sóng trên các đài phát thanh và truyền hình. Nhắc đến nghệ nhân Trọng Hữu, người ta nhớ ngay đến người nghệ sĩ có giọng hát trầm, đôi mắt sâu, với những cống hiến hết mình, vừa qua ông đã được phong hàm Nghệ nhân dân gian.

Khi tôi còn trẻ / khi tôi chưa nổi tiếng

Sinh ra trong một gia đình đờn ca tài tử, từ năm 10 tuổi ông đã theo ông nội đi hát đoàn, năm 16 tuổi ông theo cha vào đoàn Văn công Tây Nam Bộ năm 1966 lập nghiệp. hát. Vai diễn đầu tiên của anh là vai Trần Quốc Toản trong vở kịch “Trần Quốc Toản đi lính” và một thời gian sau anh trở thành chiến sĩ trong trung đội thông tin. Năm 1974 ông về hoạt động trong Đoàn Cải lương Miền Nam. Sau 1 năm, anh chuyển sang biểu diễn cho nhiều đoàn hát khác nhau, trong đó có Hội ND Kiên Giang, Sân khấu mới Kiên Giang, Văn Công TP. HCM, Tây Đô .. với những vở diễn ấn tượng như vai Hàn Mặc Tử trong vở Hàn Mặc Tử, vai Điệp trong vở Lan và Điệp, vai Đại Thạch trong vở Tình tay ba. , vai Minh trong vở Tô Ánh Nguyệt, vai Hoàng trong vở Ân oán giang hồ, vai Bạch Hải Đường trong vở Tướng quân Bạch Hải Đường…. Từ năm 1976, anh bắt đầu tham gia các chương trình của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tạo được sự chú ý đặc biệt của thính giả nghe đài khi hát chung với các nghệ sĩ nổi tiếng Sài Gòn trước 1975 như: Nghệ sĩ Lệ Thủy, Mỹ Châu, Thanh Kim. Huế, Minh Vương, Thanh Tuấn, qua một số bài ca cổ nổi tiếng như: Đứng ở lũy tre, tình đồng chí, Lư tình thủy chung, Yêu em nhiều bằng thư mùa xuân ..
Với những cố gắng của mình, anh đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú năm 1997; Mới đây, ngày 10 tháng 1 năm 2016, ông vẫn được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ nhân dân gian.

READ  Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh | Hanhphucvang

Nghệ sĩ Trọng Hữu sớm thành danh, trở thành anh kép nổi tiếng; Không phải với cái nghề bạc mệnh, người ta hay gọi anh là vợ nghệ sĩ Nguyễn Tuyết Mai, vợ chồng anh được xem là một trong những cặp đôi đẹp nhất trong giới nghệ sĩ. Anh hiện đang sống cùng gia đình với hai con tại Cần Thơ.

Mối quan hệ thân thiết

Bạn gái / vợ / người yêu của nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu là ai?

Các nghệ sĩ như: Lệ Thủy, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Vũ, Đoàn Bá, Huỳnh Nga, Điệp long, Thanh Điền, Trần Ngọc Giàu … trên con đường nghệ thuật.

Chiều cao và cân nặng Nghệ sĩ Cải lương Trọng Hữu


Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu cao và nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Cập nhật
Trọng lượng: Cập nhật
Số đo 3 vòng: cập nhật

Tiểu sử ngắn gọn của Trọng Hữu


Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu sinh năm bao nhiêu?
Trọng Hữu sinh ngày? -? – 1952 (70 tuổi).

Nghệ sĩ Cải lương Trọng Hữu sinh ở đâu, con giáp / chòm sao nào?
Trọng Hữu sinh ra tại Thành phố Cần Thơ, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Trọng Hữu xếp hạng nổi tiếng thứ 88257 trên thế giới và thứ 66 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
READ  5 nghệ sĩ solo Kpop nổi tiếng nhất mỗi năm trong thập kỷ qua | Hanhphucvang

Một số hình ảnh của Trọng Hữu

Trọng Hữu trong bảng xếp hạng

Nhận xét:

Tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1952 và ngày 31 tháng 2

Sự kiện thế giới năm sinh của Trọng Hữu.

  • George VI của Anh qua đời; Con gái của ông là Elizabeth II (ngày 6 tháng 2).
  • Hội nghị NATO thông qua các quân đội châu Âu (tháng 2).
  • Vua Farouk của Ai Cập bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự (ngày 23 tháng 7). Tướng Mohammed Naguib lên nắm quyền.
  • Anh tuyên bố phát triển vũ khí hạt nhân (tháng 10). Bối cảnh: Vũ khí hạt nhân
  • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.

Hiển thị tất cả

Các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Những người nổi tiếng sinh ra ở Cần Thơ

Ghi chép về nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

Thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Trọng Hữu được ngoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Những thông tin về Nghệ sĩ Cải lương Trọng Hữu có thể chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn cảm thấy thông tin không chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv @ gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud