Top 9 bài văn tả chiếc đèn học hay nhất | Hanhphucvang

Tên bài viết: Đèn học ở nhà của em

Đặc điểm phân biệt: Thoạt nhìn, tôi đã bị ấn tượng bởi màu xanh và cứng của đèn. Đèn cao khoảng 40 cm, làm bằng nhựa cứng. Đèn đã bao năm chỉ khoác một chiếc áo xanh.

“Lửa thiêu đốt ruột gan
Bầu trời đêm quang đãng
Gan và ruột bị hỏng
Đêm tối như địa ngục ”.

Bạn có biết cái đó là gì không? À, đó là bóng đèn. Học sinh chúng ta ai cũng sẽ có một chiếc đèn học quen thuộc. Hằng đêm bên em đèn học luôn chăm chỉ học bài.
Chiếc đèn học mẹ mua cho tôi khi tôi chuẩn bị vào lớp một. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã bị ấn tượng bởi độ cứng và màu xanh của đèn. Đèn cao khoảng 40 cm, làm bằng nhựa cứng. Đèn đã bao năm chỉ khoác một chiếc áo xanh.

Khi nhìn vào ngọn đèn, tôi liên tưởng đến bản đồ Việt Nam với ba miền Bắc – Trung – Nam. Nhưng khác với dải đất hình chữ S, chiếc đèn được uốn cong như hình chữ C. “Phía nam” của chiếc đèn là một đáy hình hộp chữ nhật vững chắc. Chính giữa bề mặt là hai công tắc cảm ứng, bật – mở và điều chỉnh độ sáng. Tôi dán các hình dán vui nhộn xung quanh bề mặt này.

Một sợi dây được kết nối ở phía dưới. Đây là bộ phận không thể thiếu của đèn, vì nếu không có phích cắm thì sẽ không có đèn sáng. Đáy đỡ vỏ đèn và chóa đèn. Thân đèn là một ống dài, uốn cong như một cái que uốn cong. Bên trong là mạch điện dẫn đến bóng đèn. Thân đèn nối giữa đáy và bóng đèn, giống như một dải đất nhỏ miền trung nối liền hai miền nam – bắc. Tôi có thể điều chỉnh đèn cao thấp nhờ khớp nối được thiết kế đặc biệt.

READ  50 Hình Xăm Hoa Văn Đẹp Nhất 2022 (dẫn đầu trend) | Hanhphucvang

“Phía bắc” của đèn là bóng đèn. Chụp đèn giống như một chiếc loa, có tác dụng che chắn và bảo vệ bóng đèn bên trong. Đèn được làm bằng thủy tinh, dạng tròn hơi thuôn dài gắn vào chụp đèn. Chỉ cần nhấn nút nguồn, đèn sẽ sáng đột ngột. Những ngọn đèn hằng đêm dường như hiểu tôi phải học hành chăm chỉ nên chúng cũng chăm chỉ soi sáng cho tôi. Dưới ánh sáng này, nhiều bản thảo, nhiều bài học, nhiều phép toán gắn liền với tôi.

Tôi rất thích chiếc đèn học của mình. Trong suốt những năm học vừa qua, ngọn đèn đã đồng hành cùng tôi như một người bạn thầm lặng. Tôi sẽ chăm sóc đèn cẩn thận để đèn không bao giờ tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud