Triển lãm giấy điệp của Mifa | Hanhphucvang

Sâu – Lấp lánh của giấy điệp là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Mifa về chùm tranh thơ tại Mo Art Space, Hà Nội, nhằm tôn vinh những chất liệu truyền thống.

Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_06

Giấy Pháp là một loại giấy truyền thống của Việt Nam luôn song hành với tranh Đông Hồ. Được làm bằng cây dó và vỏ sò, bề mặt của tờ giấy hơi lấp lánh dưới ánh sáng nhờ đặc tính khảm xà cừ của vỏ sò. Và loại giấy dân gian này nay đã được hiện đại hóa với nghệ thuật đương đại qua nét vẽ của họa sĩ Mifa, trong triển lãm. Sparkling – Lấp lánh của sò điệp

Về nghệ sĩ Mifa

Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_04

Nghệ sĩ Mifa tên thật là Lê Vũ Anh Nhi. Nữ nghệ sĩ thị giác đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Cô là nghệ sĩ đương đại hiếm hoi chọn giấy cói làm bệ đỡ nghệ thuật cho mình.

Mifa nói rằng khi còn nhỏ cô đã mơ về những kho báu trong những câu chuyện cổ Ba Tư. Lớn lên ở Đà Nẵng, cô đi bộ trên cát, thu thập sò và nhìn vỏ ngọc trai của chúng. Chính vì vậy, bề mặt lấp lánh của giấy cói đã ngay lập tức thu phục Mifa, khi nữ nghệ sĩ bắt gặp lần đầu khi vào Sài Gòn.

Hoạt động nghệ thuật của cô chủ yếu là sơn acrylic trên giấy kraft. Sử dụng chất liệu tranh từ phương Tây, kết hợp với giấy kraft, một nghệ thuật thủ công thuần Việt, Mifa tạo ra những tác phẩm mang tính giao thoa văn hóa quốc tế.

READ  KAYSPA "chơi lớn" với khuyến mãi cực khủng mừng khai trương cơ sở mới | Hanhphucvang

Sâu – Giấy con sò lấp lánh, Triển lãm đầu tay của Mifa.

Sparkling – Lấp lánh của sò điệp là triển lãm đầu tiên của Mifa, bao gồm 120 tác phẩm được tạo ra từ năm 2018 đến nay.

Tác giả Asheem Singh đã viết về cuộc triển lãm của Mifa:

“Sự thể hiện của kỹ thuật vẽ và chuyển màu hiện đại trên nền giấy kraft đã thể hiện thành công sự giao thoa độc đáo của tuổi thơ êm đềm với sự ngỡ ngàng gần như hoảng hốt của nhịp sống hiện đại nhanh chóng.

Loại giấy đơn giản và xinh đẹp này có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trong văn hóa dân gian, được tái hiện trong trí tưởng tượng của người nghệ sĩ trẻ đang sống và trải qua một khoảnh khắc đau đớn và tan vỡ đến lạ lùng: giai đoạn lịch sử mà chúng ta đang sống.

Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_05

Khi hỏi Mifa về chủ đề của cuộc triển lãm này, cô ấy nói rằng cô ấy đã chọn Thơ Thơ làm bài tập.

“Thơ có thể là một hình thức biểu đạt ngôn ngữ, hoặc một bầu không khí trong một cách nhìn cuộc sống. Thơ là thơ chúng ta đọc, thơ của các nền văn hóa, góc nhìn của một nỗi buồn tuổi thơ tiềm ẩn, hoặc cách con người vừa được xoa dịu vừa được đánh thức, nội tâm trước thiên nhiên dịu dàng và mãnh liệt.

Chủ đề này đối với tôi là nơi để suy ngẫm về ảnh hưởng của môi trường văn hóa xã hội đối với cảm xúc và suy nghĩ, cũng như nỗ lực hòa hợp những phần mâu thuẫn giữa lý trí và bản năng trong tôi. Đó là bài hát êm dịu của những mặt đối lập, sự hòa hợp hoặc tương phản của rất nhiều màu sắc và chuyển động. Đó là sự vô tội, hoặc sự mất đi sự trong trắng.

Thơ hiện hữu ở khắp mọi nơi trong cuộc sống, và loạt tác phẩm này chỉ là một nỗ lực thể hiện một phần nhỏ thơ trong nhận thức hạn chế của tôi “.

Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_03 Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_07 Triển lãm Harper's Bazaar_Mifa Lấp lánh từ giấy sò_08

THÔNG TIN CHO BẠN

Triển lãm Sparkling – Lấp lánh của sò điệp diễn ra tại Hà Nội. Triển lãm mở cửa cho công chúng.

Nơi: Mo Art Space, Số 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: 8 tháng 3 năm 2022 – 8 tháng 4 năm 2022

Mở cửa từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ thứ Ba đến Chủ nhật

READ  Tắm ở đâu trắng tốt tại Đà Nẵng- review top 10 spa uy tín | Hanhphucvang

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud