Thức khuya có rụng tóc không? Câu trả lời cho bạn | Hanhphucvang

Tất cả chúng ta đều biết rằng giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng hiểu rằng điều đó cũng ảnh hưởng đến mái tóc. Nhiều người thắc mắc Thức khuya có gây rụng tóc không? Hãy đọc bài viết này của Bazaar Việt Nam để ngăn chặn tình trạng tóc rụng như lá mùa thu.

Vai trò của giấc ngủ đối với tóc

Thức khuya có gây rụng tóc không?

Muốn biết Thức khuya gây rụng tóc, Chúng ta cần hiểu giấc ngủ có vai trò như thế nào đối với sức khỏe của tóc. Khoa học đã chứng minh rằng một giấc ngủ ngon không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn tốt cho mái tóc của bạn.

Cụ thể, vai trò của giấc ngủ đối với tóc bao gồm:

1. Cho tóc thời gian phục hồi

Ngủ là quá trình mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi và hoạt động trở lại để chuẩn bị cho một ngày mới. Tóc cũng vậy. Giấc ngủ giúp tóc có thời gian phục hồi trước tác động của môi trường, khói bụi và hóa chất.

2. Duy trì mái tóc khỏe mạnh

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ tuyên bố rằng giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến mái tóc. Đặc biệt, nếu bạn ngủ đủ giấc sẽ giúp phục hồi và tổng hợp đầy đủ protein cho tóc. Một giấc ngủ ngon sẽ giải phóng các enzym và hormone tăng trưởng cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh.

Ngủ sớm đảm bảo tóc khỏe

3. Kích thích mọc tóc

Trong khi ngủ, cơ thể con người sản xuất hormone melatonin. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng đây là một loại hormone quan trọng giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và kích thích sự phát triển của tóc, do đó giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.

READ  Tổng hợp thuốc mọc tóc alika lựa đảo tốt nhất hiện nay, giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín. Mới nhất Tháng 06, 2022 | Hà Nội | Đà Nẵng | TP.HCM | Hanhphucvang

Ngoài ra, cơ thể cũng trải qua nhiều chu kỳ trong khi ngủ, điều này thúc đẩy hoạt động của các tế bào gốc tạo ra biểu mô cho sự phát triển của tóc. Vì vậy, chúng ta sẽ có một mái tóc khỏe, dài và dày hơn nếu chúng ta ngủ ngon.

Vì những lý do đó, giấc ngủ không chỉ quan trọng đối với sức khỏe, làn da mà còn giúp tóc dài, dày và khỏe mạnh.

>>> lừa bạn: NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT TÓC Ở PHỤ NỮ

Thức khuya có gây rụng tóc không?

Thức khuya có gây rụng tóc không?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với tóc, vì vậy Thức khuya có gây rụng tóc không? Khi xã hội ngày càng phát triển, hiện tượng thức khuya, ngủ nướng – dậy muộn ngày càng trở nên phổ biến.

Nhiều người làm “cú đêm” để làm việc, chơi game hoặc tán gẫu với bạn bè. Thức khuya không chỉ gây ra quầng thâm mắt, mụn trứng cá mà còn là nguyên nhân chính khiến bạn bị rụng tóc.

Nhiều người thắc mắc thức khuya có gây rụng tóc không? Theo Tạp chí Bệnh học Hoa Kỳ, có hai lý do tại sao đi ngủ muộn hoặc ngủ không đủ giấc khiến tóc yếu và thường xuyên gãy rụng:

1. Giấc ngủ ảnh hưởng đến nội tiết tố tự nhiên của cơ thể

Giấc ngủ ảnh hưởng đến nội tiết tố tự nhiên của cơ thể

Hormone melatonin được cơ thể sản xuất khi ngủ, tăng vào buổi tối và giảm vào buổi sáng. Do đó, thức khuya và ngủ không đủ giấc sẽ khiến cơ thể giảm nồng độ melatonin.

Thức khuya có gây rụng tóc không? Ngoài việc là một hormone liên quan trực tiếp đến giấc ngủ, melatonin còn điều chỉnh hoạt động của các hormone khác như estrogen và prolactin. Đây đều là những nội tiết tố quan trọng trong cơ thể có ảnh hưởng đến quá trình rụng tóc, tóc hay mọc tóc.

Hormone melatonin cũng bảo vệ các nang tóc khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Do đó, việc thiếu hụt nội tiết tố này sẽ khiến tóc yếu và dễ rụng hơn.

2. Thức khuya Có Gây Rụng Tóc Không? Thức khuya, thiếu ngủ gây căng thẳng

Thức khuya, thiếu ngủ gây căng thẳng

Nhiều người biết rằng, thiếu ngủ, đi ngủ muộn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Muốn có một cơ thể minh mẫn và khỏe mạnh, bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm. Nhưng thức khuya thường xuyên dẫn đến cơ thể bị căng thẳng.

READ  20+ Kiểu tóc layer Hàn Quốc nữ đẹp khiến các chàng xiêu lòng | Hanhphucvang

Phản ứng tâm lý căng thẳng đã được chứng minh là dẫn đến rụng tóc. Các nhà khoa học gọi đây là telogen effluvium – một loại rụng tóc đột ngột do sốc tinh thần hoặc thể chất, chẳng hạn như một sự kiện đau buồn, một giai đoạn căng thẳng tột độ hoặc một căn bệnh nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc này là do khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng khiến các nang tóc rơi vào trạng thái nghỉ ngơi sớm. Tiếp theo là thời gian rơi sớm hơn bình thường.

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy các nang tóc và chu kỳ phát triển của tóc bị ảnh hưởng đáng kể bởi căng thẳng, có thể dẫn đến tóc phát triển không khỏe mạnh và rụng tóc.

Thức khuya có gây rụng tóc không? Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ dẫn đến nhiều vấn đề trong cơ thể và thậm chí có thể gây ra các vấn đề di truyền nghiêm trọng, bao gồm các vấn đề liên quan đến tóc.

Tác động tiêu cực của việc thiếu ngủ đối với cơ thể rất dễ ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc, gây rụng tóc, mỏng tóc.

Thì đến đây bạn không phải băn khoăn nữa Ngủ muộn có gây rụng tóc không? hoặc Thức khuya có gây rụng tóc không? Ngủ không đủ giấc, thức khuya hay thức khuya đều là những yếu tố đã được chứng minh là dẫn đến rụng tóc và mỏng tóc.

>>> lừa bạn: RỤNG TÓC LÀ GÌ?

Rụng tóc do thức khuya, bạn đừng lo lắng?

Bạn có nên lo lắng về rụng tóc do thức khuya?

Giấc ngủ luôn đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của tóc. Bạn phải làm gì nếu bị tóc mỏng và rụng nhiều do thức khuya?

Để hạn chế tình trạng rụng tóc, việc đầu tiên cần làm là thiết lập lại đồng hồ sinh học bằng cách đi ngủ đúng giờ, đi ngủ sớm. Điều này khắc phục sự gia tăng chu kỳ phát triển của tóc, kích thích sự phát triển của tóc và kết quả là tóc khỏe mạnh hơn.

READ  dùng thuốc 5 tháng mà không có tác dụng -Tư vấn rụng tóc | Hanhphucvang

Với tình trạng rụng tóc do ngủ không sâu giấc, bạn đừng lo lắng. Các nhà khoa học khẳng định, thức khuya, tham công tiếc việc dẫn đến rụng tóc không phải là tình trạng vĩnh viễn có thể khắc phục được.

Khi bạn thiết lập lại giấc ngủ, sau một thời gian, cơ thể sẽ khôi phục mức cortisol về mức bình thường và thoát khỏi chế độ sinh tồn. Các chức năng bình thường của cơ thể và chu kỳ phát triển của tóc sẽ trở lại.

Không chỉ ngủ đủ giấc mà còn tạo tâm lý thoải mái, tránh xa căng thẳng. Khi bạn cải thiện được hai vấn đề này, nội tiết tố trong cơ thể sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực và từ đó quá trình rụng tóc sẽ chậm lại.

>>> Đọc thêm: 10 CÁCH ĐỂ GIẢM TÓC MỎNG VÀ TÓC KHỎE MẠNH TỰ NHIÊN

Làm thế nào để đảm bảo một đêm ngon giấc

Làm thế nào để đảm bảo một đêm ngon giấc

Ngủ ngon và sâu giấc là cách dễ dàng để có được cơ thể khỏe mạnh, làn da và mái tóc đẹp. Thức khuya, thiếu ngủ không chỉ gây rụng tóc mà còn khiến da đầu tiết nhiều dầu hơn. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng cơ thể bạn có một giấc ngủ ngon, bằng cách:

• Cung cấp nhiệt độ phòng mát mẻ, không quá nóng và không quá lạnh.

• Không sử dụng điện thoại ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

• Đảm bảo phòng ngủ tối và không cho ánh sáng từ bên ngoài vào. Không bật đèn sáng khiến cơ thể khó ngủ.

• Không ngủ quá 30 phút trong ngày.

• Tìm sự chánh niệm phù hợp với bạn để cơ thể bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

• Cố gắng duy trì giờ ngủ và giờ thức phù hợp để cơ thể quen với nhịp sinh học.

• Tắt Wi-Fi và các thiết bị điện tử khác (nếu có) trong phòng ngủ.

Bazaar Việt Nam trả lời câu hỏi Thức khuya có gây rụng tóc không? Ngoài các yếu tố như di truyền, suy dinh dưỡng, ảnh hưởng của thuốc hay hóa chất thì việc thức khuya, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị rụng tóc. Vì vậy, hãy đi ngủ sớm để có mái tóc dày và khỏe mạnh nhé!

>>> Đọc thêm: ĂN GÌ ĐỂ NGỦ? 15 THỰC PHẨM GIÚP BẠN NGỦ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud