Tổng quan về Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) | Hanhphucvang

I. Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) là gì?

Vũ trụ điện ảnh Marvel (Tiếng Anh: Vũ trụ điện ảnh Marvel hoặc viết tắt là MCUnghe)) là thương hiệu điện ảnh bao gồm các phim siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất dựa trên các nhân vật trong các ấn phẩm của Marvel Comics. Ngoài phim ảnh, các thương hiệu còn bao gồm truyện tranh, phim ngắn và phim truyền hình dài tập. Vũ trụ điện ảnh gần giống với Vũ trụ Marvel gốc trong truyện tranh, nhưng có nhiều thay đổi từ truyện tranh sang phim ảnh, vũ trụ Truyện tranh có tên là Earth 666 và vũ trụ điện ảnh MCU có tên là Earth 19999.

MCU hiện tại có 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (hay còn gọi là Avengers Assembled) bắt đầu với Iron Man (Iron Man công chiếu năm 2008) và kết thúc với The Avengers (Avengers 1 công chiếu năm 2012).

Giai đoạn 2 bắt đầu với Iron Man 3 (Iron Man 3 công chiếu năm 2013) và kết thúc với Ant Man (Ant Man công chiếu năm 2015).

giai đoạn 3 bắt đầu với Captain America (công chiếu 2011), Nội chiến siêu anh hùng (Công chiếu 2016 Nội chiến), và kết thúc với Người nhện: Xa nhà (Công chiếu 2019 Xa nhà).

giai đoạn 4 dự kiến ​​có 3 phim dự kiến ​​ra mắt trong năm 2020 và kết thúc vào năm 2022, thứ tự các phim là Black Widow, The Ultimate Witch 2, The Eternals, BlackPanther 2, SHANG-CHI, Captain Marvel 2, The Avengers 5 (Thông tin lấy từ Wiki mặc dù chưa được xác nhận bởi Kevin Feige)

READ  Vì sao khi đo nhiệt độ không khí người ta phải để nhiệt kế trong bóng râm và cách mặt đất 2m? | Hanhphucvang

Tìm hiểu về trình tự phim ra mắt từ Giai đoạn 1 đến hết Giai đoạn 3 NƠI ĐÂY.

II. Đặc điểm của phim MCU

Đến nay, Marvel chính thức sở hữu hơn 7.000 nhân vật siêu anh hùng. Marvel Studio không dừng lại ở nỗ lực làm phong phú nhân vật, mà tập trung khai thác và phát triển chiều sâu của “sản phẩm” – xây dựng tính cách nhân vật dựa trên sự thấu hiểu tâm lý người xem. Điều đặc biệt mà Marvel Studio xây dựng được mà không đơn vị nào có được chính là sự liên kết tài tình hết phim này đến phim khác với vô số nhân vật, nhân vật, tình tiết khác nhau, được cài cắm ngầm và phát triển theo thời gian, một chi tiết từ một phim năm 2010 cũng có thể là tiền đề trực tiếp. liên quan đến một sự kiện trong một bộ phim, thành tích của năm 2020. Đây là điều mà các đơn vị khác như WarnerBros với vũ trụ điện ảnh DC, Legendary với vũ trụ điện ảnh quái vật, Universal với vũ trụ điện ảnh ma quái không làm được.

Các nhân vật siêu anh hùng trong Marvel không còn hoàn hảo, tượng đài cao, nhân vật nào cũng rất gần gũi, nhiều tầng cảm xúc, có lý tưởng riêng chứ không còn chỉ chăm chăm vào các pha hành động như xu hướng phim siêu anh hùng cũ. Cụ thể, Tony Stark ban đầu chỉ là một nhà phát triển vũ khí, nhưng sau đó anh bắt đầu đặt câu hỏi về đạo đức trong công việc của mình, liệu anh có thực sự phục vụ tổ quốc hay không. giúp đỡ kẻ xấu và làm giàu từ chiến tranh. Những cảnh phim, những câu chuyện được bắt chước cũng đều xuất phát từ chính cuộc sống. Điều này khơi gợi sự gắn kết, đồng cảm và kết nối trong lòng khán giả. Kevin Feige khẳng định: “Mỗi nhân vật Marvel đều có cá tính riêng. Thor rất khác so với Captain America. Captain America rất khác với Iron Man. Khi bạn đặt những nhân vật này lại với nhau trong một bộ phim, bạn sẽ có một câu chuyện rất đa dạng và độc đáo.”

READ  Top +10 Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Tại Hải Phòng 【Kèm Bảng Giá】 | Hanhphucvang

Tính đến cuối bộ phim Spider Man – Far From Home vừa ra mắt vào tháng 7/2019, Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã chính thức cán mốc doanh thu hơn 20 tỷ USD, nâng tổng doanh thu của các phim lên một bậc. lên tới 32 tỷ USD, một con số khổng lồ trong lịch sử điện ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud