Review sách: Chúa tể của những chiếc nhẫn | Hanhphucvang

Nhắc đến nhà văn JRR Tolkien, chúng ta không thể không nhắc đến tác phẩm nổi tiếng thế giới Chúa tể của những chiếc nhẫn† Cuốn sách này thành công đến mức được dựng thành bộ phim cùng tên, được đông đảo người hâm mộ đón nhận và giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Vậy điều gì ở tác phẩm này khiến nó trở nên hấp dẫn đến vậy?

đi với chúng tôi đánh giá sách Chúa tể của những chiếc nhẫn Được viết và phát hành bởi nhà văn JRR Tolkien !.

Cuốn sách Chúa tể của những chiếc nhẫn

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách Chúa tể của những chiếc nhẫn (Tựa tiếng Anh: The Lord of the Rings) được sáng tác bởi tác giả JRR Tolkien và chia làm ba phần, nhưng nội dung vẫn liên quan chặt chẽ với nhau. Nhà văn Tolkien đã ra mắt và xuất bản ba tập tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn từ năm 1954 đến năm 1955, bao gồm:

  • The Fellowship of The Ring, phát hành ngày 29 tháng 7 năm 1954.

  • Hai tòa tháp, ra mắt vào ngày 11 tháng 11 năm 1954.

  • The Return of the King công chiếu vào ngày 20 tháng 10 năm 1955.

Câu chuyện xảy ra tại một quốc gia tưởng tượng có tên là Middle Earth, hay còn gọi là Trung Địa. Tại nơi đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài, bộ tộc đặc biệt và khác biệt như người thường, người lùn (Hobbit), pháp sư (Wizard), yêu tinh (Goblin), Yêu tinh, Đại bàng… Chính những bộ tộc này đã đoàn kết và thống nhất với nhau để loại bỏ chiếc nhẫn của chúa tể bóng tối Sauron.

Xuyên suốt câu chuyện, hành trình thú vị và kịch tính của họ là tìm kiếm và phát hiện ra Chúa tể hắc ám Sauron – người nắm giữ chiếc nhẫn (One Ring) vô cùng quyền năng trên tay. Nói thêm về Sauron, đây là kẻ đã chết cách đây hàng nghìn năm, nhưng đến nay hắn vẫn tồn tại trên Trái Đất với mục đích lấy lại chiếc nhẫn đó để hồi sinh và trở về thành phố. Chúa tể của những chiếc nhẫn đầy năng lượng.

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Chiếc nhẫn quyền lực này được tạo ra bởi chính Sauron với mục đích giúp thống trị và cai trị vùng đất Trung Địa. Tuy nhiên, với sự mưu mô và độc ác của mình, các bộ tộc ở vùng đất đó đã nổi dậy, cùng nhau chiến đấu và chống lại lực lượng của Sauron. Trong quá trình chiến tranh, Sauron cuối cùng đã giết chết vị vua loài người Elendil, nhưng chính ông đã bị cắt đứt ngón tay với chiếc nhẫn quyền lực của Hoàng tử Isildur – con trai của Vua Elendil. Chính vì vậy mà đội quân ma quỷ hùng mạnh đã bị khống chế và chế ngự, nhưng linh hồn của Sauron vẫn tồn tại và ngay lập tức bị hút vào chiếc nhẫn quyền năng mà anh từng đeo, chỉ khi chiếc nhẫn này bị phá hủy và tiêu diệt thì anh mới thực sự chết và biến mất hoàn toàn trên thế giới này.

Mặc dù vậy, chiếc nhẫn quyền năng này vẫn tồn tại, nó đã bị thất lạc và qua tay rất nhiều người, cho đến khi chiếc nhẫn này thuộc sở hữu của một người đàn ông dân tộc, người lùn Hobbit tên là Frodo Baggins. Sau khi hiểu được tầm quan trọng và sức mạnh của chiếc nhẫn này, Frodo Baggins và những người bạn đồng hành của mình trong The Fellowship of the Ring được giao cho một sứ mệnh cao cả và mãn nguyện: nguy hiểm là phải phá hủy chiếc nhẫn mà anh ta đang cầm trên tay. Khi bắt đầu công việc Chúa tể của những chiếc nhẫn Trong cuốn sách này, tác giả sẽ kể rất nhiều về hành trình thú vị và hấp dẫn của họ khi đến chân núi Doom ở Mordo, đây là nơi diễn ra trận chiến khốc liệt và nguy hiểm khi họ phải tìm đủ mọi cách để phá hủy chiếc vòng quyền lực đó để tiêu diệt. chúa tể bóng tối. tiêu diệt Sauron.

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong Tác phẩm Chúa tể của những chiếc nhẫn Dưới đây là những dòng và đoạn trích đã gây ấn tượng mạnh cho người đọc, như:

“Và chúng ta hãy hy vọng không ai ở đây nói điều đó nữa,” Gandalf trả lời. “Tuy nhiên, tôi không cầu xin ngài thứ lỗi, thưa Chủ nhân Elrond. Vì nếu bạn không muốn ngôn ngữ đó sớm được vang lên khắp mọi ngóc ngách của phương Tây, thì mọi người hãy gạt mọi nghi ngờ sang một bên, vì vật này thực chất là thứ mà Hội đồng Thông thái đã tuyên bố: kho báu của Kẻ thù, chứa đựng tất cả những điều xấu xa của nó. , và chứa đựng trong nó phần lớn sức mạnh trước đây của nó. Kể từ những năm đen tối, những người thợ rèn của Eregion đã nghe và biết rằng họ đã bị phản bội.

Một chiếc nhẫn của Chúa cai trị tất cả, một chiếc nhẫn của Chúa tìm thấy tất cả.

One Ring Lord tập hợp tất cả, trong bóng tối trói buộc tất cả… ”.

Cuốn sách Chúa tể của những chiếc nhẫn Với thành công vang dội như hiện nay, không thể không kể đến linh hồn của cuốn sách, tác giả JRR Tolkien. Anh ấy đã dành rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử và con người để xây dựng nên một bộ truyện cực kỳ hoàn hảo, với những nhân vật khác biệt, bối cảnh giả tưởng tuyệt vời, thậm chí anh ấy còn sáng tạo ra ngôn ngữ riêng của mình khi viết truyện. Tôi cũng muốn nói thêm rằng thể loại tiểu thuyết giả tưởng không phổ biến vào thời điểm đó, thậm chí cảm thấy rằng nó chỉ nên được sáng tác và phù hợp với trẻ em, nhưng với vẻ ngoài cùng với tác phẩm bán chạy nhất, nó đã giúp mở đường cho thể loại này những câu chuyện và sau đó được chấp nhận nhiều hơn.

Mua từ Tiki Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cho đến nay đó là công việc “Chúa tể của những chiếc nhẫn”Của nhà văn gạo cội Tolkien luôn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo độc giả trên thế giới. Cuốn tiểu thuyết ma thuật này dường như đưa độc giả vào một thế giới thần tiên và thỏa sức tưởng tượng với lối viết mạch lạc, mạnh mẽ và có phần dí dỏm của tác giả sẽ chinh phục tất cả độc giả.

Rõ ràng cuốn sách “Chúa tể của những chiếc nhẫn” sẽ là một tác phẩm mà mỗi chúng ta không nên bỏ lỡ và nên đọc dù chỉ một lần.

READ  5 tựa sách về 12 cung hoàng đạo bật mí những điều bạn chưa hề biết | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud