Xe Máy Bị Ăn Dầu Hao Nhớt Gây Tốn Kém. Cách Khắc Phục Hiệu Quả | Hanhphucvang

Bạn có cảm thấy khó chịu khi chiếc xế cưng của mình gặp phải hiện tượng hao dầu và ra khói trắng? Hay bạn đau đầu suy nghĩ tại sao mới thay bình mà giờ đã cạn dầu. Tìm ra một số cách để khắc phục nó ngay bây giờ xe máy ăn dầu và hao dầu Phía dưới.

Dấu hiệu nhận biết xe máy bị hao dầu

auto-mei-bi-hao-nhot
Tình trạng động cơ tiêu hao dầu

Xe bị hao dầu là tình trạng thường xảy ra sau quá trình sử dụng xe máy trong thời gian dài. Nếu xuất hiện khói trắng, hãy kiểm tra ngay. Vì đây là dấu hiệu của một chiếc xe bị hỏng. Dầu bám vào buồng đốt và cháy với xăng tạo ra khói trắng và mùi khét khó chịu. So với xe thông thường có khói không màu thì trên xe có mức dầu thấp sẽ xuất hiện khói trắng. Trong một số trường hợp, thậm chí còn có khói xanh trong ô tô.

Các tín hiệu khác được thể hiện như khi bạn đang lái xe trên đường, xe di chuyển chậm, khó tăng tốc và xuất hiện tiếng động lạ. Nguyên nhân là do lượng dầu trong động cơ ít. Ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của toàn bộ xe.

Khi dừng xe, bạn có thể chủ động kiểm tra bằng cách nổ máy nếu thấy khó nổ máy. Tiếp tục kiểm tra cụm bugi. Nếu bạn thấy nhiều muội than thì đây cũng là một dấu hiệu cần chú ý.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến xe bị hao dầu?

Nguyên nhân do xe máy ăn dầu khiến mức tiêu hao dầu tăng lên đáng kể. Nó được xác định bởi một số yếu tố như sau:

bugi
Bugi bẩn, đánh lửa kém
  • Bugi bị bẩn. Để bugi bám bẩn và lâu ngày không vệ sinh có thể tàn phá chiếc xe cưng của bạn. Làm giảm hiệu suất của xe máy. Khi bugi hoạt động với công suất tối đa, cùng với lượng cặn bẩn tích tụ đủ lớn, sẽ xảy ra hiện tượng đánh lửa không đúng thời điểm, dẫn đến hao dầu.
  • Piston động cơ bị kẹt hoặc bị xỉa. Nguyên nhân liên quan đến động cơ bên trong nên khó xác định chính xác. Piston trong trường hợp như vậy xảy ra do phần tay cầm (nối giữa piston và lõi động cơ, có nhiệm vụ nén không khí trong buồng đốt) bị lệch sang một bên. Bằng cách tạo khe hở, dầu sẽ theo khe hở đó đi vào buồng đốt
chay-roda
Công nghệ Roda cho ô tô mới
  • Hoạt động của roda, còn được gọi là trình điều khiển kiểm tra, không đúng. Điều này dẫn đến xước xylanh, tạo ra khe hở giữa xylanh và vòng đệm. Điều này khiến động cơ bị hao dầu nhanh chóng.
  • Ở những chiếc xe ô tô đã sử dụng lâu ngày, nguyên nhân rò rỉ cũng có thể được xác định là do sự hư hỏng của các chi tiết như: phớt trục động cơ, gioăng xylanh… gây ra hiện tượng rò rỉ này.
  • Dầu nhớt kém chất lượng hoặc sử dụng lâu ngày cũng gây ra hiện tượng bôi trơn kém gây ảnh hưởng xấu đến các chi tiết máy.

Làm sao để giải quyết tình trạng xe máy ăn dầu, hao nhớt?

xe-hao-hot
Xe bị hao dầu nghiêm trọng

Xe máy bị hao nhớt, nếu để lâu sẽ tự hỏng xe. Lãng phí chi phí vận hành. Ngoài ra, tình trạng xe máy trên các phương tiện thải khí thải ra môi trường cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đây cũng là nguồn tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường cao.

Vậy để sửa động cơ bị ăn dầu bạn phải làm như thế nào?

  • Thay mới các chi tiết quan trọng như: ca nô … nếu bị mòn, cũ.
  • Thay nhớt thường xuyên, định kỳ bằng nhớt có nguồn gốc chính hãng.
  • Di chuyển với tốc độ vừa phải, ga đều, hạn chế thay đổi tốc độ đột ngột.
  • Chạy roda kỹ, đảm bảo tốc độ dưới 40km / h, tránh xước xilanh.
thay-dau-nhot
Thay dầu thường xuyên

Cách sửa chữa động cơ bị hao nhớt tại nhà là điều bạn có thể tự làm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận quan sát trong một khoảng thời gian. Nếu vẫn thấy hao dầu, hãy đưa ngay xe đến cơ sở uy tín để được sửa chữa và kiểm tra kỹ lưỡng.

Vì sự hao hụt dầu động cơ xảy ra bên trong động cơ bên trong nên rất khó xác định nguyên nhân chính xác ở bất kỳ loại xe cụ thể nào.

Xem thêm:

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân ăn dầu trên xe máy và cách khắc phục dễ dàng. Tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn sửa chữa và bảo dưỡng xe máy của bạn.

READ  Địa chỉ thuê xe máy Phan Thiết an toàn, chất lượng với giá phải chăng | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud