Nghệ sĩ saxophone An Trần: “Em phải tìm một con đường khác, không giống ba” | Hanhphucvang

MV Fashion Nova với phần âm nhạc đan xen giữa rap, bossa nova và saxophone đã nhận được hơn 770.000 lượt xem và nhiều lời khen ngợi từ nhiều nhóm đối tượng. Đây là một trong những dự án An Trần thực hiện cùng các nghệ sĩ trẻ trong thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19. Hiện An theo học nhạc jazz và sáng tác, sản xuất âm nhạc tại Idyll Wild Arts Academy, một trong những trường cao đẳng nghệ thuật hàng đầu của Mỹ, với học bổng 60% cho 3 năm học, mức học bổng cao nhất mà một sinh viên nước ngoài từng nhận được.

An Trần cho biết bố cô – nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn – là người có ảnh hưởng nghệ thuật lớn nhất với cô.

Phản ứng của dư luận về dự án này của tôi như thế nào?

Đây là lần hợp tác đầu tiên của tôi với rap và những điều tôi chưa học được. MV nhận được nhiều phản hồi tốt nhưng cũng không ít bình luận như thể loại nhạc này không dễ nghe, không phổ biến, chỉ dành cho một nhóm khán giả. Tôi nghĩ mình vẫn chưa cân bằng được điều này để âm nhạc của mình đến được với nhiều người hơn.

Sự kết hợp như MV vừa rồi có phải là sắp tới của An không?

Tôi chỉ xem việc hợp tác với các nghệ sĩ khác là một trải nghiệm, nhưng tôi vẫn muốn trở thành một nghệ sĩ độc lập như cha tôi.

A TRẦN
– Sinh năm 2004
– Hiện đang theo học nhạc jazz và sáng tác – sản xuất âm nhạc tại Idyll Wild Arts Academy
– Nghệ sĩ saxophone
– Con gái nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

Về âm nhạc, đó là những “màu sắc” mà tôi muốn thử sức, dù là pha trộn giữa saxophone với jazz, rap hay R&B, indie… Tôi cố gắng giao lưu với các nghệ sĩ khác và tìm hiểu con người thật của mình. với kèn saxophone. Tôi vừa tái hiện liên khúc “Diễm xưa” – “Còn tuổi nào cho em” với âm nhạc mới, phong cách hip-hop “chill” và dự án “Thời trang và âm nhạc”. Tôi nghĩ hai yếu tố này nên đi cùng nhau bởi vì mọi người đều thích có phản ứng cả về thính giác và thị giác.

Bạn thấy đất nước nào là màu mỡ để phát triển sự nghiệp?

Tôi muốn trở lại Việt Nam để chia sẻ những gì tôi học được với công chúng ở đất nước tôi. Hơn nữa, rõ ràng tôi có thể phát triển thuận lợi hơn ở Việt Nam. Cha tôi là cố vấn của tôi với nhiều năm kinh nghiệm, ông ấy biết tôi nên đi con đường nào sẽ dễ dàng hơn. Dù nghe theo lời dạy bảo, định hướng của bố nhưng chắc chắn tôi sẽ không phụ lòng người.

Tuy nhiên, cô vẫn muốn con đường của mình sẽ khác với những gì cha cô đã làm, đang và sẽ làm.

Chắc hẳn âm nhạc của bố ảnh hưởng đến bạn rất nhiều?

Tôi sinh ra và lớn lên đã nghe nhạc của bố, nhạc Trịnh và nhạc Jazz của bố. Bố là người có ảnh hưởng nghệ thuật lớn nhất của tôi.

Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi giống hệt bố mình. Khi cùng nhau làm nhạc, đôi khi hai ba con cũng có xích mích vì có những suy nghĩ non nớt hơn. Cha tôi cũng hiểu, đôi khi nói, “Tôi phải bắt kịp bọn trẻ để xem chúng đang nghe gì. Bố đã lỗi thời rồi, nghe nhạc của bọn mình mà nghe không hiểu “. Giống như MV trước, bố rất thích bố. Khác với những khán giả lớn tuổi, ba đứa trẻ có tư tưởng cởi mở, vì là một nhà sản xuất âm nhạc, chúng có một có tầm nhìn lớn trong thị trường âm nhạc.

Tôi sẽ tìm một cách khác, không giống như cha tôi. Tôi đã nói với cha tôi về điều này trước đây: “Nếu bạn chọn chơi những sáng tác hoặc âm nhạc giống như cha bạn, tại sao khán giả phải nghe bạn mà lại dành cho bạn?”

Cha của bạn đã dạy bạn điều gì khác ngoài âm nhạc?

Cha tôi luôn nói với tôi rằng phải biết con người của mình và không bao giờ được kiêu ngạo. Kể từ khi bắt đầu đi học, tôi muốn tập trung hơn vào việc học. Gia đình cũng đang tính cho tôi đi diễn, chỉ những chương trình có ý nghĩa với cộng đồng mới được tham gia. Tôi không kiêu ngạo, tôi biết mình đang ở đâu, đang làm gì và làm thế nào để đạt được điều mình muốn.

Nhiếp ảnh: Bincio (Catsy Studio)
Nhà tạo mẫu: Trần Nhật Anho
Blazers: CÁI MÀ – Quần dài: Issey Miyake – Kính đeo: Gucci- Bốt: A-Cold-Wall x Dr. Martens
Trang điểm & Kiểu tóc: PSI PSI
Trợ lý nhiếp ảnh: Chusthin

READ  Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng? | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud