Tự chế máy hút chân không đơn giản ngay tại nhà | Hanhphucvang

Làm thế nào để bạn làm cho máy hút bụi của riêng bạn? Máy hút bụi là một thiết bị được sử dụng rộng rãi và có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Không chỉ để bảo quản thực phẩm, hút chân không còn là công đoạn không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc máy hút bụi chuyên nghiệp. Vậy ý tưởng chế tạo thiết bị của riêng bạn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày thì sao? Cách thức và cách sử dụng? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Một số cách tự chế máy hút bụi

Có nhiều cách để tự chế tạo sản phẩm hút chân không để bảo quản thực phẩm dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm loại sản phẩm này tại nhà chỉ với một số nguyên liệu đơn giản. Dưới đây là video hướng dẫn. Mời các bạn cùng theo dõi.

READ  VĐV nhảy xa Mike Powell | Hanhphucvang

Tự chế máy hút bụi bằng khối tủ lạnh cũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Có khá nhiều cách chế tạo máy hút bụi nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng block tủ lạnh cũ. Đối với những người làm nghề sửa chữa điện lạnh thì thiết bị này rất dễ kiếm. Vì vậy, trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị những công cụ sau:

  • Máy tủ lạnh cũ.
  • Ống dây.
  • Khí nén.
  • Ống nhựa PVC kích thước lớn.
  • Bộ phận thổi khí.
  • dây điện.

Chìa khóa để làm cho một máy hút bụi hoạt động hoàn hảo là tìm đúng khối tủ lạnh. Bước đầu tiên là kiểm tra xem có còn dầu trong đó không. Việc tiếp theo là chạy thử lốc máy có bị rung lắc hay không. Bước 3, nối dây vào kiểm tra độ hút, nếu sau 10 phút mà kim không hút được trên đồng hồ là không đạt yêu cầu. Sau đó rút dây nguồn, nếu kim đồng hồ áp suất vẫn không quay trở lại thì van một chiều trên block vẫn đóng. Khi đáp ứng các tiêu chuẩn này, lốc xoáy có thể được sử dụng để chế tạo máy hút bụi.

Lưu ý rằng nên sử dụng khối nhỏ nhất, tức là 1/8 khối, do tính nhỏ gọn của nó. Chúng ta chỉ cần máy hút hết không khí ra ngoài, không cần hút nhanh.

Các bước thực hiện

Thực tế mà nói, vì các thành phần bạn chuẩn bị đã có đầy đủ các cấu trúc cần thiết nên việc lắp ráp chúng không khó. Như sau:

READ  Xôi gà Bà Chiểu “nức tiếng” Sài Gòn có gì đặc biệt? | Hanhphucvang

Bước 1: Xác định các chân trên tụ điện của Cyclone – Tự chế tạo máy hút bụi

Một lốc máy thường có 3 chân, 1 chân chung, 1 chân chạy và 1 chân khởi động. Việc phân biệt khá dễ dàng, nếu nhìn bên kia lốc máy, phía trên là chân thường, chân phải là chân chạy, bên trái là chân côn. Bộ khởi động thường kết nối với một bình ngưng, nhưng vì nó là một cái cũ, nên rất có thể bộ tụ ban đầu đã bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đấu dây. Lưu ý, bạn cần có dây chung và dây chạy chuẩn, dây lỏng thì để hở. Khi cấp điện, chập các dây với nhau, nếu thấy lốc quay là đạt yêu cầu.

Bước 2: Làm ống nhựa để hút và nén – Làm thế nào để tạo ra một máy hút chân không?

Với ống nhựa để làm buồng hút, bạn có thể dùng ống nhựa PVC lớn. Làm kín ở cả hai đầu và tất nhiên ống dẫn khí sẽ đi ra ở cả hai đầu. Một đầu kết nối với máy nén và block giải nhiệt. Đầu còn lại của đường ống được thiết kế dạng mở. Lưu ý, cần có phần tử van một chiều ở cuối dòng mở này.

Về phía máy nén, sử dụng máy nén khí từ các thiết bị điện dân dụng. Lúc này bạn cần kết nối máy nén với block làm mát. Đồng thời nối máy nén với ống nhựa của buồng hút bằng dây dẫn khí.

READ  Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!" | Hanhphucvang

Bước 3: Vận hành thiết bị

Để vận hành thiết bị tự chế này, bạn sẽ được kết nối với nguồn điện. Đưa đường hút vào sản phẩm cần hút. Bật máy lên, bạn sẽ thấy hiệu quả của cả hệ thống này. Tất nhiên, chúng tôi ưu tiên hiệu quả, tức là khả năng lấy hết không khí ra chứ không phải tốc độ. Vì khối làm mát 1/8 sẽ có công suất khá nhỏ, không quá lớn để thực hiện như một máy hút bụi chuyên nghiệp.

Chú ý khi tự chế tạo máy hút bụi

Vì đây là thiết bị được kết nối với hệ thống điện trong quá trình sử dụng. Vì vậy, người vận hành phải có kiến ​​thức cơ bản để kết nối các thành phần với nhau. Đồng thời, anh cũng nên tìm hiểu kỹ về việc chọn block tủ lạnh, đề phòng trường hợp rò rỉ, chập điện.

Hệ thống hút chân không của block làm mát cũ hoạt động tương đối hiệu quả. Không chỉ tự chế tạo máy hút bụi, sự kết hợp giữa máy nén khí và lốc làm mát giúp bạn dễ dàng chế tạo thêm quạt gió. Chỉ cần sắm thêm một khẩu súng thổi tay là bạn đã có ngay một thiết bị đa năng. Từ đó có thể nói đây là thiết bị vừa có thể hút bụi vừa có thể thổi bay bụi.

máy hút chân không tự chế

Tổng quan

Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn chi tiết cách làm máy hút bụi tự chế. Để có máy hút bụi chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ trực tiếp với DBK.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn và trả lời chính xác và kịp thời nhất có thể. DBK luôn là đơn vị tiên phong, mang đến những sản phẩm thực sự chất lượng, giá tốt cho người tiêu dùng Việt Nam. Cuối cùng, chúc may mắn với thiết bị sáng tạo của bạn!

Ngày tạo: 2020-10-07 16:35:28 | Người sáng tạo: đánh giá lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud