Trend “hình nền mặt trăng” là gì? Ý nghĩa trend trên Tiktok | Hanhphucvang

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng được dịp dậy sóng khi nhiều tài khoản liên tục đăng ảnh mặt trăng ở nhiều góc độ và ánh sáng khác nhau. Tôi không hiểu tại sao nhiều bạn lại chia sẻ hình ảnh này? Đặc biệt, hình ảnh mặt trăng ngập tràn các mạng xã hội như Facebook, Instagram đã thổi bùng một trào lưu “siêu hot” trên TikTok.

Trào lưu 'hình nền mặt trăng' được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên MXH mấy ngày gần đây - Ảnh 1
Trào lưu “hình nền mặt trăng” được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên MXH mấy ngày qua. (Ảnh: Top Comments)

Trên thực tế, những hình ảnh mặt trăng được chia sẻ là hình ảnh mặt trăng được chụp vào ngày sinh nhật của mỗi người từ vệ tinh. Đó không phải là một sự ngẫu nhiên hay một trào lưu đối với những người yêu trăng!

Những hình ảnh này cho thấy rõ một phần của mặt trăng được mặt trời chiếu sáng từ một vị trí. Nó được gọi là chu kỳ mặt trăng – chu kỳ mặt trăng / chu kỳ mặt trăng / âm lịch. Vậy muốn đón đầu xu hướng này thì làm cách nào để có được hình ảnh mặt trăng dựa trên ngày sinh của mình?

Trào lưu 'hình nền mặt trăng' được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên MXH mấy ngày gần đây - Ảnh 1
Trên thực tế, đó là hình ảnh vệ tinh của mặt trăng vào ngày sinh nhật của mỗi người.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lên Google và tìm kiếm từ khóa “moon in dd / mm / yyyy”. Trong đó:

– d = day là ngày

– m = tháng là tháng

– y = năm là năm

Kết quả sẽ xuất hiện trên trang web https://www.moongiant.com, tại đây bạn sẽ nhận được kết quả là hình ảnh mặt trăng đại diện cho ngày tháng năm sinh của bạn. Cũng chính vì lý do này mà nhiều cặp đôi lấy nhau lấy hình trăng của nửa kia làm hình nền. Điều này khiến họ muốn bày tỏ tình cảm và đánh dấu chủ quyền, hay đơn giản là khám phá hình ảnh mặt trăng trong ngày sinh nhật.

Trào lưu 'hình nền mặt trăng' được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên MXH mấy ngày gần đây - Ảnh 1
Nhiều bạn cũng đang tận dụng xu hướng hot này.

Mặt trăng được biết đến là một vệ tinh tự nhiên và duy nhất thuộc sở hữu của trái đất. Rõ ràng nó là một khối đá không có vành đai hay vệ tinh. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra về sự hình thành của nó, nhưng được nhiều người chấp nhận nhất là nguồn gốc của nó xảy ra cách đây khoảng 4,5 triệu năm, sau khi một vật thể giống sao Hỏa va chạm với Trái đất.

Trào lưu 'hình nền mặt trăng' được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên MXH mấy ngày gần đây - Ảnh 1
Từ lâu, con người luôn muốn khám phá và tìm hiểu về mặt trăng.

Mặt trăng hình thành từ mảnh vỡ này, và sau 100 triệu năm, magma nóng chảy kết tinh và hình thành lớp vỏ mặt trăng. Nó cách Trái đất khoảng 384 km, kích thước chỉ bằng khoảng 27% kích thước Trái đất và không quá lớn. Quỹ đạo của mặt trăng quanh Trái đất là hình bầu dục, không phải hình tròn. Vì vậy khoảng cách giữa tâm Trái đất và tâm Mặt trăng thay đổi theo từng quỹ đạo.

Trào lưu sinh nhật này khá thú vị phải không nào, hãy nhanh tay nắm bắt xu hướng và chia sẻ cho bạn bè cùng biết để mọi người cùng biết nhé!

READ  Tranh đính đá mã đáo thành công có ý nghĩa gì, giá bao nhiêu tiền? | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud