Những trích dẫn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho | Hanhphucvang

Oshođược biết như “1 trong 1000 nhà xây dựng của thế kỷ 20”những cuốn sách của Osho đã truyền cảm hứng cho nhiều độc giả về một cuộc sống tự do và hạnh phúc. Cùng với nhau Người đọc điểm vượt qua những câu nói hay từ sách của Osho. Sau đó xem bài viết bên dưới.

Những câu trích dẫn sách hay nhất của Spiritual Master - Osho

Về Osho

Osho là một trong những nhà thần bí nổi tiếng và gây tranh cãi nhất trong thế kỷ 20. Những lời dạy của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, từ tìm kiếm hạnh phúc cá nhân đến các vấn đề xã hội và chính trị cấp bách trong mối quan tâm tâm linh của thời đại chúng ta. Bằng sự thông thái, hài hước và cách kể chuyện bậc thầy của mình, anh ấy đã dẫn dắt người nghe hiểu các khái niệm triết học một cách rõ ràng và không mơ hồ.

Osho cũng được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng trong việc chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp thiền của Osho (Thiền chủ động) giúp giải tỏa căng thẳng cho cơ thể và tâm trí để mọi người có thể dễ dàng trải nghiệm sự bình yên và tĩnh lặng trong cuộc sống hàng ngày.

Một số sách của Osho: Phật, Từ bi, Dưỡng sinh, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại tâm, Đối thoại với vĩ nhân, Thiền, Đạo, ...

một số cuốn sách của Osho Bạn đọc có thể tham khảo: Đức phậtSự đồng cảmĐàn bàĐàn ôngHạnh phúc trong tim và thậnNói chuyện với những người vĩ đại, Zen, Tao,

 • Không bao giờ bắt chước, luôn luôn là bản gốc. Đừng trở thành một bản sao. Nhưng đó là những gì đang xảy ra trên toàn thế giới – tất cả các bản sao. (Dũng cảm – biến thách thức thành sức mạnh)

 • Cuộc sống là một cuộc hành hương đẹp đẽ, nhưng chỉ dành cho những ai biết tìm kiếm nó. (trò chuyện với ông lớn)

 • Hàng triệu người đã sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí không biết tên của họ. Hãy chấp nhận sự thật đơn giản đó – bạn chỉ ở đây vài ngày và sau đó bạn biến mất. Đừng lãng phí những ngày ngắn ngủi này vào những hành động sai lầm hoặc không sợ hãi điều gì. (Thân mật: cội nguồn của hạnh phúc)

 • Trong tình yêu, bạn biến mất, tâm trí của bạn biến mất. Trong tình yêu, bạn đến để hoàn toàn thư giãn. Đó là lời dạy của tôi dành cho bạn, tôi đang dạy về tình yêu. Và không có gì cao hơn tình yêu. (Thân này là Phật)

 • Con người hơi kỳ lạ: họ tiếp tục khám phá dãy Himalaya, họ tiếp tục khám phá Thái Bình Dương, họ tiếp tục đến mặt trăng và sao Hỏa; chỉ có một điều họ không bao giờ thử, khám phá con người bên trong của họ. (Phật)

 • Đạo coi trọng cá nhân chứ không phải xã hội. Tao coi trọng cá nhân chứ không phải đám đông. (Đạo – Con đường không có lối đi)

 • Tình yêu chỉ có thể lớn lên trong tình yêu. Tình yêu cần có môi trường yêu thương để phát triển – đó là nền tảng cơ bản nhất cần ghi nhớ. (Yêu và quý)

 • Nếu bạn thực sự muốn sáng tạo, đừng nghi ngờ tiền bạc, thành công, danh tiếng hay sự tôn trọng. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tận hưởng hoạt động của mình và mọi hành động bạn thực hiện đều có giá trị nội tại. Khi đó bạn nhảy vì bạn thích nhảy, bạn nhảy vì bạn đắm chìm trong niềm vui. (Sáng tạo – sức mạnh nội tại)

 • Từ bi chỉ đơn giản là chấp nhận những thiếu sót của con người mà không đòi hỏi họ phải cư xử như những vị thánh. Một trong những điều quan trọng nhất của lòng từ bi là nhận ra phẩm giá của con người, giúp mọi người hiểu rằng những gì xảy ra với bạn đều có thể xảy ra với họ, không ai phải tuyệt vọng, không ai là kẻ vô giá trị bất khả chiến bại, rằng giác ngộ là điều tự nhiên. mà bất kỳ ai cũng có thể đạt được. ” (Nhân từ)

 • Trái đất là một sân khấu lớn và tất cả chúng ta đều là những diễn viên đóng các vai trò khác nhau. Đừng bao giờ coi trọng bất cứ điều gì. Đón đèn và tận hưởng! Mọi thứ đều có ích cho sự phát triển nếu bạn xem nhẹ nó. (Phật Zorba)

 • Chỉ cần thấy được trách nhiệm của bản thân trước mọi khổ ải của cuộc đời, chúng ta sẽ tìm thấy một chân trời tươi sáng của hạnh phúc và tự do vĩnh cửu. Chúng tôi không cần bất cứ ai để cứu chúng tôi. (Hạnh phúc trong tim và thận)

 • Nếu bạn muốn tự do, hãy trao quyền tự do cho người khác; đó là cách duy nhất để được tự do. (Đàn bà)

 • Con mắt của thành kiến ​​là con mắt mù, trái tim đầy kết luận là trái tim chết. Quá nhiều giả định trước và tâm trí của bạn bắt đầu mất đi sự sắc bén, vẻ đẹp và cường độ của nó. Nó trở nên mờ đục. (Dũng cảm – biến thách thức thành sức mạnh)

Một số sách của Osho: Phật, Từ bi, Dưỡng sinh, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại tâm, Đối thoại với vĩ nhân, Thiền, Đạo, ...

 • Tao tin vào triết lý không hành động. Tao tin rằng bạn không cần phải bơi mà chỉ cần thả trôi theo dòng sông, để dòng nước đưa bạn đi khắp nơi. (Đạo – con đường không có lối đi)

 • Cuộc sống là thơ ca hơn là một món hàng; nó nên giống như một bài thơ, một bài hát, một vũ điệu, một bông hoa bên đường, nở tự nhiên, gửi cho gió, không nhắm vào ai, hãy tận hưởng, hãy là chính mình. (trò chuyện với ông lớn)

 • Tình yêu đối lập với dục vọng: tôn trọng người kia vì lợi ích của mình. Khi bạn yêu ai đó vì lợi ích của họ, không có cảm giác bị tổn thương; Tình yêu đó sẽ khiến bạn giàu có hơn. Tình yêu làm cho tất cả mọi người trở nên giàu có. (Yêu và quý)

 • Thân mật có nghĩa là mọi cánh cửa trái tim đều mở ra với bạn: bạn được mời vào và được đón tiếp như một vị khách. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu tính dục của bạn không bị kìm hãm, trái tim bạn không sôi sục vì những trò đồi bại và tâm hồn bạn trong sáng. Tự nhiên như cây cỏ, thuần khiết như một đứa trẻ – khi đó bạn không còn sợ hãi khi phải thân mật. (Thân mật – cội nguồn của hạnh phúc)

 • Tình yêu tồn tại trong mỗi người. Không ai có thể tìm thấy nó ở bất kỳ nơi nào khác. Nó không phải là thứ bạn có thể ra ngoài và tìm kiếm. Nó luôn ở đó. Đó là mong muốn trong mỗi người. Đó là mùi của cuộc sống trong mỗi con người. Nhưng nó đã bị chặn lại trước bốn bức tường cao và không thể tự thoát ra được. Bị đá bao quanh nên không thể chảy được. (Trí tuệ của tình yêu và siêu ý thức)

 • Thiền định giống như một bông hoa. Nó đến từ bạn và tồn tại trong bạn. Nhưng lòng trắc ẩn không phải vậy. Lòng nhân ái sẽ không ngừng lan tỏa khắp nơi và đến được với những người cần yêu thương và giúp đỡ.(Nhân từ)

 • Hoa nở thật sự vào buổi sáng, nở nụ cười trong chốc lát, tỏa hương rồi tàn. Và hoa nhựa có thể tồn tại mãi mãi. Nhưng nó là không thực, và nó có sức mạnh bởi vì nó là không thực. Hiện thực luôn mềm yếu. Và thực tế càng cao, nó càng nhẹ nhàng. (trò chuyện với ông lớn)

 • Người thoải mái không bị ám ảnh bởi bất cứ điều gì. Anh bảo tồn năng lượng của mình một cách tự nhiên; Nếu cần, anh ấy sẽ dành hết trái tim, tâm trí và sức lực để hành động. (Sáng tạo – sức mạnh nội tại)

 • Nắm lấy sinh vật của bạn. Đối mặt với nỗi đau và buông bỏ mọi chấp trước – chỉ khi rảnh rỗi, bạn mới có thể hát bài hát và nhảy điệu nhảy của mình. (Yêu và quý)

 • Con ong không bao giờ tích trữ cho ngày mai, ngày hôm nay là đủ cho chính nó. (Phật)

 • Tất cả những điều có ý nghĩa đều đơn giản. Nhưng cái tầm thường là phức tạp và khó hiểu. Tất cả sự thật đều đơn giản, chỉ có lời nói dối là phức tạp. (Mặt trời của ý thức)

 • Nếu bạn chạy trốn khỏi nỗi buồn của mình, bạn sẽ không thể thoát khỏi nó – bạn sẽ còn buồn hơn. Đầu tiên là đối phó với nó. (Hạnh phúc trong tim và thận)

Nguồn: Sưu tầm.

Tôi hy vọng bạn đọc được nhiều điều bổ ích từ những câu nói hay từ sách của Osho. Xin vui lòng.

Cảm ơn vì đã đọc bài viết này của Người đọchi vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ vẫn nhận được sự quan tâm và theo dõi từ các bạn.

Xem thêm:

READ  Giá thành bộ sách giáo khoa cho học sinh khiếm thị lên tới hơn 170 triệu đồng bởi lý do này » Báo Phụ Nữ Việt Nam | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud