Super Saiyan Blue – Super Saiyan Xanh – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh – Hồ Sơ Nhân Vật | Hanhphucvang

Super Saiyan Blue (超 サ イ ヤ 人 ブ ル ー, Supā Saiya-jin Burū), còn được gọi là Super Saiyan God Super Saiyan (超 サ イ ヤ 人 ゴ ッ ド 超 サ イ ヤ 人,Supā Saiya-jin Goddo Sūpā Saiya-jin) là cấp độ đạt được sau khi bạn nhận sức mạnh của Super Saiyan God và biến nó thành trạng thái Super Saiyan. Sức mạnh này có thể có được bằng cách thu nhận sức mạnh của “Thần”, sau đó hấp thụ nó và kích hoạt nó để trở thành Super Saiyan Blue, hoặc bằng cách luyện tập chăm chỉ với một vị thần để có được nó. God ki cho tôi (giống như Vegeta trong anime). Đây là mức hoàn toàn vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm.

Đặc biệt đối với Black Goku, cấp độ này được gọi là Super Saiyan Rose, tóc và hào quang cũng chuyển sang màu hồng thay vì màu xanh, nguyên nhân là do anh ta vốn dĩ là một vị thần có sẵn Thần Ki chứ không phải qua luyện như Goku hay Vegeta.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

TỔNG QUÁT

Khái niệm và sáng tạo

Akira Toriyama tiếp tục mở rộng khái niệm về Thần Super Saiyan từ “Trận chiến của các vị thần” bằng cách chuyển năng lượng của anh ấy lên cấp độ Super Saiyan. Lời giải thích của tác giả cũng giống như Goku đã đề cập trong anime: “Một Saiyan với sức mạnh của Super Saiyan God ở dạng Super Saiyan”. (Super Saiyan Blue)

Về mái tóc xanh của Goku, tác giả cho biết nó có nghĩa là “bằng cách vượt qua một ranh giới nhất định, anh ấy đã có được cả sức mạnh và sự bình tĩnh, có thể giữ bình tĩnh trong trận chiến.” † Về bộ giáp đen của Vegeta, tác giả cho rằng đây sẽ là bộ giáp mang một số cải tiến do Bulma thực hiện. Trong một cuộc phỏng vấn với Toyotaru, Akira Toriyama tiết lộ rằng có những suy nghĩ về cấp độ là người da trắng, nhưng nó sẽ được để cho kẻ thù tiếp theo.

Xuất hiện

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Trạng thái này giống hệt cấp độ Super Saiyan, điểm khác biệt mà người xem có thể nhận thấy là ở kết cấu của tóc. Super Saiyan Blue có hào quang lửa xanh, mềm mại và huyền ảo, đôi khi có tia lửa điện nhỏ; nó đối lập với hào quang rực lửa. Đối với cấp độ của Rương (mà chúng tôi gọi là Super Saiyan Rage, Super Saiyan Rage… Vv) hào quang là sự pha trộn của hai màu vàng và xanh lam với vẻ ngoài rất hào nhoáng.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

SỬ DỤNG VÀ QUYỀN LỰC

Theo cách nói của Goku, cấp độ này được hiểu đơn giản là “một Saiyan với sức mạnh của một Super Saiyan God dưới dạng một Super Saiyan”. Có nghĩa là, nếu một Saiyan đã đạt đến cấp độ Super Saiyan God và God vẫn giữ ki trong cơ thể và cố gắng biến đổi thành Super Saiyan, anh ta sẽ có được sức mạnh này (màu xanh hoặc hồng tùy thuộc vào cơ địa của người dùng).

Goku và Vegeta đạt đến cấp độ này khi luyện tập với Whis trên hành tinh của Beerus. Tất nhiên, những người sử dụng cấp độ này cũng có God Ki.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

(Super Saiyan Blue) Cấp độ này vượt qua cấp độ trước đó: Super Saiyan God và tất cả các cấp độ Saiyan khác. Nó cải thiện sức mạnh, tốc độ của người dùng và mọi thứ trên mức Super Saiyan trước đó. Việc làm chủ ki ở cấp độ này cũng trở nên dễ dàng hơn vì Goku và Vegeta có thể hạ hoặc nâng ki theo ý muốn, cho phép họ đối đầu với các đối thủ yếu hơn một cách mượt mà hơn mà không bị mất quá nhiều sức mạnh. Do sự hoàn hảo vốn có trong việc làm chủ Ki cộng với nhu cầu hòa bình nội tâm, cấp độ này có thể kết hợp với Kaioken để tạo ra Super Saiyan God Super Saiyan: Kaioken trong anime. (Super Saiyan Blue)

Mặc dù có lợi nhưng cấp độ này vẫn đòi hỏi rất nhiều sức chịu đựng của người dùng, không đến mức của Super Saiyan 3, nhưng nó vẫn cần được kiểm soát bằng cách luyện tập phù hợp và một người có kinh nghiệm như Goku hay Vegeta. Được đề cập trong manga Dragon Ball Super, người ta lưu ý rằng cấp độ này có một lỗ hổng lớn trong khả năng chịu đựng của nó. Nếu cấp độ này được sử dụng nhiều lần trong thời gian ngắn, người dùng không thể phát triển quá 10% mana của mình, do đó Vegeta không thể chiến đấu cùng cấp độ với Hit như Goku. , bởi vì Vegeta đã sử dụng cấp độ này trong cuộc chiến của anh ấy với Cabba.(Super Saiyan Blue) Khi được Hit hỏi tại sao anh ta không sử dụng cấp độ này ngay từ đầu, Goku nói rằng nó đòi hỏi quá nhiều sức chịu đựng và anh ta đã giữ nó ở mức quan trọng. Tuy nhiên, điều đó đã được khắc phục khi Vegeta nghĩ ra phương pháp chuyển đổi giữa Thần và Xanh trong trận chiến, anh cũng là người đã luyện tập để anh thuần thục lối đánh này. Tuy khiếm khuyết này không được nhắc đến trong anime nhưng rõ ràng là cả Goku và Vegeta đều khá sợ biến hình sớm trong giải đấu giữa các vì sao, Whis cũng lưu ý rằng cấp độ này đòi hỏi rất nhiều thể lực và phải sử dụng sao cho hợp lý.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

KHAI THÁC MỞ RỘNG

Trong manga, toàn bộ sức mạnh của Super Saiyan Blue chỉ được tiết lộ trong một thời gian ngắn (thời điểm lên cấp trước khi chiến đấu) và sau đó ngay lập tức trở lại mức sức mạnh bình thường do khả năng chiến đấu của anh ta có vấn đề. Tất nhiên, việc tận dụng tối đa năng lượng của cấp độ này vẫn còn là một chuyện khác, vì vậy cả Goku và Vegeta đều cố gắng tận dụng nó.

Vegeta là người đầu tiên khai phá hết tiềm năng của Blue trong một thời gian dài. Bằng cách liên tục chuyển đổi giữa Chúa và Blue trong khi chiến đấu, Vegeta đã có thể loại bỏ khuyết điểm tiêu hao thể chất của Blue và hoàn toàn áp đảo Black Goku ở cấp độ Super Saiyan Rose.

CÔNG SUẤT TỐI ĐA

Super Saiyan Blue at full power (hay có thể gọi là Perfect Super Saiyan Blue) là cấp độ mà người dùng khai thác 100% sức mạnh của Blue và trở thành Super Saiyan God Super Saiyan (cũng chính là tên gốc của nó).

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Goku là người đầu tiên sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình trong cuộc chiến với Zamas, đẩy toàn bộ năng lượng vào cơ thể anh ta. Sau đó, Vegeta cũng làm điều này để chống lại Beerus.

SỨC MẠNH CỦA QUYỀN LỰC

Trong anime, cả Goku và Vegeta đều có thể làm chủ được sức mạnh của Blue thông qua sự tức giận khi đối mặt với tình cảm gia đình. Cảm xúc đó cho phép cả hai gia tăng đáng kể sức mạnh và kỹ năng xử lý tình huống cho đến khi cơn giận qua đi.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Điều này cũng xảy ra trong manga, khi Vegeta nhìn thấy Trunks và Mai nằm trên sàn như thể họ đã chết, anh ta thổi phồng các phiên bản của Zamas và thổi bay họ bằng một kỹ thuật mới gọi là Gamma Burst Flash. Tuy nhiên, nỗ lực này đã thất bại vì Zamas đã có thể bình phục.

LỊCH SỬ

Trong Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’, sau khi cả Goku và Vegeta chuyển đổi sức mạnh của Chúa vào cơ thể của họ, việc huấn luyện với Whis đã cho phép Goku và Vegeta chuyển sang trạng thái này. Goku đã sử dụng Super Saiyan Blue, nhưng không thể đánh bại Golden Freeza cho đến khi anh ta mất thể lực. Tuy nhiên, anh đã bị Sherbet bắn bằng chiếc nhẫn Laser Bad khi anh lao ra vòng xoáy mất kiểm soát và bị thương nặng.

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

Vegeta sau đó chiến đấu với Frieza và chứng tỏ bản thân

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

cũng có thể sử dụng cấp độ Super Saiyan Blue và đưa anh ta trở lại hình dạng bình thường.(Super Saiyan Blue) Tuy nhiên, Frieza đã phá hủy trái đất trước khi Vegeta kịp tung đòn cuối cùng. Whis đã quay lại 3 phút để giúp Goku tiêu diệt Frieza trước khi anh ta có thể hủy diệt Trái đất một lần nữa.

Xuất hiện trong trò chơi điện tử

Super Saiyan Blue - Siêu Saiyan Blue

NGOÀI

  • Akira Toriyama được gọi là “Super Saiyan God Super Saiyan” trong thiết kế nhân vật về Goku và Vegeta
  • Đây là cấp độ đầu tiên thường được gọi bằng 2 tên khác nhau. Trò chơi điện tử, đồ chơi và hướng dẫn gọi nó là Super Saiyan God Super Saiyan. Trong khi Toyotaro đã có một cái tên ngắn hơn trong manga của mình là Super Saiyan Blue, Goku và Vegeta giờ cũng gọi cấp độ này là Super Saiyan Blue trong anime.
READ  Đoàn Di Băng là ai? Chi tiết tiểu sử và độ giàu có của nữ ca sĩ 9x | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud