Review Đối Thoại Với Thượng Đế: Hỏi xoáy đáp xoay về cuộc đời | Hanhphucvang

Bạn bối rối với những câu hỏi chuyên sâu về thân phận con người nhưng không thể trả lời được? Để lại phần “câu trả lời” trong tiêu đề sách Đối thoại với Chúa mà BlogAnChoi sắp giới thiệu sau đây chính là giải mã cuộc sống cho bạn.

Xem lại Đối thoại với Chúa: một câu hỏi và câu trả lời về cuộc sống

Đừng ngại khi thấy tiêu đề của cuốn sách này có liên quan đến tôn giáo, vì nội dung rất thiết thực cho những ai theo đuổi chân lý và nguyên tắc sống cho riêng mình. Đến Đối thoại với Chúa, bạn không chỉ nâng cao tư duy triết học mà còn có thêm nhiều góc nhìn mới về tâm linh. Đó cũng là chiếc chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa bí mật trong con người bạn, với bao lo toan về số phận con người bao năm qua.

READ  2021 có nên mua iPhone 6S và 6S Plus cũ? | Hanhphucvang
Ảnh bìa của Đối thoại với Chúa. (Ảnh: Internet)
ảnh bìa sách Đối thoại với Chúa† (Ảnh: Internet)

Thông tin chung về cuốn sách Đối thoại với Chúa

 • Tác giả: Neale Donald Walsch
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Loại: Phi hư cấu, Tâm linh
 • Ngày xuất bản: 06-2019 (tái bản)
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tri thức
 • công ty phát hành: Nhã Nam
 • giá bìa: 98,000 vnđ
 • Số trang: 336 trang
 • Giao phối: 14 x 20,5 cm
 • Loại bìa:: Bìa mềm
 • Tiki. Đánh giá: 4,5 / 5 (27 đánh giá)
 • Đánh giá Goodreads: 4,18 (29,684 đánh giá)
Đánh giá Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)

Về tác giả Neale Donald Walsch

Neale Donald Walsch (1943) là một tiểu thuyết gia, nhà biên kịch và diễn giả người Mỹ. Anh sinh ra trong một gia đình Công giáo, vì vậy, sống Tâm linh của anh ấy rất điềm tĩnh và sâu sắc. Dù sống trong hoàn cảnh như vậy từ nhỏ nhưng ông không hề cổ hủ, giáo điều mà ngược lại, ông còn khuyến khích mọi người tiếp cận đời sống tinh thần theo hướng hiện đại, theo những gì họ cho là đúng.

Trước khi tôi viết bộ sách nổi tiếng Đối thoại với ChúaWalsch đã thành công trong nhiều công việc khác nhau, chẳng hạn như đạo diễn một chương trình phát thanh, làm tổng biên tập một tờ báo, và làm việc trong ngành quan hệ công chúng. Cuộc sống của anh dường như đang trôi chảy cho đến khi, vào đầu những năm 1990, anh bất ngờ phải đối mặt với một loạt các sự kiện có thể khiến bất kỳ người đàn ông nào gục ngã: cháy nhà, hôn nhân tan vỡ và cuối cùng là tai nạn gãy cổ.

Neale D. Walsch là một tác giả có cuộc đời phong phú và sâu sắc. (Ảnh: Internet)
Neale D. Walsch là một tác giả có cuộc đời phong phú và sâu sắc. (Ảnh: Internet)

Với cuộc đời phong phú và nhiều thăng trầm ấy, D. Walsch đã cho ra đời một bộ truyện nổi tiếng về đề tài tôn giáo, một đống sách. Đối thoại với Chúa† Cuốn sách tôi đang xem xét chỉ là một trong ba cuốn sách trong bộ sách đó. Theo Walsch, đây không phải là tác phẩm của riêng anh, mà là ‘cảm hứng’; Đoạn đối thoại trong cuốn sách trên không phải do anh tự tưởng tượng ra mà thực chất là anh đang ghi lại những gì mình nói và nghe được.

Tuy chưa ai có thể khẳng định được câu chuyện trên nhưng giá trị mà tác phẩm này mang lại là không thể phủ nhận. Cuốn 1 của bộ truyện trong vòng 137 tuần Đối thoại với Chúa được xếp hạng là sách bán chạy nhất của New York Times; Tất cả các tác phẩm trong bộ sách này đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng và được hàng triệu người biết đến. Thông điệp kêu gọi hòa bình cũng chính vì lẽ đó mà ngày nay Walsch đã lan tỏa khắp các ngõ ngách của thế giới đầy biến động.

Nội dung chính của cuốn sách Đối thoại với Chúa

Cuốn sách bắt đầu với câu chuyện tại sao tác giả lại viết cuốn sách này. Như đã đề cập ở trên, Walsch cho biết anh đang viết một bức thư phàn nàn về cuộc sống thì bất ngờ nghe thấy ai đó nói sau vai mình. Điều kỳ lạ là khi quay lại thì không thấy ai, nhưng âm thanh vẫn tiếp tục vang lên. Sự kiện phi thường này xảy ra với ông không chỉ theo ý thích mà trong nhiều ngày, cho đến khi ông hoàn thành ba tác phẩm.

Nội dung cuốn sách Đối thoại với Chúa Đầu tiên chủ yếu là về khía cạnh cá nhân, những vấn đề mà mỗi người thường gặp phải trong cuộc sống. Chúng có thể là những câu hỏi mang tính thời đại như: Làm thế nào để Đức Chúa Trời truyền đạt thông điệp cho tôi? mục đích của cuộc sống là gì? Sự khác biệt giữa thiên đường và địa ngục là gì? … và hầu hết mọi yếu tố quan trọng trong cuộc sống đều được bàn bạc kỹ lưỡng trong tác phẩm.

Walsch nghe thấy tiếng nói trong tai mình, nhưng khi quay lại thì không thấy ai. (Ảnh: BlogAnChoi)
Walsch nghe thấy tiếng nói trong tai mình, nhưng khi quay lại thì không thấy ai. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bố cục của cuốn sách được sắp xếp như một cuộc đối thoại. Một bên hỏi, một bên trả lời. Bài giảng thú vị này được chia thành 14 phần. Có những phần thảo luận sôi nổi về bản thân tác giả và Chúa, dài nhiều trang và rất ngộ. Đôi khi có những phần chỉ đơn giản là sự thể hiện cảm xúc của tác giả đối với trải nghiệm huyền bí này.

Mặc dù được chia thành 14 phần, nhưng cuộc trò chuyện trong mỗi phần không diễn ra xung quanh một chủ đề cụ thể mà thay đổi một cách linh hoạt. Do đó, tác phẩm này giống như một cuốn sách giáo khoa không có tiêu đề; Thật khó để làm theo, nhưng nó thể hiện rất tốt cách chúng ta nghĩ về mọi thứ – nó luôn lộn xộn và khó kiểm soát.

Đôi khi ở giữa một cuốn sách có vẻ nghiêm túc, có những đoạn văn hay như thế này. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đôi khi ở giữa một cuốn sách có vẻ nghiêm túc, có những đoạn văn hay như thế này. (Ảnh: BlogAnChoi)

Phần đầu cuốn sách mang đến cho người đọc những hình dung khái quát về Chúa và đây là bước đệm để người đọc làm quen với vị Chúa thú vị trong cuốn sách. Trong chương đầu tiên, tác giả đã đề cập đến một trong những câu hỏi muôn thuở là tại sao Chúa lại tạo ra con người và vũ trụ. Câu hỏi trên được trả lời rất thuyết phục bởi nhân vật của Đức Chúa Trời, nhưng sẽ rất khó hiểu đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc với câu trả lời như vậy. Điều đó có nghĩa là người đọc phải vận dụng trí óc để tìm ra cách hiểu cho riêng mình.

Nhận xét của độc giả về Cuốn sách Đối thoại với Chúa

Không phân biệt tôn giáo, quan điểm hay giai cấp, bất cứ ai thành tâm muốn tìm câu trả lời cho những câu hỏi “thiết yếu” trong cuộc sống đều có thể đọc tác phẩm này.

Độc giả trên Goodreads bày tỏ sự thích thú với tác phẩm. (Ảnh: BlogAnChoi)
Độc giả trên Goodreads bày tỏ sự thích thú với tác phẩm. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tác phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tác phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả trên Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều thú vị từ Đối thoại với Chúa

Đây không phải là cuốn sách để mọi người đọc cho vui. Nó chứa đựng những triết lý rộng mở và sâu sắc, đòi hỏi người đọc phải dừng lại suy nghĩ sau bất kỳ câu trả lời nào đến từ nhân vật Thần. Công bằng mà nói, tôi đã dành khá nhiều điểm nhấn để ghi lại những câu nói yêu thích từ tác phẩm. Và tôi khuyên mọi người nên đọc cuốn sách này bằng bút chì để ghi lại những phân tích và hiểu biết của mình, làm cơ sở để so sánh với bản thân sau này.

Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người dù bạn là người Công giáo, Phật giáo, độc thần hay vô thần. Chỉ cần bạn là người trải qua những suy tư cuộc đời, những nỗi đau và những lưu luyến, bạn có thể xem cuốn sách này như một sinh viên sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. Ngược lại, nếu bạn đến với cuốn sách này với một quan điểm cứng đầu, nó sẽ chỉ khiến bạn thêm đau đầu.

Tuy thiên về triết lý nhưng tác phẩm không hề khô khan mà ngược lại còn rất dí dỏm. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tuy thiên về triết lý nhưng tác phẩm không hề khô khan mà ngược lại còn rất dí dỏm. (Ảnh: BlogAnChoi)

Tuy cuốn sách mang hơi hướng triết học và tôn giáo nhưng cách diễn đạt của tác giả không hề khô khan mà ngược lại rất thú vị. Vị Thần được miêu tả trong tác phẩm không phải là một vị Thần nghiêm khắc, giáo điều, mà là một vị Thần rất bao dung, thậm chí đôi khi còn hóm hỉnh. Khi đọc tác phẩm này, tôi có cảm giác như đang nói chuyện với một người bạn, một người thầy chứ không phải một vị thần cao cả.

Mặc dù nổi tiếng như vậy nhưng đó là công việc Đối thoại với Chúa Không nhiều độc giả ở Việt Nam để ý rằng, ngay cả bản thân NXB cũng không mấy mặn mà với khâu PR cuốn sách. Thật tiếc vì tôi tin rằng sau khi đọc tác phẩm, bạn sẽ có thái độ cởi mở hơn đối với tôn giáo và quan trọng nhất là nhận được câu trả lời cho những băn khoăn lâu nay về cuộc sống của bạn.

Tôi có thể mua sách Đối thoại với Chúa ở đâu? Bao nhiêu?

Hiện Tiki đang giảm mạnh, sách Đối thoại với Chúa còn khoảng 63.700 VND và Fahasa bán cuốn sách Đối thoại với Chúa với giá khoảng 78.400 VND.

Bạn có thể mua sách Đối thoại với Chúa trên Tiki tại đây.

Bạn có thể mua Đối thoại với Chúa tại đây trên Fahasa.

Mời bạn đọc cuốn sách Đối thoại với Chúa hôm nay và BlogAnChoi bạn cảm thấy thế nào sau khi đọc xong cuốn sách này? Ngoài cuốn sách trên, bạn cũng có thể đọc review một số cuốn sách khác để chọn cho mình cuốn sách phù hợp:

Đánh giá về Sự tuyệt chủng của Thứ Sáu: Liệu Khám phá chỉ cho chúng ta thấy?

Đánh giá sách Bộ não nói gì về bạn ?: Tìm kiếm bản thân thông qua bộ não

xem thêm

10 Cuốn Sách Đùa Hay Nhất Và Hài Hước Nhất Để Giải Thoát “Khói” Một Cách Hiệu Quả

“Lạc quan hay cười thì cuộc sống sẽ tươi mới hơn”, vì vậy hãy đọc 10 câu truyện cười ngắn gọn, hài hước và thú vị sau đây nếu bạn đang mệt mỏi hay khó trong người, nó sẽ giúp bạn xả stress hiệu quả. Rất thơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud