Top 7 bài văn tả đồng hồ báo thức đáng đọc nhất | Hanhphucvang

Tiêu đề bài viết: Đồng hồ báo thức

Tính năng: Chiếc đồng hồ này rất đặc biệt. Nó không có màu sắc sặc sỡ hay được khoác lên mình những màu sắc chói lọi, toàn bộ chiếc đồng hồ được phủ một màu đồng cổ kính như thể nó đã xuyên qua thời gian. Toàn cảnh nhìn từ xa giống như một ngôi nhà với kiến ​​trúc cổ kính, trang nhã. Hai trụ lớn nâng đỡ toàn bộ phần mái – kiểu che nắng bảo vệ người bạn chuông bên trong.

Vào sáng chủ nhật, tôi luôn dọn dẹp phòng ngủ của mình để trông ngăn nắp hơn. Và khi thấy pin chiếc đồng hồ báo thức của mình đã cạn, những chiếc kim từ đó cũng im lìm, tôi vội vàng đi thay pin. Hiện tại, tôi có cơ hội để xem xét kỹ hơn chiếc đồng hồ đã gắn bó với tôi trong nhiều năm.

Chiếc đồng hồ này rất đặc biệt. Nó không có màu sắc sặc sỡ hay được khoác lên mình những màu sắc chói lọi, toàn bộ chiếc đồng hồ được phủ một màu đồng cổ kính như thể nó đã xuyên qua thời gian. Toàn cảnh nhìn từ xa giống như một ngôi nhà với kiến ​​trúc cổ kính, trang nhã. Hai trụ lớn nâng đỡ toàn bộ phần mái – kiểu che nắng bảo vệ người bạn chuông bên trong.

Mặt số có màu trắng sáng, các cọc số trên đó là chữ số La Mã màu đen trông càng cổ điển và sang trọng hơn. Tôi vẫn nhớ chiếc đồng hồ này khi còn nhỏ, tôi không biết làm thế nào để xem giờ vì những con số rất khó hiểu.

READ  Tại sao đại gia Trịnh Văn Quyết khóc? | Hanhphucvang

Vào thời điểm đó, cha tôi đã dạy tôi các chữ số La Mã từ một đến mười hai. Từ đó tôi đã học được cách kể giờ mà không cần phải hỏi bố. Mặt sau của đồng hồ có hai nút nhỏ: một để đặt kim vào vị trí thời gian chính xác nếu đồng hồ chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn trong vài phút, và nút còn lại để đặt giờ báo thức. Mỗi khi tôi muốn hẹn giờ, tất cả những gì tôi phải làm là dùng núm xoay đó để xoay, xem kim giờ di chuyển đến thời gian mình muốn là xong. Chuông mỗi sáng đều kêu như tiếng chuông nhà thờ trong những bộ phim tôi từng xem, rất êm dịu và dễ chịu, không ồn ào và chói tai như nhiều loại chuông báo khác. Chiếc đồng hồ này được tôi mua cách đây khá lâu nhưng vẫn còn rất bền do tôi luôn giữ gìn cẩn thận. Mỗi cuối tuần rảnh rỗi tôi đều dùng khăn để lau, điều này giúp đồng hồ sáng hơn.

Tôi vẫn nhớ chiếc đồng hồ này là món quà sinh nhật đầu tiên mà bố tôi tặng cho tôi. Khi bố tôi đi công tác, vào ngày sinh nhật của tôi, bố gọi điện về và nói không về kịp. Khi đó tôi rất tức giận nhưng không còn muốn để ý đến bữa tiệc sinh nhật của mình và mẹ đã dày công chuẩn bị, trong đầu tôi chỉ có những câu trách bố, giận bố. Không hiểu sao đêm đó trời mưa, tôi định thổi nến thì cửa mở, người cha ướt sũng nước mưa, ông cười rồi lấy trong cặp ra một chiếc đồng hồ đã được bọc cẩn thận. Vì vậy, đồng hồ không chỉ là người bạn giúp em dậy sớm mà còn là nơi lưu giữ kỉ niệm khó quên đó của em và bố.

READ  Biện Pháp Tu Từ Là Gì? 10 Biện Pháp Tu Từ Trong Văn Học | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud