Rồng phương đông VS rồng phương tây. Đâu mới là con rồng bá đạo nhất trong huyền thoại. | Hanhphucvang

Về loài rồng, chúng ta có thể chia thế giới thành hai loại rồng: rồng phương Đông (hoặc rồng châu Á) và rồng phương Tây. Bạn đã bao giờ tự hỏi nếu rồng phương đông so với rồng phương tây, con nào sẽ chiến thắng? Nếu vậy hãy cùng BlogAnChoi đi tìm câu trả lời nhé.

1. Rồng Phương Đông

Rồng phương đông vs rồng phương tây. Đâu là con rồng mạnh nhất trong truyền thuyết? bá chủ rồng thần thoại rồng châu á rồng phương đông rồng phương đông vs rồng phương tây rồng phương tây
Rồng Phương Đông (Nguồn: Internet).

Ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay Việt Nam… rồng được coi là linh vật tối cao. Thực ra rồng ở phương Đông phải có thân rắn, vảy cá, bờm sư tử và sừng hươu. Ngoài ra, tùy theo từng quốc gia, rồng còn có đầu cá sấu hoặc đầu ngựa, mắt thỏ hoặc mắt quỷ, bụng ếch, móng vuốt chim ưng và chân hổ. . Tuy nhiên, rồng phương Đông không có cánh, mặc dù chúng có thể bay lượn trên bầu trời, xuyên mây gặp gió.

Trong văn hóa các nước Châu Á, rồng được coi là biểu tượng cao quý của sự sống, của quyền lực tối cao, là vị thần gọi mưa gọi gió, quyết định phúc khí của con người.

Quyền năng của vị thần này là vô cùng tối cao. Khả năng phun ra một lượng nước gần như vô hạn đủ để gây ra thảm họa. Vỏ đóng vai trò như một chiếc áo giáp, cùng với những chiếc răng và móng vuốt sắc nhọn là vũ khí lợi hại. Đặc biệt rồng phương Đông còn có những phép thuật mạnh mẽ như mưa gọi gió, điều khiển thời tiết, triệu hồi sấm sét.

2. Rồng phương Tây

Rồng phương Tây (Nguồn: Internet).
Rồng phương Tây (Nguồn: Internet).

Không giống như sự kết hợp của các bộ phận khác nhau của rồng phương đông, rồng phương tây được miêu tả là một con thằn lằn lớn. Chúng có thân hình thằn lằn, đuôi dài và khỏe, có 4 chi to có móng vuốt sắc nhọn hoặc đôi khi 2 chân trước nhỏ hơn như khủng long, 2 cánh to và khỏe như cánh dơi, trên cánh và trên lưng có nhiều gai, đầu có răng cưa. với những chiếc gai và hàm răng có thể xé xác bất kỳ con mồi nào.

Khác với sự cao quý, tôn nghiêm của loài rồng phương đông, rồng phương tây luôn xuất hiện như hiện thân của sự tàn phá, hủy diệt và cái chết do con người điều khiển.

Không giống như rồng châu Á, rồng phương tây thở ra lửa, điều này được khoa học giải thích là do khí hydro và metan trong dạ dày của chúng. Khả năng này cho phép họ tạo ra một cơn bão lửa có sức hủy diệt lớn. Nặng như một bộ áo giáp bất khả chiến bại, đôi cánh có thể gây ra những trận cuồng phong lớn. Tuy nhiên, con quái vật này không có sức mạnh phép thuật và thường là trợ thủ cho những mụ phù thủy độc ác trong các câu chuyện cổ tích.

3. Những con rồng phương Đông Những con rồng phương Tây vĩ đại

Rồng phương Đông đấu với rồng phương Tây (Nguồn: internet).
Rồng phương Đông đấu với rồng phương Tây (Nguồn: internet).

1. Tóm tắt sức mạnh:

Nhìn vào sức mạnh của rồng phương đông, chúng ta có thể tóm tắt nó như thế này:

 • Sức khỏe: 7/10
 • Phòng thủ: 7/10
 • Thể lực: 5/10
 • Sức mạnh phép thuật: 10/10
 • Trung bình: 7.25 / 10

Đối với rồng phương tây:

 • Sức khỏe: 9/10
 • Phòng thủ: 7/10
 • Thể lực: 10/10
 • Sức mạnh phép thuật: 0/10
 • Trung bình: 6,5 / 10

2. Đại chiến Đông Tây

Hãy đối mặt với nó, hãy chia trò chơi thành 3 hiệp

Vòng 1: Cuộc đấu tranh về thể lực

Cả rồng phương Đông và phương Tây sẽ bị tước bỏ mọi sức mạnh phép thuật, nếu có. Vì không có sức mạnh phép thuật trong vòng này, con rồng phía tây không tốt, trong khi con rồng phía đông đã mất đi lợi thế lớn nhất của mình. Dù chiến đấu quyết liệt nhưng những con rồng tây với thể lực nhỉnh hơn một chút và khả năng thở ra lửa vẫn sẽ giành chiến thắng.

1-0 cho rồng phương tây

Vòng 2: Trận chiến sức mạnh phép thuật

Hai bên sẽ không chạy về phía nhau để quyết chiến mà chỉ từ xa để “chớp lòng bàn tay”. Chúng ta có thể thấy rõ sức mạnh áp đảo của rồng phương đông trong vòng đấu này với sức mạnh ma thuật phi thường.

1-1 với chiến thắng trong hiệp 2 cho rồng phương đông

Vòng 3: Tổng tấn công

Cả hai bên có thể sử dụng bất cứ điều gì để chống lại nhau. Mọi thủ thuật hay mánh khóe đều có thể chấp nhận được. Con rồng phương Tây với bộ vuốt sắc nhọn, hơi thở rực lửa và đôi cánh như vũ bão đã nhanh chóng áp đảo rồng phương đông. Nhưng với thân hình tròn trịa thần thánh của mình, con rồng phương đông đã né đòn và đáp trả. Bên phun lửa, bên phun nước, vật lộn dẫn đến tử vong. Tuy có những chỉ số kém hơn nhưng lợi thế sức mạnh phép thuật đã giúp rồng phương đông giành chiến thắng trong gang tấc với Thêm 0,75 điểm trung bình

Người chiến thắng là con rồng phía đông.

Các bạn vừa cùng BlogAnChoi tìm hiểu về cuộc chiến giữa rồng phương đông và rồng phương tây với phần thắng nghiêng về vị thần đến từ Châu Á. Nếu bạn có ý kiến ​​khác với chúng tôi, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

xem thêm

100+ câu nói hay về tuổi thanh xuân càng đọc càng thấm

Những câu nói hay về tuổi thanh xuân gợi cho chúng ta nhớ về quãng đời học sinh đẹp đẽ nhưng cũng rất buồn. Có người nợ thanh xuân một lời xin lỗi, có người lại quên thanh xuân một lời cảm ơn. Hãy biết ơn tuổi trẻ của mình qua những câu nói ý nghĩa mà BlogAnChoi đã cung cấp …

READ  Cách Xem Mật Khẩu Facebook Trên Điện Thoại Cực Dễ Dàng | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud