Review sách kinh điển Túp Lều Bác Tom: Thế giới đầy tủi nhục của nô lệ da màu | Hanhphucvang

Cuốn tiểu thuyết Lều của bác Tom tác giả Harriet Beecher Stowe không chỉ lên án mạnh mẽ chế độ tàn bạo mà còn để lại cho độc giả cái nhìn khác về xã hội đầu những năm 1800 của Mỹ.

Căn nhà của Bác Tom – Chế độ nô lệ tàn ác

Lều của bác Tom Tác phẩm nổi tiếng nhất của Harriet Beecher Stowe chống lại chế độ nô lệ da đen ở Mỹ. Chính vì vậy, độc giả có cơ hội cảm nhận và nhìn thấy một xã hội “bên ngoài là một màu hồng”, nhưng bên trong thì thối nát và tàn nhẫn qua cuốn tiểu thuyết đầy tính nhân văn này.

Căn nhà gỗ bác Tôm (Nguồn: internet)
Lều của bác Tom. (Nguồn: internet)

Về tác giả Harriet Beecher Stowe

Harriet Beecher Stowe (1811 – 1896) là nhà văn người Mỹ gốc Âu, người tích cực đề xướng chủ nghĩa bãi nô. Khi gặp cô, Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln đã nói: “Vì vậy, cô chính là người phụ nữ nhỏ bé đã viết cuốn sách mở đầu cuộc chiến vĩ đại này!”

Chân dung Harriet Beecher Stowe (nguồn: internet)
Chân dung Harriet Beecher Stowe (nguồn: internet)

Dù dành cả cuộc đời cho sự nghiệp văn chương, Harriet Beecher Stowe được biết đến nhiều nhất với tác phẩm của mình. Lều của bác Tom (năm 1852). Ban đầu, câu chuyện trong Túp lều bác Tom chỉ là một truyện dài đăng trên một tờ báo theo chủ nghĩa bãi nô hàng tuần ở Washington, Kỷ nguyên Quốc gia. Sau đó, câu chuyện về nô lệ da đen này thu hút được sự chú ý của công chúng và bị cuốn vào cuộc tranh cãi giữa hai phe đối lập. Sau đó, Harriet Beecher Stowe đã sử dụng kiến ​​thức của mình về chế độ nô lệ và cuộc sống của họ để xuất bản cuốn tiểu thuyết Uncle Tom’s Cabin, cuốn tiểu thuyết đã khiến cô trở nên nổi tiếng, đi khắp châu Mỹ và châu Âu để thuyết trình và cổ vũ phong trào bãi nô.

Nội dung chính của cuốn sách Bác Tom’s Cabin

Tác giả đã lấy cảm hứng từ nơi tàn ác nhất của chế độ nô lệ – Ohio để viết nên tác phẩm này.

Lều của bác Tom kể về cuộc đời khốn khổ và tủi nhục của bác Tôm – một nô lệ da đen trung thực, danh dự và lương thiện. Bác phải bỏ gia đình, vợ con đi bán hết nơi này đến nơi khác, bị đánh đòn tơi bời, rồi chết trên ruộng bông như bao người da đen khác. Đã có lúc tôi tưởng mình được tự do nhưng số phận cứ đẩy tôi vào chốn tăm tối.

Tác phẩm cũng kể về Eliza và đứa con bỏ trốn của cô. Eliza là một người mẹ cao quý, người đã hy sinh tất cả để bảo vệ những đứa con của mình khỏi tên buôn nô lệ tàn ác; Là một người phụ nữ hết mực yêu thương chồng – một người thanh niên thông minh, nhưng cuộc đời của cô cũng bị dằn vặt bởi trăm ngàn cay đắng, tủi nhục.

Nhận xét của độc giả về Túp lều bác Tom

Nguồn: BlogAnChoi
Phản hồi của độc giả mua hàng từ Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)
Phản hồi của độc giả mua hàng từ Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)
Phản hồi của độc giả mua hàng từ Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)
Phản hồi của độc giả mua hàng từ Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)
Phản hồi của độc giả mua hàng từ Tiki (Nguồn: BlogAnChoi)

Những điều tôi thích sau khi đọc Túp lều bác Tom

Chứng kiến ​​những người nô lệ da đen làm việc vất vả, bị mua bán như hàng hóa, chứng kiến ​​cuộc ly hôn đau đớn … Những điều đó khiến Harriet Beecher Stowe đau lòng và viết hàng loạt văn bằng chính cảm xúc của mình, biến cuốn sách thành tác phẩm kinh điển, để cô mãi ghi nhớ. hậu thế với tiếng thơm để lại.

Câu chuyện xoay quanh các nhân vật và các nhân vật đó được kết nối với nhau một cách mạch lạc khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn bao giờ hết.

Cuốn tiểu thuyết Bác Tom's Cabin.  (Ảnh: Internet)
Cuốn tiểu thuyết Bác Tom’s Cabin. (Ảnh: Internet)

Đọc cuốn sách này bạn sẽ chìm sâu vào âm mưu nhân văn ấy, đồng cảm với những người da đen có số phận khốn khó, nông nổi như chú Tôm. Đồng thời, tác phẩm cũng lên án những kẻ xấu xa như bà Marie, chủ đồn điền Leegree … Xuyên suốt câu chuyện, ở những nơi chú Tom đi qua, không có nơi nào để chú có một cuộc sống hoàn toàn bình yên. . Khi được ông chủ Augustine mua lại và chuẩn bị ra mắt thì một tai nạn đã xảy ra khiến chú Tom sa vào vòng xoáy khốn cùng và sau đó phải bỏ mạng để bảo vệ danh dự của mình.

Ngoài chú Tom, tác giả còn lồng ghép những người nô lệ như chú Tôm, bị đánh chết không thương tiếc … Ngoài ra, còn có cô bé Eva hay cô Ophelia đại diện cho những người có tư tưởng tiến bộ, đồng cảm với người nô lệ, như một ánh sáng giữa cuộc đời của họ.

Với một cốt truyện logic và độc đáo, Lều của bác Tom đã lên án chế độ nô lệ tàn bạo một cách chân thực và trần trụi nhất đến với người đọc. Đây là chìa khóa thành công của tác phẩm kinh điển này!

Tôi có thể mua sách “Túp lều bác Tom” ở đâu? Bao nhiêu?

Đặt bây giờ Lều của bác Tom được các trang web trực tuyến uy tín như Tiki, Fahasa đăng bán với giá hời. Hãy thử đặt mua sách qua các liên kết sau:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên BlogAnChoi, chẳng hạn như:

xem thêm

10 Cuốn Sách Đùa Ngắn & Hài Hước Hay Nhất & Hài Hước Nhất Để Giải Thoát “Khói” Một Cách Hiệu Quả

“Lạc quan hay cười thì cuộc sống sẽ tươi mới hơn”, vì vậy hãy đọc 10 câu truyện cười ngắn gọn, hài hước và thú vị sau đây nếu bạn đang mệt mỏi hay khó trong người, nó sẽ giúp bạn xả stress hiệu quả. Rất thơm.

READ  Review sách Cây cam ngọt của tôi | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud