Nghệ sĩ Trần Nhượng | Hanhphucvang

Tiểu sử nghệ sĩ Trần Nhượng

Nghệ sĩ Trần Nhượng là ai?

Nhắc đến NSND Trần Nhượng là nhắc đến một diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam. Ông nổi tiếng từ những năm 1970 với nhiều vai chính ấn tượng trong các bộ phim như:

 • chủ tịch tỉnh
 • Khi những con chim trở lại
 • Ý chí bí ẩn
 • Nhật ký giang hồ
 • Đêm hội Long Trì
 • Những ngôi sao nhỏ
 • Ai giận ai?
 • Tình yêu và vực thẳm

Hầu hết các nhân vật anh hóa thân đều là những nhân vật khó đỡ hoặc một trùm xã hội đen, trùm ma túy, một tên cầm đầu tham nhũng,… Tất cả những màn hóa thân của anh đều thành công. Tuy nhiên, với thành công trong nghệ thuật, anh cũng phải hy sinh rất nhiều, anh bị nhiều người ghét khi gặp ngoài đời, sợ mọi người trong gia đình không tôn trọng mình … Những điều này anh thường xuyên thể hiện. nhưng vẫn hạnh phúc với những gì mình đã cống hiến cho nghệ thuật.
Tháng 1 năm 2016, ông được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

READ  Nghệ sĩ Tố Uyên | Hanhphucvang

Khi tôi còn trẻ / khi tôi chưa nổi tiếng

Khi còn nhỏ, nghệ sĩ Trần Nhượng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành nghệ sĩ trong tương lai mà ước mơ của anh là trở thành bác sĩ hoặc kỹ sư. Thuở nhỏ anh là học sinh giỏi, nhiều lần tham gia thi học sinh giỏi tỉnh, thi học sinh giỏi quốc gia. Nhưng cơ duyên thế nào anh cũng thi đỗ đại học hai lần, cả hai lần đều trượt. Khi đoàn ca múa Hải Hưng về quê đăng ký, người bạn đã đi cùng anh trong buổi thử giọng và đẩy anh vào ban giám khảo, sau đó anh được trao cơ hội thử giọng. Đó là một bước ngoặt của cuộc đời mà cho đến bây giờ anh vẫn coi đó là duyên, là nợ với nghiệp.
Sau cái ngày định mệnh đó, dù gia đình ngăn cản rất nhiều nhưng anh vẫn kiên trì theo Đoàn ca múa Hải Hưng, 10 năm sau thì chuyển về Đoàn ca múa Công an nhân dân. Thành công liên tục đến với anh, anh lấn sân sang phim điện ảnh, phim truyền hình và phim truyện dài tập khiến anh được khán giả cả nước biết đến.
Sau khi nghỉ việc tại Đoàn nghệ thuật sân khấu Công an nhân dân, nghệ sĩ chuyển sang lĩnh vực mới là giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam.

Thành công trong sự nghiệp là vậy nhưng đường tình duyên của nghệ nhân dân gian Trần Nhượng lại gặp không ít trắc trở. Cuộc hôn nhân đầu tiên diễn ra sớm khi anh còn rất trẻ và sinh cho anh 3 đứa con ngoan ngoãn, hiếu thảo nhưng cuộc hôn nhân đó đã kết thúc sau 22 năm chung sống. Trước khi định nghỉ việc ở Đoàn văn công Công an nhân dân, anh đã tìm được người đẹp kém mình hai tuổi. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng bà xã Bích Vân là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho anh. Nhờ có người vợ tốt nên dù đã lớn tuổi nhưng anh vẫn nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động phong trào, hiện anh là chủ tịch đội bóng ngôi sao.

READ  Nghệ sĩ cải lương Chí Tâm | Hanhphucvang

Mối quan hệ thân thiết

Bạn gái / vợ / người yêu của nghệ sĩ Trần Nhượng là ai?

Em trai nghệ sĩ Trần Nhượng là diễn viên Công Dũng

Chiều cao và cân nặng của nghệ sĩ Trần Nhượng


Nghệ sĩ Trần Nhượng cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Cập nhật
Trọng lượng: Cập nhật
Số đo 3 vòng: cập nhật

Tiểu sử ngắn gọn của Trần Nhượng


Nghệ sĩ Trần Nhượng sinh năm bao nhiêu?
Trần Nhượng sinh ngày? -? – 1952 (70 tuổi).

Nghệ sĩ Trần Nhượng sinh ở đâu, con giáp / chòm sao nào?
Trần Nhượng sinh ra tại Hà Nội, Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Trần Nhượng xếp hạng nổi tiếng thứ 89950 trên thế giới và thứ 64 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.


Những người nổi tiếng theo ngày tháng năm sinh:
READ  Phân tích 2 phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa | Hanhphucvang

Một số hình ảnh của Trần Nhượng

Trần Nhượng trong bảng xếp hạng

Nhận xét:

Tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1952 và ngày 31 tháng 2

Sự kiện thế giới năm sinh của Trần Nhượng.

 • George VI của Anh qua đời; Con gái của ông là Elizabeth II (ngày 6 tháng 2).
 • Hội nghị NATO thông qua các quân đội châu Âu (tháng 2).
 • Vua Farouk của Ai Cập bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự (ngày 23 tháng 7). Tướng Mohammed Naguib lên nắm quyền.
 • Anh tuyên bố phát triển vũ khí hạt nhân (tháng 10). Bối cảnh: Vũ khí hạt nhân
 • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.

Hiển thị tất cả

Các nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ra ở Hà Nội

Ghi chép về nghệ nhân Trần Nhượng

Thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Trần Nhượng được sourceinoitieng.tv cập nhật liên tục. Thông tin về Nghệ sĩ Trần Nhượng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn cảm thấy thông tin không chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com .com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud