Nghệ sĩ Linh Tâm | Hanhphucvang

Tiểu sử Nghệ sĩ Linh Tâm

Nghệ sĩ Linh Tâm là ai?

Nghệ sĩ Linh Tâm tên thật là Võ Văn Tâm, quê ở Tân An, Tân Châu, Tỉnh An Giang. Võ Văn Tám ban đầu có nghệ danh là Phương Tâm (của nghệ sĩ Trương Ánh Loan), nhưng đã đổi thành Linh Tâm.
Năm 1978, với nghệ danh Phương Tâm, anh đoạt huy chương vàng Liên hoan ca cổ tỉnh An Giang nên được nhận vào Đoàn nghệ thuật tổng hợp tỉnh An Giang.
Cuối năm 1979, Phương Tâm gặp lại nghệ sĩ Vũ Linh. Chính nghệ sĩ Vũ Linh đã xin ông bầu gánh hát Sông Cửu nhận Phượng Tâm vào đoàn. Nghệ sĩ Vũ Linh cũng đổi nghệ danh cho Phượng Tâm thành Linh Tâm.
Sau khi rời nhóm Cửu Long Ca, Linh Tâm đầu quân cho nhóm Minh Tơ rồi quay lại nhóm Sông Cửu Long nhưng không thành công. Cho đến khi Linh Tâm đầu quân cho đoàn Sông Hàn và đóng cặp với nghệ sĩ Cẩm Thu thì sự nghiệp của anh mới nở rộ từ đó. Trên sân khấu đoàn Sông Hàn, Linh Tâm đóng nhiều vai như: Ferdinand trong vở “Âm mưu và tình yêu”, Buridan trong “Tòa tháp tâm hồn”, Hồng Tuấn trong “Bài ca tìm mẹ”, Phạm Cự Lương trong “Thái hậu Dương Vân Nga”, Từ Hải trong “Má bạc”, Paris trong “Mùa tôm”, Kim Trọng trong “Vương Thúy Kiều”, Tôi là Vua, Công chúa tóc thơm, Thoại Khanh Châu Tuấn, Thần điêu kiếm hiệp Linh Quy, Nhụy Kiều Tướng Quân, Bắc Ngôn Đô Đại Việt …… Những vai diễn của Linh Tâm đã làm nức lòng bao người hâm mộ.
Bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nghệ sĩ Linh Tâm là khi đạo diễn NSƯT Đoàn Bá quyết định giao cho Linh Tâm vai Công tố Hạnh trong vở Ân oán giang hồ. Với nền hương đôi, đây quả thực là một thử thách đối với Linh Tâm. Tuy nhiên, vai công tố Hạnh đã thành công ngoài mong đợi, đưa anh đến một bước ngoặt bất ngờ trong sự nghiệp của mình. Từ đó, Linh Tâm được các đạo diễn chọn vào những vai xấu xa, độc ác và đáng ghét nhất. Trong đó những vai diễn phản diện xuất sắc của anh trong các vở kịch cần phải kể đến như: Giặt quần áo vải, Người không cô đơn, Đèn ngủ, tướng cướp Bạch Hải Đường ..

READ  Nghệ sĩ Ánh Hoa | Hanhphucvang

Khi bạn còn trẻ / khi bạn chưa nổi tiếng

Linh Tâm sinh ra trong một gia đình cha mẹ chỉ làm ruộng và buôn bán, nhưng năm 7 tuổi, người chú đã dạy anh chơi nhạc cụ. Với vẻ ngoài điển trai, nam tính cộng với giọng hát hay, Linh Tâm đã lọt vào tầm ngắm của nghệ sĩ Trương Ánh Loan. Linh Tâm được nghệ sĩ Ánh Loan nhận làm con nuôi và dạy dỗ về giọng hát, thần thái và cách diễn xuất.
Về phía bố mẹ Linh Tâm, khi nghe tin anh đi theo con đường nghệ thuật, họ đã phản đối kịch liệt. Họ muốn anh đi học luật, nhưng Linh Tâm nhất quyết không theo học trường luật mà theo diễn viên Đoàn Văn Công An Giang. Sau khi rời Văn Công An Giang, anh tham gia nhóm Sông Cửu Long và sau đó là nhóm Sông Hàn. Ở nhóm Sông Hàn, Linh Tâm đóng cặp với nghệ sĩ Cẩm Thu. Kể từ đó, tên tuổi của anh ngày càng nổi trên sân khấu.

Năm 1982 Linh Tâm kết hôn với nghệ sĩ Cẩm Thu, họ có hai người con là nghệ sĩ Linh Tý và võ sĩ Thị Thu Tâm.
Tuy nhiên, sau 30 năm chung sống, cặp đôi Linh Tâm – Cẩm Thu chính thức chia tay. Sau khi chia tay, Linh Tâm sang Mỹ định cư còn Cẩm Thu ở Việt Nam cùng con trai.

Mối quan hệ thân thiết

READ  Nghệ sĩ Tuyền Mập | Hanhphucvang

Bạn gái / vợ / người yêu của Linh Tâm là ai?

Nghệ sĩ Cẩm Thu là vợ tôi
Nghệ sĩ Trương Ánh Loan là mẹ nuôi của Linh Tâm
Nghệ sĩ Vũ Linh là người có công với Linh Tâm

Chiều cao Cân nặng Nghệ sĩ Linh Tâm


Nghệ sĩ Linh Tâm cao và nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Cập nhật
Trọng lượng: Cập nhật
Số đo 3 vòng: cập nhật

Sơ lược về lai lịch của Linh Tâm.


Nghệ sĩ Linh Tâm sinh năm bao nhiêu?
Linh Tâm sinh ngày 18 tháng 9 năm 1962 (60 tuổi).

Nghệ sĩ Linh Tâm sinh ở đâu, con giáp / cung hoàng đạo nào?
Linh Tâm sinh ra tại Tỉnh An Giang, nước Việt Nam. Anh chủ yếu sống và làm việc tại California. Ông sinh ra thuộc cung Xử Nữ, với cung hoàng đạo Dần (Nhâm Dần 1962). Linh Tâm xếp hạng nổi tiếng thứ 80174 trên thế giới và thứ 36 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.


Những người nổi tiếng theo ngày tháng năm sinh:
READ  Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm | Hanhphucvang

Một số hình ảnh của Linh Tâm

Linh Tâm trên BXH

Nhận xét:

Tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1962 và ngày 18 tháng 9

Các Sự Kiện Thế Giới Năm Sinh Linh Tâm

 • Pháp trao chủ quyền cho nước cộng hòa mới An-giê-ri (3/7).
 • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô xây dựng căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy đã ra lệnh phong tỏa Cuba, dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau khi Nga lùi bước (từ tháng 8 đến tháng 11).
 • Giáo hoàng Gioan XXIII khai mạc Công đồng Vatican II (11/10).
 • Cuba giải thoát 1.113 tù nhân khỏi âm mưu xâm lược năm 1961 (24/12).
 • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, Trinidad và Tobago trở thành độc lập.

Ngày sinh Linh Tâm (18/9) trong lịch sử

 • Ngày 18 tháng 9 năm 1759: Quebec của Pháp đầu hàng người Anh sau trận chiến ngày 13 tháng 9 trên Đồng bằng Abraham, trận chiến cuối cùng của Chiến tranh Pháp và Ấn Độ. Tướng Montcalm của Pháp và Tướng Wolfe của Anh chết trong trận chiến.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1810: Chile tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1850: Quốc hội đã thông qua Đạo luật Nô lệ chạy trốn, trong đó yêu cầu trả lại những nô lệ bỏ trốn cho chủ nhân của họ.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1851: Ấn bản đầu tiên của The New York Daily Times, sau này trở thành The New York Times, đã xuất hiện.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1947: Đạo luật An ninh Quốc gia thống nhất Lục quân, Hải quân và Không quân đã được thông qua.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1961: Tổng thư ký Liên hợp quốc Dag Hammarskjöld đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở Bắc Rhodesia (Zambia).
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1970: Ngôi sao nhạc rock 27 tuổi Jimi Hendrix đã qua đời tại London.
 • Ngày 18 tháng 9 năm 1999: Sammy Sosa trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu bóng chày lớn ghi được 60 bàn thắng trong hai mùa giải.

Hiển thị tất cả

Các nghệ sĩ nổi tiếng khác

Những người nổi tiếng sinh ra ở An Giang

Ghi chép về nghệ sĩ Linh Tâm

Thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Linh Tâm được sourceinoitieng.tv cập nhật liên tục. Những thông tin về Nghệ sĩ Linh Tâm có thể chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn cảm thấy thông tin không chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com .com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud