Trổ tài làm siro ổi nâng cao sức khỏe trong mùa dịch » Báo Phụ Nữ Việt Nam | Hanhphucvang

Không đắt đỏ như nho, táo, không sang chảnh như kiwi, anh đào nhưng ổi được ví như “nữ hoàng” của các loại trái cây. Một cốc siro ổi sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.

Theo các nghiên cứu khoa học, ổi là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ… Các loại vitamin và khoáng chất này giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đối với những người yêu thích ẩm thực và sức khỏe, loại trái cây có cả hương và vị này không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Đặc biệt trong mùa hè, thức uống giải nhiệt từ ổi luôn có sức hấp dẫn riêng.

Siro ổi là một trong những sáng tạo từ trái ổi của các giảng viên pha chế. Trái ổi tươi được sơ chế, nghiền nát, nấu cô đặc thành nguyên liệu để kết hợp với các món giải khát mùa hè như các loại trà trái cây, trà thảo mộc, sinh tố, làm thạch … Điều này cũng giúp giữ được hương vị của ổi lâu hơn, sử dụng được nhiều hơn.

Để món siro ổi có chất lượng và mùi thơm tốt nhất, cần chọn những quả ổi bắt đầu chín mềm, cầm trên tay, cùi dày, ít hạt. Nếu chọn loại ổi có lòng đào thì siro của bạn cũng có màu đỏ hồng rất đẹp mắt. Ổi đang trong độ chín, bạn nên thử làm siro ổi để thưởng thức trong mùa dịch bệnh và bồi bổ sức khỏe.

READ  Webhook Là Gì? Tìm Hiểu Các Tính Năng Của Webhook | Hanhphucvang

Bạn có thể chế biến nhiều món ăn vặt ngon từ siro ổi

Nguyên liệu:

1 kg ổi chín

300 g đường

1 quả chanh

Để làm cho:

Rửa sạch ổi, chia làm 2 phần, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt và lõi ổi.

Lấy một phần hạt lựu và cho vào bát lớn. Sau đó cho 200 g đường vào bát, trộn đều với ổi. Đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho đường tan hết, ngâm vào ổi và hỗn hợp bắt đầu tách nước ra.

Phần cùi ổi còn lại cho vào máy ép trái cây và ép lấy nước. Nếu không có máy ép, bạn có thể dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùi ổi với 300 ml nước rồi lọc lấy phần nước cốt.

Cho nước ổi lên bếp, đun đến khi sôi thì cho 100 g đường và nước cốt chanh vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Tắt bếp.

Đợi nước ổi nguội, chỉ còn khoảng 40 – 50 độ thì cho ổi đã ngâm đường vào, khuấy đều. Lúc này, cùi ổi hòa quyện với nước nấu tạo thành một lớp siro ổi thơm ngọt. Chờ siro ổi nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày.

Đây là nguyên liệu mà bạn có thể kết hợp với trà trái cây, trà thảo mộc, trà bạc hà, trà dâu … Nước ổi cô đặc và tỏa ra mùi thơm đặc trưng của ổi, kết hợp với cùi ổi giòn, thấm vị ngọt của đường, giúp món chè thêm đậm đà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud