Xí quách là gì mà món ăn thêm có xí quách lại ngon không thể chối từ | Hanhphucvang

Ẩm thực Sài Gòn phong phú và đa dạng, từ tên gọi đến nguyên liệu. Một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm nên một món ăn ngon đó chính là lạp xưởng.

Xúc xích là gì nhưng món thêm xúc xích ngon không thể phủ nhận - ảnh nhỏ

Nẹp là gì?

Ảnh: anhbui87
Ảnh: anhbui87

Thuật ngữ xúc xích có thể vừa quen vừa lạ đối với một số người, nhưng nó lại là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn khác nhau. Xích Thố hay còn gọi là món hầm xương là một món ăn đơn giản và phổ biến ở Việt Nam.

Xích Quất là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam cùng với người Hoa. Từ đĩa xúc xích, các đầu bếp đã sáng tạo và sử dụng xúc xích như một trợ thủ đắc lực để tạo nên những món ăn ngon.

Phở bò xúc xích

Mở đầu danh sách 4 món ngon chế biến từ lạp xưởng là món bún bò được nhiều người biết đến nhất. Một tô bún bò thường có nguyên liệu chính là thịt bò và thịt lợn, nhưng khi kết hợp với những chiếc xúc xích to tròn vừa có nạc vừa có gân lại trở nên mới lạ.

Chiếc quách trông thật hấp dẫn.  Nguồn: @lanmiththi
Chiếc quách trông thật hấp dẫn. Nguồn: @lanmiththi

Lạp xưởng có thớ thịt mềm, dai, nạc ngọt và các sợi gân béo, giòn khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Một lưu ý nhỏ là để tăng thêm phần hấp dẫn, món ăn nên chấm với muối ớt hoặc nước mắm đặc.

Địa chỉ: 284/2 Chợ Lớn, Q. 11, Q. 6, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 8:30 AM – 12:30 PM

Giá tham khảo: 30.000 – 45.000 đồng

Hủ Tiếu Quách Quách

Món ăn gợi ý tiếp theo vẫn quá quen thuộc và gần gũi với mọi người đó chính là bún mọc. Hủ tiếu có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có những đặc điểm riêng phù hợp với nhiều người như hủ tiếu sa tế, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu gõ, hủ tiếu khô, … Trong số đó phải kể đến hủ tiếu gõ.

Bát mì đầy ắp đồ ăn.  Nguồn: @momentofoody
Bát mì đầy ắp đồ ăn. Nguồn: @momentofoody

Lạp xưởng không chỉ ăn kèm với bún mà còn là nguyên liệu quan trọng để làm nên món kho có vị ngọt tự nhiên. Thịt chân giò hầm rất mềm, thấm gia vị, chấm với nước mắm dấm ớt, mắm gừng, muối ớt.

Địa chỉ: 71 Bửu Đình, Q.5, Q.6, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 5h30 chiều – 10h30 tối

Giá tham khảo: 30.000 – 45.000 đồng

Lẩu xúc xích

Món ăn thứ ba trong danh sách này rất thích hợp cho những ngày se lạnh hoặc những buổi chiều trời trong. Đó chính là món lẩu lạp xưởng – món ăn không quá cầu kỳ, từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến. Đơn giản chỉ cần hầm xương với các nguyên liệu khác như củ cải trắng, ngô và hành tây.

Một nồi lẩu với rất nhiều xúc xích.  Nguồn: @ansapsaigon
Một nồi lẩu với rất nhiều xúc xích. Nguồn: @ansapsaigon

Nước lẩu hấp dẫn bởi độ trong và ngọt tự nhiên, không quá cứng. Thịt quả mềm và dai, ngọt và thơm. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với mì trứng hoặc mì gói, bắp cải, nấm, rau. Món lạp xưởng nói riêng không thể thiếu nước chấm. Đối với lẩu lạp xưởng, nước chấm được pha gồm xì dầu, dấm, sa tế để tạo vị chua chua mặn mặn.

Địa chỉ: 407-409 Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 15h00 – 22h30

Giá tham khảo: 200.000 – 350.000 VNĐ

Sườn sốt ớt cay

Nhắc đến những món ngon từ lạp xưởng thì không thể bỏ qua món sườn rim mắm ớt. Một trong những món ăn đã “làm mưa làm gió” đối với các tín đồ ẩm thực Thái Lan khi xuất hiện tại Sài Gòn. Lạp xưởng có kích thước lớn nhỏ tùy theo kích thước mà bạn chọn cho đĩa sườn sốt ớt cay. Thịt xúc xích mềm, nhiều nạc và giòn. Đặc biệt là nước sốt từ nước hầm xương ngọt hòa quyện với ớt xanh, ớt đỏ, ngò gai, … tạo nên một món ăn nổi bật với vị cay nồng.

Món ăn nổi tiếng từ Thái Lan.  Nguồn: @maryderoux
Món ăn nổi tiếng từ Thái Lan. Nguồn: @maryderoux

Địa chỉ: Đường Đinh Tiên Hoàng, Q. Bình Thạnh, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 11:30 – 23:00

Giá tham khảo: 150.000 – 400.000 đồng

READ  3 cách làm bánh khúc theo công thức chuẩn vị tại nhà | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud