Top 6 bài văn viết về chiếc khăn quàng đỏ hay nhất | Hanhphucvang

Tôi mang nó trên vai

Như ai đó thì thầm

Học hành chăm chỉ.

Bạn thân mến!

Chiếc khăn quàng đỏ theo bước chúng ta đến trường hàng ngày, cùng chúng ta học tập và vui chơi. Chia sẻ niềm vui và nỗi buồn với chúng tôi đã trở thành hành trang quý giá không thể thiếu đối với mỗi thành viên trong nhóm chúng tôi. Chiếc khăn quàng đỏ là một phần của lá cờ của đất nước.

Màu đỏ của chiếc khăn là màu máu của biết bao anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh cho quê hương Việt Nam độc lập, tự do, trù phú. Màu đỏ ấy gợi cho chúng ta nhớ về lịch sử hào hùng của dân tộc, nhắc nhở chúng ta về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Chúng ta có quyền tự hào về Mr. Kim Dong, mr. Le Van Tam, Mr. Phạm Ngọc Đa, về Đội Thiếu niên tình báo Bát Xát, về anh Nguyễn Bá Ngọc, chị Bùi Thu Nội …

Những việc làm anh dũng của các thế hệ đội viên đã tô thắm thêm lá cờ Đội, nhuộm thắm thêm truyền thống “Trước là lớp cha, sau là lớp con …”. Thật xúc động và thật tự hào khi thấy chúng tôi đứng đó. đứng vào hàng ngũ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, quàng khăn quàng đỏ thắm trên vai.

Nhưng … rất tiếc nếu phải kể ra đây một hiện tượng đáng trách là: Trong đội viên của chúng ta có nhiều bạn không hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của chiếc khăn, không cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đeo chiếc khăn. khăn đội viên quanh vai.

READ  Soạn bài Bạn đến chơi nhà Ngữ văn 7 ngắn gọn, xúc tích nhất | Hanhphucvang

Vì vậy, việc quàng khăn với họ là điều nên làm. Bạn chỉ thực hiện nếu giáo viên hoặc cán bộ lớp kiểm tra, nếu không thì bạn vo tròn lại rồi cho vào áo hoặc túi quần để làm nhàu khăn. Nhiều bạn quàng khăn một cách cẩu thả, ngẫu hứng, chỉ thắt nút vội vàng khiến chiếc khăn bị chảy xệ, không đúng nghi thức. Có những người không nâng niu chiếc khăn bạn vứt đi, thậm chí còn dùng nó làm dụng cụ lau đĩa, lau bút hay biến nó thành đồ chơi để ném, ném, quăng, trói nhau …

Tất cả những hành vi đó đều không đúng với tư cách là người đội viên, không xứng đáng với truyền thống của đội, với màu khăn quàng đỏ thiêng liêng.

Vẻ đẹp của người đội viên không chỉ thể hiện ở kết quả học tập tốt, ở trang phục đẹp, ở tài năng, năng khiếu … chiếc khăn quàng mỗi ngày, ở nhận thức đúng đắn về ý nghĩa của chiếc khăn và truyền thống của Đội.

Chúng tôi hiểu được quàng chiếc khăn quàng đỏ trên vai là niềm vinh dự và tự hào của đội viên. Trước khi đến trường, chúng ta đứng trước gương, chỉnh đốn trang phục và quàng khăn theo đúng nghi thức. Em tin rằng trên con đường đến trường chúng em sẽ vui hơn, nhận được nhiều ánh mắt trìu mến, yêu thương của mọi người, cảm thấy trong tim chúng em vang vọng dòng chữ:

READ  Bồ cũ ‘khịa’ Văn Toàn thẳng mặt: ‘Quay lại hay quay xe thì nói luôn 1 lời’ | Hanhphucvang

“Các em hãy thử”

Cháu nội Bác Hồ Chí Minh

Bạn thân mến!

Toàn đội hãy cùng nhau khuấy động phong trào theo đuổi, học tập và tu dưỡng “Nâng bước lên Đoàn”, xứng đáng với truyền thống của Đội, quàng khăn đỏ, xứng đáng là đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud