Từng tự lập ra Trại dưỡng lão và cô nhi | Hanhphucvang

Liên quan đến “Thiền Am nơi rìa vũ trụ” (hay còn gọi là Tịnh thất Bồng Lai), mới đây, đồn cảnh sát cho biết đã khởi tố nhóm người liên quan đến nhiều tội danh tại đây. Trước đó, Bồng Lai Tịnh Thất thường xuyên là chủ đề gây chú ý trên mạng xã hội, nhất là khi nơi đây tự quảng bá là điểm tiếp nhận trẻ mồ côi kêu gọi từ thiện.

Theo thông tin điều tra của cơ quan công an, lai lịch của ‘ông ngoại’ cô giáo Lê Tùng Vân đã được công bố.

Nội dung chú thích ảnh

Mr Lê Tùng Vân

Công an cho biết, ông Lê Tùng Vân rời quê ở An Giang từ năm 1975 để vào quận 6, TP.HCM lập nghiệp.

15 năm sau, vào năm 1990, người này đứng ra thành lập cơ sở là Viện dưỡng lão và trẻ mồ côi Thành Đức tại ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM và cũng tự xưng là giám đốc. †

Theo điều tra ban đầu, tại Viện dưỡng lão và trẻ mồ côi Thanh Đức có hàng chục người mà ông Văn khi đó trình bày là trẻ mồ côi được ông cưu mang, chăm sóc.

Sinh thời, cơ sở này đã có nhiều tiếng tăm, gây xôn xao dư luận và cũng bị đặt nhiều nghi vấn về các vấn đề nhân đạo, từ thiện xã hội, luật nhà ở, nhân thân của những người trong trại làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của những người trong trại. trại xâm phạm an ninh địa phương.

READ  Hồ sơ Baekho - NUEST Baekho Profile | Hanhphucvang

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều em nhỏ được Tịnh Thất Bồng Lai giới thiệu là ‘trẻ mồ côi’ tham gia các chương trình truyền hình

Do đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã can thiệp và phát hiện cơ sở này hoạt động trái phép, có nhiều vi phạm như không đăng ký tạm trú, không làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định, có dấu hiệu trục lợi bất hợp pháp. của các nhà hảo tâm …

Tháng 7-2007, cơ sở này ngừng hoạt động sau quyết định của UBND huyện Bình Chánh.

Năm 2015, ông Lê Tùng Vân bán hết đất tại TP.HCM và đến ở tại nhà bà Cao Thị Cúc (số 191A, ấp Lập Thành, P.Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An). .

Sau đó, ông đặt tên cho nơi này là ‘Bành Lai Tịnh Viện’ và tự nhận là nơi tu hành tương tự như Phật giáo.

Ngài Vân tăng làm trụ trì.

Từ năm 2016-2018 cơ sở này được nhiều người biết đến, các em được giới thiệu là mồ côi được tham gia các chương trình truyền hình, lên mạng và được nhiều nhà hảo tâm quan tâm.

Đến năm 2020, sau nhiều lùm xùm, ông Vân và bà Cao Thị Cúc đổi tên Tịnh thất Bồng Lai thành Thiên xá nơi rìa vũ trụ. Ngôi nhà được trang trí với nhiều tượng Phật, giống như một nơi thờ tự của Phật giáo. Bà Cúc, ông Vân và 16 người khác sống trong ngôi nhà này.

READ  "Hồ sơ lửa - phần 2": Khi thiên thần gãy cánh | Hanhphucvang

Nội dung chú thích ảnh

Nhóm người trong Tịnh thất Bồng Lai đã chính thức bị khởi tố

Tối ngày 4/1/2022, trong cuộc trao đổi với phóng viên Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Long An xác nhận đã khởi tố vụ án liên quan đến một nhóm người ở “Trung tâm bờ cõi”. về hành vi của họ.vi lạm dụng giáo dục để gây quỹ từ thiện thu lợi.

Một thành viên Ban Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết: “Chúng tôi đã truy xét vụ án và đang khẩn trương truy xét các đối tượng trong Bồng Lai Tịnh Thất.

Bởi ngoài việc tự xưng là cơ sở tín ngưỡng, thờ tự, mượn giáo dục để gây quỹ từ thiện kiếm lời thì có lẽ nhóm người ở Bồng Lai Tịnh Thất còn phạm nhiều tội khác nên chúng ta phải kiên quyết tìm ra bị can để khởi tố. Khi đó, Công an tỉnh Long An sẽ thông tin cụ thể cho báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud