Sư thầy lý giải vụ tự tử trong trang phục đỏ ở trường cao đẳng nghề | Hanhphucvang

“Màu đỏ hay màu nào khác không quan trọng, quan trọng là cô nữ sinh đó đã lãng phí cuộc đời của chính mình vì một phút bồng bột, thiếu suy nghĩ”, nhà sư TMT nói.

Dù không phải là mối tình đầu tự tử nhưng sự việc một nữ sinh viên trong bộ đồ đỏ rực bị treo cổ ở hành lang một trường dạy nghề ở Hưng Yên vào ngày 14/6 khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Và bên cạnh nghi vấn tự tử vì tình, bộ trang phục màu đỏ mà nữ sinh mặc khi hy sinh cũng khiến dư luận xôn xao và tò mò.

Những chi tiết kỳ lạ trong vụ tự tử này đã khiến xuất hiện nhiều ý kiến ​​cho rằng, theo quan niệm của người xưa, ai treo cổ tự tử và mặc đồ đỏ sẽ trở thành tà ma, không thể siêu thoát …

Từ những lời đồn đoán trên, nhiều người đã suy luận, có lẽ do người yêu bị phản bội, quá uất ức nên dù ở thế giới bên kia, màu áo đỏ sẽ giúp linh hồn của thiếu nữ này báo thù cho người yêu cũ.

    Nhà sư nói về vụ áo dài đỏ trong vụ tự tử ở trường dạy nghề

Hiện trường nơi nữ sinh tự tử

Tuy nhiên, theo sư thầy TMT (ở chùa TB, Ứng Hòa, Hà Nội), tin đồn về bộ trang phục của nữ sinh xấu số là không có cơ sở.

Nhà sư giải thích: “Quần áo màu đỏ, đen, trắng hay bất kỳ màu nào khác đều chỉ là một màu. Hãy quyết định xem nên mặc màu gì trước khi tự tử. Theo đánh giá cảm quan của tôi, chỉ là sự lựa chọn ngẫu nhiên của những người xấu số”.

READ  Sinh con trai gái như ý muốn theo cổ học Đông phương | Hanhphucvang

Nhà sư TMT chia sẻ, chỉ trong giây phút suy tư mà cô gái trẻ đã không nghĩ đến gia đình, người thân và thậm chí là bản thân.

“Điều ngu xuẩn nhất là thiếu nữ đã lãng phí mạng sống của chính mình trong khi xã hội ngoài kia còn rất nhiều người phải chống chọi với bệnh tật, với những điều kiện vô cùng khó khăn, khắt khe để giành giật. Nữ sinh được học hành đến nơi đến chốn.” con người, và chí ít cũng nên ý thức được rằng bên cạnh những mối quan hệ tình cảm họ còn có nhiều mối quan hệ xã hội khác Chính vì vậy, tôi cho rằng, hành động của học sinh này là quá bốc đồng.

Sau khi chết, linh hồn có được giải thoát hay không, trở thành linh hồn tốt hay xấu, tất cả đều do tâm của mỗi người. Nếu sống trung thực, có đạo đức thì tâm hồn luôn bình an. Còn nếu chúng ta làm những điều sai trái, khuất tất thì ngay khi còn sống, đầu óc chúng ta đã dơ bẩn rồi, huống chi sau khi chết tâm hồn chúng ta sẽ như thế nào … ”- Sư thầy T. giảng dạy, minh họa.

Trước một số ý kiến ​​cho rằng việc mặc đồ đỏ treo cổ tự tử xuất phát từ quan niệm xa xưa của người Hán xưa, nhà sư TMT cho rằng đó là cách nghĩ sai lầm.

“Trường hợp của nữ sinh này, nếu người yêu là người thực sự có lương tâm, có trách nhiệm thì chắc chắn sẽ rất tức giận nếu đẩy cô vào hoàn cảnh trên; còn nếu chàng trai sống buông thả, bội bạc, vô trách nhiệm thì cũng bị coi là nữ sinh. cô sinh viên đã vô tình dành tình cảm của mình cho một người không xứng đáng.

READ  Làm cha mẹ cũng cần phải học chứ không chỉ dựa vào bản năng | Hanhphucvang

Trong khi chúng ta sống trên đời này, đối xử với nhau như thế nào, ứng xử đúng sai như thế nào là những điều cần phải suy nghĩ. Và sau cái chết, hận thù dường như không còn ý nghĩa, mà tất cả những gì còn lại luôn là nỗi đau. Nữ sinh tự cắt tay khỏi cuộc đời để giải tỏa những ức chế một thời gian thì bố mẹ, người thân của nạn nhân sẽ đau khổ cả đời ”, sư T. tâm sự.

Vũ Đậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud