Review phim A Piece Of Your Mind: Nỗi buồn đẹp của mối tình đơn phương | Hanhphucvang

Kể từ khi phát sóng Một mảnh tâm trí của bạn (một nửa mảnh) nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng không chỉ bởi nam chính “đẹp hơn hoa” Jung Hae In mà còn bởi câu chuyện tình đẹp nhưng buồn, về những con người dành cả tuổi thơ để theo đuổi thứ gọi là tình yêu đơn phương.

Review phim A Piece Of Your Mind: Nỗi buồn đẹp đẽ của tình yêu đơn phương

Poster chính thức của A Piece Of Your Mind (Một nửa của một câu đố).  (Ảnh: Internet)
Poster chính thức của A Piece Of Your Mind (Một nửa của một câu đố). (Ảnh: Internet)
  • Loại: Sự yêu mến
  • Tác giả: Lee Sook Yeon
  • Giám đốc: Lee Sang Yeo
  • Hình thức: Jung Hae In, Chae Soo Bin, Lee Ha Na, Kim Sung Kyu, …
  • tập phim: 16
  • Ngày xuất bản: 23-03-2020

Một phần tâm trí của bạn là câu chuyện của một lập trình viên AL nổi tiếng và một cô gái kỹ sư thu âm cổ điển. Mối tình của họ bắt đầu khi cô gái thầm yêu chàng trai nhưng trái tim chàng trai lại chỉ hướng về một cô gái khác. Mối tình đơn phương của họ tuy buồn, nhưng rất đẹp và ý nghĩa.

A Piece Of Your Mind: Mối tình đầu đẹp nhưng không trọn vẹn

Ha Won (Jung Hae In) và Kim Ji Soo (Park Ju Hyun) là bạn học từ thời niên thiếu. Cả hai lớn lên cùng nhau, cùng đi học và lớn lên cùng nhau ở Na Uy. Họ so sánh mình với hai người duy nhất sống trên hoang đảo. Mối tình của họ tưởng chừng sẽ có một cái kết viên mãn và hạnh phúc nếu như Ji Soo không bỏ anh để lấy người đàn ông khác.

Ha Won đi du học Mỹ, nhưng sau một cuộc điện thoại của Ji Soo, anh lập tức trốn học, mua vé máy bay đi Hàn Quốc và được báo giá. “Tôi sắp kết hôn”† Ha Won rất đau lòng, nhưng anh ấy không thể hiện ra bên ngoài. anh ấy xác nhận “Tôi sẽ vẫn giữ điều đó” sự yêu mến rằng bạn luôn cho tôi “† Những lời cuối cùng của Ha Won với Ji Soo “Nếu bạn gặp khó khăn, hãy gọi cho tôi”

Biết người con gái mình yêu sẽ lấy người đàn ông khác nhưng Ha Won vẫn dành trọn tình cảm và tình yêu cho cô (Ảnh: Internet)
Biết người con gái mình yêu sẽ lấy người đàn ông khác nhưng Ha Won vẫn dành trọn tình cảm và tình yêu cho cô (Ảnh: Internet)

Ha Won tôn trọng quyết định của Ji Soo và muốn dành cho cô tất cả những gì tốt đẹp nhất, ngay cả khi anh không nhận được gì. Anh luôn ở phía sau cô, chờ đợi, hy vọng và chỉ cần Ji Soo quay lại, anh sẵn sàng ôm cô vào lòng bất cứ lúc nào. Tình cảm chân thành và ấm áp mà Ha Won dành cho mối tình đầu khiến nhiều khán giả xúc động.

Những năm tháng đó, Ha Won đã trở thành một lập trình viên Al tài năng và nổi tiếng. Tuy nhiên, anh không thể quên được người yêu thuở nhỏ của mình. Anh ấy nhờ Han Seo Woo (Chae Soo Bin), một kỹ sư thu âm nhạc cổ điển, để tiếp cận Ji Soo và thu âm giọng nói của cô ấy. Đối với Ha Won, chỉ cần một vài bức ảnh lưu lại và một chút âm thanh từ giọng hát của Ji Soo là đủ. bạn chỉ cần trở thành một nửa của một nửa Cô ấy không cần nhiều hơn nữa.

Thông thường, khi yêu, một nửa muốn trở thành một nửa còn lại. Tuy nhiên, với Ha Won, anh ấy chỉ cần trở thành một nửa của một nửa đó là được. Vì Ji Soo giờ đã là một người phụ nữ đã có gia đình. Anh ấy chấp nhận sự thật đó. Vì vậy, trong suốt 6 năm, Ha Won thậm chí không nhắn một cú điện thoại hay nhắn tin, kể cả khi nỗi nhớ ngày càng lớn.

Phải đến khi biết Ji Soo không vui, Ha Won mới dám gọi điện hỏi thăm. Khi anh quyết định kết thúc mối tình 10 năm, cô đã qua đời trong một vụ tai nạn bão tuyết ở Na Uy. Khỏi phải nói, Ha Won đã đau khổ và hủy hoại như thế nào.

Ha Won rất đau lòng và day dứt sau cái chết của Ji Soo (Ảnh: Internet)
Ha Won rất đau lòng và day dứt sau cái chết của Ji Soo (Ảnh: Internet)

Ha Won đang thử nghiệm “Máy phản ứng” – là thiết bị thông minh có thể giao tiếp với mọi người để phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân tại khoa tâm lý, đồng thời giúp người mất trí nhớ phục hồi nhờ giọng nói và bộ nhớ được cài đặt trong đó. Và ít nhất đối với Ha Won, thiết bị đó có thể giúp anh xoa dịu nỗi nhớ Ji Soo.

“Lò phản ứng của Ha Won” anh đã gửi gắm vào đó tất cả những kỉ niệm đẹp đẽ khi ở bên ji soo. Tất cả những gì còn lại chỉ là quá khứ, là quá khứ mà Ha Won giấu trong đó. Điều đặc biệt là chiếc máy chỉ có thể phản hồi bằng giọng nói giống hệt giọng nói của Ha Won khi ai đó nhắc đến Ji Soo. Chỉ vậy thôi, người xem cũng có thể cảm nhận được tình yêu của Ha Won dành cho Ji Soo lớn đến nhường nào.

Tình yêu của Ha Won dành cho Ji Soo lớn đến mức cô không thể cảm nhận được, chỉ Seo Woo mới biết (Ảnh: Internet)
Tình yêu của Ha Won dành cho Ji Soo lớn đến mức cô không thể cảm nhận được, chỉ Seo Woo mới biết (Ảnh: Internet)

Sau cái chết của Ji Soo, Ha Won muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống của Ji Soo khi không có anh. Anh đã đi khắp mọi nơi cô từng đến, nghe mọi âm thanh cô từng nghe, thấy mọi thứ cô đã thấy và cảm nhận mọi thứ cô từng cảm thấy. Chỉ điều đó thôi đã cho người xem thấy được rằng Ha Won yêu cô ấy đến nhường nào.

Người đến sau lẽ ra không có quyền thể hiện mình?

Seo Woo là người cuối cùng bước vào câu chuyện của Ha Won, nhưng lại là người trải qua tất cả. Cô nhìn thấy sự dằn vặt và khao khát mà Ha Won dành cho Ji Soo; cô ấy nghe thấy âm thanh cuối cùng trước khi Ji Soo gặp tai nạn; Cô ấy cảm nhận được tình yêu mà Ha Won dành cho mối tình đầu của mình lớn đến nhường nào. Và Seo Woo yêu Ha Won từ khi nào?

Seo Woo yêu Ha Won vì ngưỡng mộ tình yêu của anh dành cho Ji Soo (Ảnh: Internet)
Seo Woo yêu Ha Won vì ngưỡng mộ tình yêu của anh dành cho Ji Soo (Ảnh: Internet)

Lạ lùng thay, tình yêu của Seo Woo lại được nhen nhóm chứ không phải bằng một cử chỉ, một ánh mắt hay một nụ cười mà Ha Won dành cho cô. Nó bắt đầu bằng tình yêu và sự tôn trọng mà Ha Won dành cho một cô gái khác. Cô ấy tò mò về anh ấy, cũng như anh ấy tò mò về Ji Soo. Cô nhìn anh, khi anh nhìn những thứ Ji Soo đã thấy. Cô ấy cảm nhận được anh ấy khi anh ấy cảm nhận được những gì Ji Soo cảm thấy.

Đó là một cảm giác kỳ lạ, nhưng nó khiến cô hạnh phúc hơn, thoải mái hơn và biết ơn hơn bao giờ hết. Lâu lắm rồi cô mới thấy tình yêu thú vị như thế này. Seo Woo không biết đó là tình yêu đơn phương. Cô giấu anh, cô không muốn anh biết. Một phần vì cô biết anh vẫn còn yêu Ji Soo, một phần vì cô không muốn tạo ra bất cứ khoảng cách nào giữa hai người.

Seo Woo trân trọng, yêu thương và ngưỡng mộ tình yêu đơn phương của Ha Won dành cho Ji Soo, và cô không mong gì được đáp lại.  (Ảnh: Internet)
Seo Woo trân trọng, yêu thương và ngưỡng mộ tình yêu đơn phương của Ha Won dành cho Ji Soo, và cô không mong gì được đáp lại. (Ảnh: Internet)

Seo Woo không bao giờ ghen tị với Ji Soo hay buồn bã với bản thân vì cô ngưỡng mộ tình yêu của anh dành cho Ji Soo. Cô không đòi hỏi gì ở anh, chỉ cần anh bình yên vui vẻ, tự khắc cô sẽ bình yên và hạnh phúc. Cô và anh đi xuống từng con phố, từng con đường để tìm kiếm nỗi nhớ mang tên người con gái khác, không phải của cô.

Một câu chuyện tình buồn nhưng đẹp, một câu chuyện tình yêu khó có bến đỗ khi tình yêu chỉ đến từ phía người con gái. Cô gái nhỏ bé còn nhiều mặt hạn chế và hy sinh thầm lặng để cảm nhận được cái gọi là tình yêu một chiều.

Liệu Ha Won có thể mở lòng sau 10 năm chờ đợi tình cũ?

Trái tim Ha Won dường như quá quặn thắt vì Ji Soo, liệu có còn chỗ cho Seo Woo siết chặt? Đó là điều mà người xem phim lo lắng, khi ai cũng biết Ha Won yêu mối tình đầu của mình nhiều như thế nào.

Sau cái chết của Ji Soo, trái tim của Ha Won đã khép lại. Anh đã dành 10 năm tuổi thơ để yêu thương, chờ đợi và hy vọng vào một người con gái. Và sau đó, hai lần, cô để anh ta đi. Một khi cô ấy kết hôn, và một lần khác, cô ấy chết. Liệu vết thương sâu trong trái tim Ha Won có thể được chữa lành bởi cô gái Seo Woo nhỏ bé, tốt bụng nhưng ấm áp?

Trái tim khép kín của Ha Won, vẫn còn chỗ cho Seo Woo (Ảnh: Internet)
Trái tim khép kín của Ha Won, vẫn còn chỗ cho Seo Woo (Ảnh: Internet)

Một người, yêu đơn phương giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Người còn lại, yêu đơn phương dành cho niềm vui nho nhỏ giữa cuộc đời buồn tẻ. Hai người tuy đối lập nhau nhưng sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho nhau.

Mạch phim tuy chậm rãi, không có nhiều chuyển biến nhưng khiến người xem không khỏi tò mò, mong chờ những diễn biến tiếp theo. Vì có lẽ ai ở đây trong chúng ta cũng đều có tình yêu đơn phương như Ha Won và Seo Woo.

Hãy xem phim khi rảnh rỗi để có thể cảm nhận được hết những điều hay Một mảnh tâm trí của bạn (một nửa câu đố) cung cấp.

Hãy theo dõi Bloganchoi để cập nhật những thông tin giải trí mới nhất nhé!

Bạn có thể muốn xem thêm:

xem thêm

Top 5 phim Thái Lan hay nhất đầu năm 2022 của GMMTV

Cùng điểm qua những bộ phim Thái Lan hay đã phát sóng trên kênh GMMTV trong 2 tháng đầu năm 2022. Đây đều là những tên tuổi lớn và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nhiều nước.

READ  Review phim D.P. (Neflix): Quân nhân Hàn Quốc khẳng định đó là hiện thực tàn khốc | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud