Trẻ sơ sinh ‘cười khẩy’ khi ngủ? Cha mẹ đừng chỉ nghĩ là dễ thương, không thể bỏ qua những lý do | Hanhphucvang

Cha mẹ tinh ý sẽ nhận thấy trẻ đủ tháng luôn “cười” khi ngủ và không có biểu hiện gì khác. 80% trẻ sơ sinh đều có ước mơ, nhưng trẻ sinh đủ tháng có mơ được không?

Lúc này, nhiều bậc cha mẹ cho rằng bé dễ thương, nhưng họ sẽ nghi ngờ: có thể bé cười vì cảm thấy vui trong mơ hay trải qua một điều gì đó dễ chịu? Có lý do và hoàn cảnh nào khác không?

chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh cười khi ngủ

Bé ngủ không sâu giấc

Cha mẹ có biết trẻ ngủ không đều, trẻ ngủ cả ngày lẫn đêm, thời gian mỗi giấc ngủ rất ngắn, khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi trẻ thức giấc. Do thời gian ngắn nên trẻ ngủ tương đối hời hợt, có thể nhắm mắt ngủ không sâu hoàn toàn, cảm nhận được âm thanh và chuyển động của thế giới bên ngoài.

chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh cười khi ngủ

Lúc này, bé nghe được âm thanh mới, hoặc nghe được giọng nói của bố và mẹ, cảm thấy rất thích thú và quen thuộc, bé sẽ đáp lại một cách tự nhiên, và tiếng cười là cách bé tự thể hiện. Cha mẹ không phải lo lắng về điều đó.

Não bộ phát triển và mơ những giấc mơ ngọt ngào khi ngủ

Khi trẻ vừa mới chào đời, não bộ và hệ thống giác quan của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, nhưng khi số tháng trôi qua, trẻ vẫn giữ được dinh dưỡng và giấc ngủ đầy đủ mỗi ngày, cha mẹ sẽ tương tác với trẻ ngay từ khi mới lọt lòng. phản ứng của não bộ và hệ thống giác quan sẽ phát triển và hoàn thiện một cách nhanh chóng.

READ  Mua đồ ngủ trẻ em từ nhiều thương hiệu quốc tế | Hanhphucvang

chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh cười khi ngủ

Không chỉ nâng cao khả năng nhận thức thế giới bên ngoài mà trí nhớ cũng được cải thiện rất nhiều, có thể nhận biết người và vật xung quanh rõ ràng nên khi trưởng thành có thể có những giấc mơ. Nếu một đứa trẻ cười khi ngủ, có lẽ nó đang mơ.

có thể bị ốm

Một số trẻ cười khúc khích sau khi chìm vào giấc ngủ, không phải là tiếng cười tự nhiên mà là tiếng cười khúc khích không kiểm soát được. Lúc này, cha mẹ và bạn bè nên đề phòng khả năng trẻ mắc bệnh. Nếu gặp trường hợp này, cha mẹ có thể xem trẻ có các biểu hiện đặc biệt khác như đổ mồ hôi trộm, quấy khóc… Nếu có các tình trạng này, mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời vì sức khỏe của trẻ. .

chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh cười khi ngủ

Tất cả chúng ta đều biết rằng sự tăng trưởng và phát triển của trẻ được thực hiện trong khi ngủ, vì vậy đối với trẻ em, chất lượng giấc ngủ rất quan trọng, chúng ta cần cung cấp cho trẻ một môi trường và bầu không khí ngủ tốt.

1. Chọn tắt đèn trong phòng để trẻ có thể đi vào giấc ngủ càng sớm càng tốt;

2. Tránh sự can thiệp từ bên ngoài và tạo môi trường thoải mái cho trẻ em;

3. Cố gắng không cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn chưa tiêu trước khi đi ngủ, nếu không trẻ sẽ thức giấc nhiều hơn giữa đêm và không thể ngủ được.

READ  10 khu vui chơi trẻ em ở Hà Nội, bé nào cũng thích, cha mẹ nên dân đi | Hanhphucvang

4. Phát triển tâm trạng khi ngủ của trẻ, mặc quần áo thoải mái và kể một số câu chuyện trước khi đi ngủ để trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh cười khi ngủ

Sau khi đọc những lý do này, các bậc cha mẹ hãy chú ý đến vấn đề trẻ cười sau khi ngủ, xem con mình thuộc yếu tố nào nhé. Nếu đó là loại thứ ba, đừng lo lắng, đừng vội vàng. Chúng tôi tin rằng với công nghệ y tế ngày nay, trẻ sơ sinh có thể lớn lên khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud