Trong quá trình thụ thai không nên ăn gì? | Hanhphucvang

Trái cây, rau và ngũ cốc luôn là những thực phẩm tốt cho bà bầu, nhưng quan trọng nhất là: Không nên ăn gì khi mang thai?: Các thành phần nhân tạo, hormone tổng hợp, các chất bẩn có thể có trong thực phẩm,… đều không tốt cho cơ thể mẹ và thậm chí có thể gây hại cho thai nhi sau này.

  1. Một số loại thực phẩm có thể làm tăng hoặc giảm cơ hội mang thai của bạn?

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai bạn cần biết
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai bạn cần biết

Cho đến nay, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy một số loại thực phẩm có thể khiến bạn dễ thụ thai hơn, nhưng chế độ ăn uống sẽ quyết định sức khỏe tổng thể của bạn, từ máu đến sức khỏe của bạn, từ tế bào đến hormone.

Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng, cân bằng các vitamin, khoáng chất, sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác sẽ đảm bảo sự hình thành và phát triển của trẻ. Hơn nữa, một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng để ngăn ngừa các vấn đề không thể thay đổi như trẻ nhẹ cân, chậm phát triển trí não hoặc các vấn đề tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Thèm ăn là một phần bình thường của cuộc sống, nhưng điều quan trọng là bạn không nên ăn uống vô độ. Nếu muốn sớm có con, mẹ cần biết cách thỏa mãn cơn thèm này, tránh ăn uống không chọn lọc và hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé sau này. Dưới đây là một số gợi ý về những điều cần tránh khi thụ thai để mở đường cho một thai kỳ và em bé khỏe mạnh.

  1. Không nên ăn gì khi thụ thai?

Mẹo để có thai sớm: Tránh cá có nhiều axit clohydric

Mọi người thường khuyên bạn nên ăn những thực phẩm giàu Omega-3 như cá để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn, nhưng liệu nguồn thực phẩm này có thực sự tốt cho sức khỏe? Bản thân một số loài cá thậm chí còn chứa nhiều thủy ngân, chẳng hạn như cá kiếm và cá ngừ, và do sự suy thoái của điều kiện môi trường và sự gia tăng các chất ô nhiễm hiện có trong sản xuất công nghiệp và sinh hoạt, nhiều thủy ngân được thải ra sông và biển, làm tăng hàm lượng thủy ngân trong cá trở nên quá cao, có hại cho sức khỏe.

Những gì cần tránh trước khi mang thai: Các loại cá giàu thủy ngân
Những gì cần tránh trước khi mang thai: Các loại cá giàu thủy ngân

Thủy ngân là một chất độc hại làm tổn thương hệ thần kinh, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành metylmercury. Đây là một loại chất độc thần kinh thực sự có hại cho sự phát triển não bộ của trẻ. Ăn cá giàu thủy ngân trước khi mang thai có thể tích tụ thủy ngân trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Ngoài ra, thủy ngân cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản và do hệ thần kinh của thai nhi được hình thành trước khi hầu hết phụ nữ biết mình mang thai, bạn nên tránh ăn cá giàu thủy ngân trong một năm trước khi thụ thai.

Muốn có thai thì cần kiêng những gì? Sữa tách béo

Khi chuẩn bị mang thai, nên tránh sữa tách béo (tách béo) vì các chất dinh dưỡng thiết yếu thường bị mất trong quá trình tách kem.

Chuẩn bị mang thai nên uống ít sữa tách béo (sữa gầy)
Chuẩn bị mang thai nên uống ít sữa tách béo (sữa gầy)

Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa ít béo có chứa nội tiết tố androgen, nội tiết tố nam còn sót lại trong quá trình đào thải chất béo và có thể thúc đẩy cơ thể sản xuất nội tiết tố androgen gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và quá trình sản xuất nội tiết tố bình thường dẫn đến sự biến động trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không tiêu thụ các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng khác, tránh bổ sung thêm vi khuẩn không tốt cho đường ruột và cơ thể.

Những gì cần tránh khi mang thai? Tránh chất béo chuyển hóa

Chất béo chuyển hóa (TransFat), được tìm thấy trong các loại thực phẩm như khoai tây chiên, bỏng ngô, bánh ngọt và các loại thực phẩm chiên béo khác, có thể gây viêm và kháng insulin, cản trở và làm giảm khả năng sinh sản.

Cần tránh những gì trong quá trình thụ thai?  Đừng quên chất béo chuyển hóa
Cần tránh những gì trong quá trình thụ thai? Đừng quên chất béo chuyển hóa

Mặt khác, khi hấp thụ quá nhiều chất béo chuyển hóa, nó có thể gây xơ vữa thành mạch máu, cản trở dòng chảy của chất dinh dưỡng đến hệ thống sinh sản. Ngay cả nam giới cũng nên giảm tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo chuyển hóa, đặc biệt là khi đang cố gắng thụ thai, vì chúng không chỉ làm tăng bệnh tim mạch mà còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Bạn không được phép ăn hải sản hun khói khi thụ thai

Những gì cần tránh khi mang thai?  Hạn chế hải sản hun khói
Những gì cần tránh khi mang thai? Hạn chế hải sản hun khói

Ăn hải sản hun khói có thể dẫn đến sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn trong cơ thể, làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mãn tính ở trẻ em, có thể dẫn đến sẩy thai hoặc dị tật bẩm sinh. Nó thậm chí còn chứa một lượng lớn muối, có thể làm tăng huyết áp và dẫn đến cơ thể của em bé và mẹ bị sưng tấy.

Cắt giảm đồ uống có chứa caffein để tăng khả năng mang thai

Kiêng ăn gì để dễ mang thai?  Hạn chế đồ uống có caffeine
Kiêng ăn gì để dễ mang thai? Hạn chế đồ uống có caffeine

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ trước và trong khi mang thai không nên tiêu thụ caffeine. Mặc dù tiêu thụ caffeine ở mức độ vừa phải vẫn được chấp nhận, nhưng sẽ không đủ đối với những người nghiện chất này, dẫn đến lạm dụng lâu dài, nhưng đối với những bà mẹ đang cố gắng thụ thai và sử dụng các sản phẩm có caffeine. họ khó có thai đồng thời tăng nguy cơ sẩy thai và dị tật bẩm sinh.

Đồ uống như cà phê hoặc cola có chứa một lượng lớn caffein, vì vậy họ nên tránh nó để có một thai kỳ và em bé khỏe mạnh.

Tránh sử dụng nước ngọt có ga để tăng khả năng sinh sản

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống nước soda thường xuyên cùng với chế độ ăn uống không lành mạnh trong thời gian dài sẽ làm giảm khả năng sinh sản. Đó là do hấp thụ quá nhiều đường, chất tạo ngọt nhân tạo trong nước soda gây rối loạn gan, mật, tụy tăng năng suất xử lý lượng đường dư thừa, tăng insulin và gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. thay đổi số lượng vi khuẩn đường ruột, thay đổi tiêu hóa.

Tôi nên tránh những gì để có thai? Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao

Nếu bạn muốn tăng khả năng mang thai, hãy tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều đường
Nếu bạn muốn tăng khả năng mang thai, hãy tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều đường

Nếu bạn muốn tăng khả năng thụ thai, hãy tránh các loại thực phẩm gây tăng đột biến đường huyết, đặc biệt nếu chúng không được kết hợp với các loại thực phẩm làm chậm quá trình tăng.

Tăng đột biến lượng đường trong máu có thể gây viêm nhiễm, thay đổi nội tiết tố và làm gián đoạn quá trình rụng trứng. Do đó, hãy cố gắng chọn các loại carbohydrate đốt cháy chậm, chẳng hạn như bánh mì nguyên cám, mì ống hoặc gạo lứt và kết hợp chúng với các loại thực phẩm giàu protein, chất xơ và chất béo lành mạnh.

Muốn có thai thì cần kiêng những gì? Hạn chế uống rượu

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ đang cố gắng thụ thai nên tránh uống rượu hoàn toàn, nhưng nếu bạn định uống rượu, chỉ nên uống bảy ly rượu mỗi tuần. Rượu, giống như thủy ngân, có thể góp phần gây vô sinh và làm cạn kiệt vitamin B trong cơ thể bạn, làm giảm cơ hội thụ thai và ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi.

Nếu muốn có con sớm, bạn nên hạn chế ăn các loại phô mai mềm chưa tiệt trùng.

Muốn nhanh có thai thì không nên ăn phomai mềm chưa tiệt trùng.
Muốn nhanh có thai thì không nên ăn các loại phô mai mềm chưa tiệt trùng.

Vi khuẩn Listeria là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm, có thể gây nhiễm khuẩn huyết hoặc viêm màng não mủ, ở phụ nữ có thai có thể gây sẩy thai, thai chết lưu hoặc nhiễm trùng huyết, viêm màng não mủ 1-4 tuần sau sinh.

Thông thường, đối với người khỏe mạnh, chẳng may ăn một ít thức ăn có chứa vi khuẩn Listeria thì không sao, nhưng đối với những đối tượng đặc biệt, dù chỉ một lượng nhỏ vi khuẩn Listeria cũng có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm.

Và một số loại pho mát, chẳng hạn như pho mát sữa bò Brie, pho mát sữa cừu Roquefort, pho mát mềm Camembert và pho mát xanh Ý Gorgonzola, có chứa lượng vi khuẩn Listeria cao hơn những loại khác, có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Chuẩn bị mang thai nên kiêng thịt nguội

Các loại thịt đã qua chế biến như thịt ăn trưa và xúc xích, cũng như cá hun khói, cũng dễ bị nhiễm khuẩn Listeria. Nếu bạn muốn ăn thịt nguội, chúng tôi khuyên bạn nên hấp, hâm nóng trước khi ăn để diệt khuẩn.

Muốn có thai thì cần kiêng những gì? Tránh các sản phẩm động vật sống

Những gì cần tránh khi mang thai?  Sản phẩm động vật sống chưa qua chế biến
Những gì cần tránh khi mang thai? Sản phẩm động vật sống chưa qua chế biến

Thịt sống, hải sản và trứng có thể chứa vi khuẩn Salmonella, Coliform hoặc Toxoplasmosis, có thể lây nhiễm sang thai nhi của bạn qua nhau thai. Đảm bảo rằng bạn nấu chín tất cả các sản phẩm động vật đúng cách và không ăn sushi, salad thịt bò sống, cá sống, bánh pudding đen và những thứ tương tự.

Đừng hoảng sợ nếu gần đây bạn đã ăn bất kỳ món nào ở trên trong khi dự định mang thai, chúng có thể sẽ không gây hại nhiều theo bất kỳ cách nào. Nhưng nếu muốn an toàn, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này khi đang cố gắng thụ thai, hoặc không ăn chúng, ít nhất là cho đến khi bạn xác nhận rằng mình đang mang thai.

Đối với một cặp vợ chồng, không có gì đặc biệt hơn việc thụ thai một em bé, điều này không chỉ mang lại hạnh phúc mà còn cần rất nhiều tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc. Làm mẹ là một cảm giác đẹp nhưng cũng cần rất nhiều sự chăm sóc cả trước và sau khi mang thai. hy vọng bài báo Không nên ăn gì khi mang thai? đã giúp bạn có được những kiến ​​thức bổ ích và tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học lành mạnh trước khi bắt tay vào một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/giai-dap-trong-qua-trinh-thu-thai-khong-nen-an-gi-356269.html

READ  Cá voi xanh ăn gì? Bí mật thú vị về cá voi xanh ít ai biết | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud