Tổng hợp cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ | Hanhphucvang

Cách tính ngày sinh con trai, con gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất.

I. Cách tính năm sinh con trai hay con gái dựa vào tuổi bố mẹ?

Đầu tiên bạn tính năm sinh là trai hay gái.

Phương pháp này sử dụng tuổi âm lịch kết hợp của hai vợ chồng. Nếu tổng lớn hơn 40 thì thực hiện phép trừ với số 40 cho đến khi số thu được nhỏ hơn 40 thì dừng lại (nếu tổng số tuổi của nam và nữ nhỏ hơn 40 thì không phải trừ bằng 40 nữa).

Tiếp tục trừ với 9, rồi lại trừ với 8, rồi lại trừ với 9, … lặp lại cho đến khi kết quả thu được nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9.

Với kết quả thu được, bạn tính xem mình sinh con trai hay con gái trong năm:

+ Kết quả là như nhau: nếu bạn mang thai trong năm và sinh trong năm thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu bạn mang thai năm ngoái và sinh con cùng năm thì bạn sẽ sinh con gái.

+ Kết quả là một số lẻ: nếu bạn mang thai trong năm và sinh trong năm thì bạn sẽ sinh con gái. Ngược lại, nếu bạn mang thai năm ngoái và sinh vào năm đó thì bạn sẽ sinh con trai.

* Ví dụ:

Tuổi âm lịch của nam là 35, tuổi âm của nữ là 29: Tổng số tuổi của nam và nữ là: 35 + 29 = 64. 64 lớn hơn 40 nên ta lấy 64 trừ đi 40: 64 – 40 = 24 Tiếp tục với phép trừ 9: 24 – 9 = 15
Trừ với 8:15 – 8 = 7

READ  'Bạn trai quốc dân' kém Tiêu Á Hiên 16 tuổi hộc máu vì lao lực | Hanhphucvang

Ta lấy số lẻ nên nếu mang thai và sinh con trong năm thì sẽ sinh con gái. Và nếu bạn mang thai từ năm ngoái và sinh năm nay thì bạn sẽ sinh con trai, đây là số lẻ nên nếu bạn sinh năm nay thì sẽ là con gái. Nếu sinh con ngoài năm sẽ sinh con trai.

Khi bạn đã xác định được năm sinh của con trai và con gái, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Cách tính sinh con trai hay con gái dựa trên tuổi của mẹ và tháng dự sinh.

II. Cách tính sinh con trai hay con gái dựa vào tuổi mẹ và tháng sinh.

Tính toán này dựa trên một bài ca như sau:

49 từ cho sẵn Thêm tháng sinh để chơi Trừ mẹ bao nhiêu tuổi Cộng 19 chia đôi Tính tuổi trăng tròn cho đúng.
Con trai chẵn và con gái lẻ đúng mười phân vẹn mười.

Con số trên là cách tính tháng sinh để xác định giới tính cho bé.

Sử dụng phương pháp này, nếu chúng ta gọi tháng âm lịch của năm sinh là “X” và tuổi âm lịch của mẹ là “Y”, chúng ta có công thức sau:
(49 + X – Y + 19) / 2. Công thức đơn giản ta được: (68 + X – Y) / 2

Thay thế tháng sinh âm lịch bằng ‘X’ và tuổi của mẹ theo âm lịch trong ‘Y’ để tính kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng giống nhau, thì bạn có một bé trai. Ngược lại, nếu số lẻ, bạn sẽ có một bé gái.

* Ví dụ:

Giả sử mẹ 27 tuổi sinh con vào tháng 8 âm lịch.
Áp dụng công thức trên, ta được: (68 + 8 – 27) / 2 = 23,5 Ta có 23,5 là số lẻ nên bạn gái.

Sau khi có tháng sinh, chúng ta sẽ kết hợp với bảng lịch vạn niên dưới đây để xác định tháng thụ thai để tính sinh con trai hay con gái theo ý muốn.

III. Cách tính sinh con trai con gái dựa vào tuổi mẹ và tháng thụ thai?

Dưới đây là lịch vạn niên của một hoạn quan Trung Quốc cổ đại, sử dụng tuổi âm lịch của người mẹ và tháng thụ thai để xác định sinh con trai hay gái.

READ  Xem giờ tốt, hướng đẹp xuất hành cho tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022 | Hanhphucvang

sinh con theo ý muốn, sinh con trai, con gái, cách tính sinh, tổng hợp cách tính sinh con trai và con gái theo tuổi bố mẹ

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Canh theo chiều dọc và chiều ngang tương ứng, nếu ô nào có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” sẽ sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Sau khi bàn thì được một ô có dấu “+” thì bạn sẽ sinh được một bé trai.

Từ kết quả của phương pháp 2, lấy tháng sinh đúng trừ đi 9 tháng và đối chiếu với bảng 3 ở trên để xác định tháng thụ thai chính xác. Chi tiết mình sẽ tóm tắt lại bên dưới và đưa ra các ví dụ minh họa.

Tổng hợp cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi bố mẹ.

Kết hợp cả ba phương pháp, chúng tôi nhận được phép tính sau:

1. Xác định năm sinh để chọn thời điểm mang thai thích hợp. 2. Xác định tháng giao hàng
3. Xác định tháng thụ thai

Để dễ hiểu hơn, tôi sẽ làm ví dụ sau:

Giả sử tuổi âm lịch của nam và nữ lần lượt là 27, 29 tuổi và năm nay là 2017 thì vợ chồng muốn có con trai.

– Trước hết ta tính năm sinh theo cách 1: + Lấy tổng số tuổi của nam và nữ là: 27 + 29 = 56 + Trừ 40: 56 – 40 = 16
+ Trừ với 9:16 – 9 = 7

Là số lẻ nên nếu người phụ nữ mang thai và sinh con trong năm sẽ trở thành bé gái. Nếu muốn có con trai thì vợ nên có thai năm nay và sinh con vào năm sau (2018).
Thử lại: Năm 2018 tuổi vợ chồng là 28 và 30 -> 28 + 30 = 58 -> 58 – 40 = 18 -> 18 – 9 = 9 -> 9 – 8 = 1 là số lẻ => Có thai năm 2017 và sinh năm 2018, phương pháp 1 sẽ sinh con trai.

READ  Tuổi Dậu Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Dậu | Hanhphucvang

– Sau khi xác định được năm để thụ thai là năm 2017. Thì ta dùng phép tính sinh 2 trai 1 gái để tính tháng sinh con:

+ Áp dụng công thức (68 + X – Y) / 2 trong đó X là tháng âm lịch của người sinh và Y là tuổi của người mẹ âm lịch. Trên đây chúng tôi đã xác định mẹ phải sinh con năm 2018 mới sinh được con trai tức là mẹ 28 tuổi.

Cắm tuổi của mẹ vào công thức trên, ta được: (68 + X – 28) / 2 = (40 + X) / 2

+ Muốn sinh con trai thì kết quả trên phải là số chẵn, ứng với X cũng phải là số chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Vậy ta xác định được tháng sinh sẽ là một tháng chẵn của năm 2018.

+ Lần lượt trừ các tháng chẵn trên đi 9 tháng để tính được tháng thụ tinh chính xác, nhưng phải thỏa mãn điều kiện của cách 1: Sinh con năm 2017 và sinh con năm 2018. Ta được các tháng thụ tinh của năm 2017 như sau: 5, 7, 9, 11. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên tính cả ngày thụ thai vào khoảng trước ngày 20 hoặc sau ngày 20, vì sau ngày 20, sau 9 tháng 10 ngày sẽ trôi qua. † Cách chính xác nhất là bạn xác định cả ngày mà mình muốn sinh rồi trừ đi 20 tuần kể từ ngày đó.

– Sau đó áp dụng cách 3, tìm bảng tuổi mẹ 27 và các tháng thụ thai 5, 7, 9, 11 để chọn tháng cho kết quả là dấu “+” nghĩa là sinh con trai.

Trên đây là cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi bố mẹ chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Tất nhiên, tất cả các phương pháp đều là kinh nghiệm dân gian được truyền lại từ người xưa nên độ chính xác không thể tuyệt đối nhưng rất đáng để thử phải không nào? Con cái đều là quà tặng của tạo hóa ban tặng, con trai con gái đều được hưởng quyền lợi bình đẳng, vì vậy bạn không nên quá đặt nặng vấn đề giới tính của con mình, hãy suy nghĩ tích cực. Dành thời gian yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ con cái khôn lớn là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của bậc làm cha làm mẹ. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud