Ngon mê ly cùng với sữa khoai lang tím hạt điều chuẩn vị thơm béo | Hanhphucvang

Khoai lang là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon đặc biệt. Ngoài những cách nấu thông thường như luộc, hấp, nướng hay hầm thì hôm nay chúng ta sẽ thực hiện sữa khoai lang tím có vị ngon.

Salad khoai lang 1
Khoai lang tím vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe – Ảnh: Internet

Sữa khoai lang tím và hạt điều không chỉ ngon mà còn có tác dụng tiêu hóa tốt, kiểm soát lượng đường trong máu và chống lão hóa, có tác dụng tuyệt vời đối với làn da và mái tóc. Ngoài ra, bổ sung sữa khoai lang tím từ hạt điều trong chế độ ăn uống cũng giúp giảm tích tụ chất béo do đó kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Canh khoai lang tim 2
Sữa khoai lang tím là một lựa chọn giải khát bổ dưỡng nhưng vẫn cung cấp nhiều dinh dưỡng, đặc biệt cho những ai đang giảm cân – Ảnh: Trương Mỹ Loan

Vật liệu cần thiết:

– 500 g khoai lang tím.

– 1,5 lít nước.

– 50 g hạt điều rang.

– 500 ml sữa tươi.

– 1/2 lon sữa đặc.

– Một vài cành lá dứa.

canh khoai lang tim 3
Cần luộc khoai trước để sữa không còn mùi vị và dễ xay – Ảnh: Trương Mỹ Loan

Để làm cho

– Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch với nước muối loãng rồi đun với 1,5 lít nước.

– Khoai tây nghiền với hạt điều rang và khoai tây kho. Rây qua rây để loại bỏ phần xơ khoai còn sót lại.

– Đặt chảo lên bếp, đun hỗn hợp vừa pha với sữa tươi, sữa đặc và lá dứa trên lửa vừa khoảng 5 – 10 phút rồi tắt bếp. Xin lưu ý, chỉ đun nóng, không đun sôi. Chờ sữa nguội, đổ vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

canh khoai lang tim 4
Sữa khoai lang tím ngon hơn khi trời lạnh – Trương Mỹ Loan

Công thức khi sử dụng máy làm sữa hạt:

– Cho khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, hạt điều và nước lọc vào máy và ngừng di chuyển.

– Sau khi nấu xong, bạn cho sữa đặc, sữa tươi và 2 thìa cà phê nước cốt lá dứa vào là xong.

canh khoai lang tim 5
Một ly sữa khoai lang tím cũng có thể thay thế cho bữa cơm chiều – Ảnh: Trương Mỹ Loan
canh khoai lang tim 6
Khoai lang tím sữa thu được có màu tím không quá đậm – Ảnh: Trương Mỹ Loan

Sữa khoai lang tím thu được có màu tím không quá đậm, có mùi thơm đặc trưng của lá dứa và vị béo của khoai tây và hạt điều. Nên sử dụng hết sữa trong vòng 3-4 ngày, không nên để quá lâu sẽ khiến sữa bị mất chất dinh dưỡng, kém ngon.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ngon-me-ly-cung-voi-sua-khoi-lang-tim-hat-dieu-chuan-vi-thom-beo- cach-lam-lai-sieu-don-gian-410429.html

READ  Cách tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud