Top 10 bài văn mẫu, nêu cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò | Hanhphucvang

Tiêu đề: Dù bực bội hay căng thẳng, thầy cô không bao giờ thể hiện

Đặc điểm nổi bật: Chỉ có giáo viên mới biết, hiểu hết học sinh của mình, họ mới biết được điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người, ngay lập tức giúp học sinh nhận ra điều gì cần phát huy. , cần được thay đổi.

Khi tôi còn bé, bố mẹ luôn bên cạnh, đồng hành và dạy dỗ tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. Khi chúng ta đi học, cha mẹ đã tạo cho chúng ta những điều kiện tốt nhất để đến trường, vậy ở trường, ai là người dạy chúng ta kiến ​​thức cả về học tập và cách sống? Không ai khác chính là các thầy cô giáo – những người chèo lái con thuyền đưa các em học sinh vào tương lai. Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe rằng: thầy cô như những người cha người mẹ thứ hai của chúng ta. Quả không sai, ngay từ khi cắp sách đến trường, tôi chưa biết bạn, biết thầy, không biết làm gì, làm sao để ý thức được khi đi học, thầy cô là những người đầu tiên. hỗ trợ chúng tôi, dạy chúng tôi từng chút một.

Mỗi nét chữ đầu tiên, cô giáo đều nắm tay tôi nắn nót, mỗi cử chỉ đầu tiên, cô ấy đều nhìn tôi và sửa cho tôi. Khi chúng ta còn nhỏ, suy nghĩ chưa chín chắn, thầy cô không tức giận vì hành động sai trái của chúng ta, dù có phóng đại nhưng vì đây là lần đầu tiên nên thầy cô sẵn sàng lắng nghe, giải thích và chấp nhận lời xin lỗi của học sinh. Không phải ai cũng có thể kiên nhẫn và tốt với tôi như vậy. Người luôn hào hứng khi đến lớp, luôn quan tâm đến từng học sinh và dạy dỗ như con đẻ của mình, thậm chí có giáo viên còn về nhà động viên học sinh đi học, rồi thức trắng đêm để đánh giá. chuẩn bị bài. đánh giá cho những tiết học tiếp theo, các em cứ bình tĩnh, không khoe khoang, cũng không để ý.

READ  Ngoại hạng Anh có biến;Đặng Văn Lâm gây bất ngờ cùng Cerezo Osaka | Hanhphucvang

Thầy cô không chỉ dạy chúng tôi viết, dạy chúng tôi đọc, dạy chúng tôi học mà còn dạy chúng tôi cách sống – những điều chúng tôi cần khi ra ngoài xã hội, nhưng không được ai chính thức dạy. Thầy cô dạy chúng tôi cách cư xử, cách tôn trọng, cách giao tiếp phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi, để chúng tôi hiểu mình là ai, trong trường hợp nào thì nên làm gì. Khi chúng ta già đi, những điều này sẽ trở thành một phần quan trọng trong quá trình phát triển nhân cách của chúng ta. Khi lớn lên, chúng ta sẽ hiểu rằng những thứ không có trong sách vở mới là thứ định hình cuộc sống của chúng ta sau này. Chỉ có giáo viên mới biết, hiểu hết học sinh của mình, mới biết được điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người và giúp học sinh nhận ra ngay bản thân mình, điều gì cần phát huy, điều gì cần thay đổi. Ở nhà, cha mẹ cho chúng ta ăn, cho chúng ta ngủ, cung cấp cho chúng ta những điều kiện sống tốt nhất để chúng ta phát triển và khi chúng ta đi học, các thầy cô giáo của chúng ta cũng vậy.

Dù bực bội, dù bị áp lực nhưng thầy không thể hiện ra bên ngoài nhưng khi vào lớp vẫn giữ nụ cười, giọng nói ấm áp và nhẹ nhàng, như một cách để các em thoải mái nhất tạo không khí, tạo sự không khí thoải mái. để các em học tập tốt. Có những điều chúng ta rất khó nói với bố mẹ, hay kể cả những điều về bạn bè, trường lớp, thầy cô, những người luôn muốn lắng nghe chúng ta. Chúng em sẽ cảm thấy thầy cô thực sự là người cha, người mẹ thứ hai của mình, có thể bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình để được giúp đỡ mà không sợ bất cứ điều gì.

READ  Văn khấn Tết Thanh minh 2022 ngoài mộ đầy đủ, chuẩn phong tục | Hanhphucvang

Chúng ta hãy đối xử với giáo viên của chúng ta giống như cách mà họ đối xử với chúng ta. Mỗi học sinh phải biết mình là ai, phải làm gì, kính trọng thầy cô và biết ơn. Đừng nói một mình, hãy trả lời bằng việc làm, bằng cách cư xử của mình với thầy cô, và chắc chắn chúng ta sẽ nhận được nhiều điều quý giá hơn những kiến ​​thức thông thường trong sách vở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud