Xôn xao tin tỷ phú Jack Ma bị bắt, người chống lưng cho Triệu Vy cuối cùng cũng `ngã ngựa` theo? | Hanhphucvang

(Techz.vn) Dân tình vô cùng xôn xao trước thông tin tỷ phú Jack Ma – người từng nâng đỡ Triệu Vy – đã bị bắt. Sự thật về ngôi làng này là gì?

Tỷ phú Jack Ma – Chủ tịch Tập đoàn Alibaba là một trong những tỷ phú nổi tiếng được cả thế giới ngưỡng mộ. Người đàn ông giàu có và quyền lực này từng được cho là người “chống lưng” cho Triệu Vy trước khi cô “ngã ngựa” và bị Trung Quốc “khóa sổ” vì hàng loạt bê bối đời tư.

Mới đây, chính quyền tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc vừa thông báo về việc bắt giữ một người đàn ông tên Ma. Dân trí Ngay lập tức dấy lên cuộc bàn tán khi nhiều người đồn đoán Hàng Châu là đại bản doanh của nhiều công ty công nghệ lớn tại Trung Quốc, trong đó có Alibaba và Ant Group do tỷ phú Jack Ma đứng đầu.

Người này đã phải chịu lệnh cấm từ ngày 25/4 với cáo buộc kích động lật đổ chính phủ và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều giờ nhầm lẫn, thông tin đưa ra đã bị sửa đổi, tên người bị bắt được đổi thành “Ma Mo Mo”, xóa tan hoàn toàn tin đồn ông chủ Alibaba đã bị bắt.

Bloomberg đưa tin, cổ phiếu Alibaba tại Hồng Kông giảm 9,4%, xóa sổ khoảng 26 tỷ USD khỏi vốn hóa thị trường của công ty hôm nay sau khi xuất hiện những tin đồn bất lợi liên quan đến Jack Ma khiến nhiều người mất tiền. Tuy nhiên, nhờ những thông tin thay đổi, hàng tồn kho của Alibaba đã dần tăng trở lại. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy sức ảnh hưởng “không phải dạng vừa đâu” của Jack Ma.

Về phần Jack Ma, tỷ phú này đã nhiều lần “biến mất” khỏi dư luận, khi trở lại không còn những phát ngôn gây bão như trước. Vào tháng 4 năm 2022, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI), cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc, tuyên bố đang trực tiếp điều tra ảnh hưởng của đế chế fintech của tỷ phú. Jack Ma đã chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý chống độc quyền Trung Quốc trong gần một năm và nhận khoản tiền phạt kỷ lục 18,2 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) vào tháng 4 năm 2021 vì “vi phạm các quy tắc chống độc quyền và lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường”.

READ  Tứ Hành Xung Là Gì Và Cách Hóa Giải Tứ Hành Xung 12 Con Giáp | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud