TOP 8 CHIẾC VƯƠNG MIỆN ĐẮT NHẤT LỊCH SỬ HOA HẬU VIỆT NAM | Hanhphucvang

Trong số 8 người sở hữu chiếc vương miện đắt giá nhất Việt Nam, có một người không phải là Hoa hậu, còn chiếc đắt nhất thuộc về một giáo viên đại học.

8 chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Đắt nhất là của Hoa hậu Thị Phi nhất - ảnh thu nhỏ

Không chỉ biểu thị quyền lực, giá trị của chiếc vương miện còn thể hiện đẳng cấp và tầm ảnh hưởng của hoa hậu đăng quang. Hiện ở Việt Nam có 3 cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia: Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Hoa hậu việt nam† Đây là hai cái nôi đã sản sinh ra những Hoa hậu đình đám nhất Vbiz: H’Hen Niê, Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh … Mỗi năm, cuộc thi lại “lăng xê” một chiếc vương miện khác nhau.

1. Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014

Có vẻ ngoài khiêm tốn, nhưng chiếc vương miện của Kỳ Duyên trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 chính là chiếc được ghi vào kỷ lục “Vương miện trống đồng lớn nhất bằng ngọc trai tự nhiên”.

Chiếc đồng krone được định giá lên tới 2,5 tỷ đồng.  Năm đó Kỳ Duyên sở hữu một
Chiếc đồng krone được định giá lên tới 2,5 tỷ đồng. Năm đó, Kỳ Duyên sở hữu khối tài sản “khủng” khi mới 18 tuổi.

2. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Vương miện của Phạm Hương trị giá 2,2 tỷ đồng, chiếc vương miện còn mang một ý nghĩa đặc biệt: 5 viên ngọc trai lớn tượng trưng cho 5 thành phố lớn của Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ; 58 viên đá quý là 58 tỉnh thành của Việt Nam; 54 viên ngọc trai trên đỉnh vương miện đại diện cho 54 dân tộc của đất nước chúng ta.

Với ý nghĩa đại diện cho con người và lãnh thổ Việt Nam, chiếc vương miện của Phạm Hương là chiếc vương miện lộng lẫy nhất trong lịch sử cuộc thi hoa hậu Việt Nam lúc bấy giờ.
Với ý nghĩa đại diện cho con người và lãnh thổ Việt Nam, chiếc vương miện của Phạm Hương là chiếc vương miện lộng lẫy nhất trong lịch sử cuộc thi hoa hậu Việt Nam lúc bấy giờ.

3. Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016

Vương miện của Đỗ Mỹ Linh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 được kết từ 65 viên ngọc trai, tượng trưng cho 63 tỉnh thành. Ngoài ra, còn có 3.260 viên ngọc bích được gắn trên vương miện tượng trưng cho con số 3.260 km đường bờ biển Việt Nam.

Ngoài ra, giá trị chiếc vương miện của Đỗ Mỹ Linh được công bố lên tới 2,2 tỷ đồng.

8 chiếc vương miện đắt giá nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Đắt nhất là của Hoa hậu Thị Phi Nhất - Ảnh 3

4. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Với tên gọi quyền lực “Empower”, vương miện của H’Hen Niê tại Hoa hậu Hoàn vũ 2017 được làm từ 10 viên ngọc trai South Seas, đính 49 viên ngọc trai Akoya và đính 1.165 viên ngọc bích nhỏ. Giá trị của nó được công bố là 2,7 tỷ đồng.

8 chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Đắt nhất là của Hoa hậu Thị Phi Nhất - Ảnh 4

5. Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

Với tông màu chủ đạo là trắng – hồng, đính 3.260 viên ngọc bích, 30 viên ngọc trai để chế tác, chiếc vương miện của Trần Tiểu Vy trị giá 3 tỷ đồng, với viên ngọc trai lớn nhất chính giữa biểu thị cho quyền lực và sự vĩnh cửu.

8 chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Đắt nhất là của Hoa hậu Thị Phi Nhất - Ảnh 5

6. Vương miện Hoa hậu Thế giới 2019

Lương Thùy Linh cũng là người sở hữu chiếc vương miện “nặng ký” nhất Việt Nam. Người đẹp sinh năm 2000 trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2019 được công bố trị giá 3 tỷ đồng.

8 chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Đắt nhất là của Hoa hậu Thị Phi Nhất - Ảnh 6

7. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Vương miện của Khánh Vân có thiết kế khiêm tốn hơn Kim Duyên, chỉ với 1.371 viên đá quý trắng, 845 viên đá quý tím và 78 viên kim cương.

Không có Hoa hậu nhưng Kim Duyên lại có mặt trong danh sách này với chiếc vương miện được cho là “qua mặt” Hoa hậu Khánh Vân về độ sang chảnh. Trước khi lên đường tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021, Kim Duyên được ưu ái đội chiếc vương miện “Phượng hoàng”. Thiết kế gây bất ngờ với việc đầu tư 3.187 viên đá tắm trắng và 3 viên đá quý lớn bằng vàng làm điểm nhấn.

Kim Duyên là Á hậu 1 với chiếc vương miện vô cùng đắt giá.
Kim Duyên là Á hậu 1 với chiếc vương miện vô cùng đắt giá.
Khánh Vân vương miện
Khánh Vân vương miện

8. Vương miện Hoa hậu Đại dương 2017

Bất ngờ hơn cả, chiếc vương miện đắt giá nhất lịch sử không thuộc về 3 cuộc thi tầm cỡ trên mà lại thuộc về Hoa hậu Đại dương 2017 – Lê Âu Ngân Anh. Với mức giá 3,2 tỷ đồng và được thiết kế vô cùng tinh tế, đây được coi là chiếc vương miện đắt giá nhất từng xuất hiện trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Dù không còn mặn mà với danh hiệu Hoa hậu nhưng Lê Âu Ngân Anh lại sở hữu chiếc vương miện đắt giá nhất Việt Nam.
Dù không còn mặn mà với danh hiệu Hoa hậu nhưng Lê Âu Ngân Anh lại sở hữu chiếc vương miện đắt giá nhất Việt Nam.

READ  Cách bình chọn cho Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud