Xu hướng chơi đá năng lượng | Hanhphucvang

Phần 1: Giới thiệu cách chơi “rock”

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một viên đá cũng có thể… chữa lành tâm hồn, thu hút vận may hay làm sáng tỏ chuyện tình cảm của bạn?

Mê tín dị đoan, có gì với điều đó!

Đây chính xác là phản ứng của những người chỉ tin tưởng tuyệt đối vào bản thân, không bao giờ chi một xu cho các hoạt động dự đoán tương lai – cầu bình an, thư giãn vốn rất phổ biến trong quá khứ. Từ trước đến nay, mọi người thường gọi nó là “mê tín dị đoan”.

Đó không phải là mê tín, đó là niềm tin.

Vâng, và đây là cách những người chơi tâm linh sẽ nhìn thấy “viên đá năng lượng” mà mọi người đã nói về suốt thời gian qua.

Xu hướng chơi đá năng lượng -

Đá Năng lượng: Nó là một cách hiệu quả để chữa bệnh hay nó là mê tín?

Trên thực tế, một loại đá / viên đá có màu sắc đẹp đã được người ta rỉ tai nhau từ lâu về tác dụng mang lại may mắn. Từ những ngày còn ông bà tôi bỗng chen chúc đâu đó quanh một cây đào kiểng bằng đá màu hồng nhạt, chạm trổ tinh xảo, cây trĩu quả. Anh đặt cây đào đá trên bàn trà tiếp khách, ngồi xếp bằng, say sưa ngắm nghía nó như một báu vật của tổ tiên để lại. Không biết có mang lại phúc khí cho gia đình hay không, nhưng “sức mạnh tâm linh” tỏa ra từ cây đào đá quả thật khác với hòn đá ngu nhặt ngoài đường! Lúc nào mẹ tôi cũng hoảng hốt khi phát hiện ra cây đào giả có giá… 30 triệu đồng!

Vào thời của Gen Z, đá năng lượng hiếm khi được sử dụng để đào hoặc đúc tượng, nhưng đã xuất hiện như một thứ không thể thiếu trong quá trình xem tarot của các chủ kênh YouTube chuyên sản xuất nội dung “Tổng quan”. năng lượng tháng tới ”,“ Ai đã bước vào cuộc đời bạn ”,“ Năng lượng tài chính hiện tại ”… bla bla

Nhìn chung, “Lucky Stone” đã có một sự lột xác khi lên đời Gen Z. Kèm theo đó là những khái niệm không mới nhưng lạ. Lạ cho những người không quen thuộc với chủ đề này. Đó là gì?

Xu hướng chơi đá năng lượng -

Những viên đá “may mắn” thường có màu sắc rất đẹp

Từ điển chơi đá

Nhiều tài liệu giải thích chủ đề này từ đơn giản đến phức tạp, nhưng tóm lại, bạn phải nắm rõ những khái niệm sau đây, mới gọi là hiểu cơ bản, trước khi bắt đầu trở thành một “cao thủ ngoại cảm”, ma quái hay “đá hệ”.

Đá Năng lượng / Energy Stone là gì?

Có rất nhiều cách giải thích và hiểu khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, về thuật ngữ “đá năng lượng”. Nhưng để dễ dàng hơn cho bạn, bạn cứ nghĩ cơ thể con người là năng lượng thì đá cũng có năng lượng. Theo một số tài liệu nghiên cứu, nếu chỉ số Bovis được tính dưới 6.500 là năng lượng tiêu cực có tác động tiêu cực hoặc bản thân nó là nguồn năng lượng xấu, trên mức này là năng lượng tích cực. Khí tốt có tác dụng tích cực. Năng lượng tốt từ đá có thể bổ sung / thay đổi số phận của năng lượng bị lãng phí của con người.

READ  Tử vi hàng ngày 12 con giáp 23/4/2022: Mùi vượng phát, Thìn bết bát | Hanhphucvang

Xu hướng chơi đá năng lượng -

Cơ thể con người là năng lượng, giống như đá

Đá thạch anh là gì?

Là loại đá phổ biến trên Trái đất, mang năng lượng dương và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy chưa có thông tin chính thức nhưng đá thạch anh được cho là loại đá có năng lượng cao và được sử dụng rộng rãi hiệu quả trong trị liệu. Về bản chất, nó không phải là một loại đá quý hiếm.

Xu hướng chơi đá năng lượng -

Thạch anh tóc là loại thạch anh có giá trị cao trong dòng đá năng lượng

Aquamarine, Tourmaline, Moonstone, Fluorit … là gì?

Nó cũng là một loại đá năng lượng, chỉ là một cái tên khác và khá khó nhớ cho người mới bắt đầu. Mỗi loại có một màu sắc và tác dụng khác nhau.

Làm sạch đá là gì?

Nó hoạt động bằng ánh sáng của mặt trời hoặc mặt trăng và một số phương pháp khác để loại bỏ năng lượng xấu từ đá, thanh lọc và chỉ giữ lại những năng lượng tốt để sử dụng.

Tụ đá là gì?

Tụ thường dùng để chỉ những viên đá chưa được mài và vẫn có hình dạng rắn (hình trụ, hình tròn, hình lục giác, v.v.). Nó khác về hình dạng với những viên đá được cắt để làm đồ trang sức. Điều này cũng tương tự đối với tác động của sự chuyển giao / phối hợp năng lượng. Giá tụ đá rẻ hơn so với đá gia công trong các mặt hàng trang sức, trưng bày.

Xu hướng chơi đá năng lượng -

Hệ thống người chơi đá hiện nay rất đa dạng, nhưng nếu tạm phân tầng thì có thể phân thành 3 nhóm chính, bao gồm:

Hệ thống “tâm linh” Gen Z giải thích mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của họ thông qua năng lượng vũ trụ.

– Nhân viên văn phòng, buôn bán nhỏ trên MXH muốn thử vận ​​may, tài lộc để kiếm tiền, hút tình.

– Những người mắc hội chứng rối loạn lo âu – lạm phát lối sống, thấy Facebook hoặc Instagram hiển thị quảng cáo về một thứ gì đó, họ phải mua nó và nghĩ rằng họ “tự yêu mình”.

Giới thiệu trò chơi đá bóng

Có thể ví “hệ thống chơi đá” hiện nay tương tự như hội những người thích nến thơm, thích ngồi thiền, làm tranh trị liệu… Đây đều là những hình thức nâng cao sức khỏe tinh thần, khai sáng tâm linh và kích hoạt đức tin.

Có một thông tin khá ngẫu nhiên nhưng khá giống nhau: Những người thích chơi đá, chủ yếu là Gen Z, đã tiết lộ rằng họ bắt đầu mua viên đá đầu tiên của mình cách đây khoảng một năm. Đó là thời điểm mà người ta lần đầu tiên nghe đến các khái niệm như WFH, khoảng cách xã hội. Hầu hết mọi người nên ở nhà nhiều hơn, không đi du lịch và gặp gỡ ít hơn. Có lẽ chính giai đoạn này đã khiến họ nghĩ rằng mình cần phải hướng nội nhiều hơn, chú ý chăm sóc “sức khỏe tinh thần” và cầu nguyện bằng nhiều cách cho sự bình an của bản thân.

TT, một Gen Z hướng nội sống tại Sài Gòn, cũng là một trong số đó. Anh cho biết mình đã dùng đá để ổn định tinh thần hơn một năm nay. Anh ấy rất am hiểu về môn học này, có sở thích đọc và tìm hiểu thông tin về năng lượng, nhưng không cảm thấy cần phải mua quá nhiều gạch để đặt ở nhà.

READ  Tuấn Trần: Nam chính siêu phẩm 'Bố Già' đẹp trai - body 6 múi | Hanhphucvang

“Đôi khi tôi cũng căng thẳng quá, cầm viên đá một lúc thì căng thẳng của tôi được giải tỏa, năng lượng ổn định trở lại. Đôi khi tôi cũng sử dụng đá khi muốn thể hiện điều gì đó, sự hấp dẫn tràn đầy năng lượng đó. Đã có lúc tâm trí tôi không được ổn định cho lắm. Lúc thì dùng thạch anh trắng cho bàn học, chỗ ngủ của mình ”.cho biết TT.

Xu hướng chơi đá năng lượng -

“Đôi khi căng thẳng quá, tôi ôm đá một lúc cho bớt căng thẳng, năng lượng sẽ ổn định trở lại”

TT cũng đưa ra một nhận xét khá hay về lý do tại sao đá năng lượng lại được đưa vào đời sống tâm linh Gen Z ở thành thị, trở thành một cách chữa bệnh thời thượng: “Giới trẻ chơi kem nhiều ở các thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội vì ở đây mua rất dễ. Mặt khác, những người trẻ sống ở đây cũng có thêm tiền (từ công việc làm thêm hoặc do cha mẹ đóng góp) để chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe tâm thần. Một số thế hệ Gen Z mua kem vì họ không thực sự cần, nhưng vì họ thấy quảng cáo hiển thị hình ảnh trên Instagram (ads), nhìn vào đó rồi được giới thiệu và mua ”.

TO, cũng là một Gen Z sống ở Sài Gòn là nam. Anh tiết lộ rằng mình đang sở hữu một chiếc vòng cổ bằng đá Aquamarine. Nhưng khác với TT, người đàn ông này chỉ xem viên đá như một thứ trang sức. Nếu là một viên đá may mắn thì tốt, nếu không thì chỉ cần đẹp thôi cũng được – đừng mong đợi nhiều hơn.

“Thích thì cứ mua về đeo chứ không kỳ vọng nhiều vào tác dụng của viên đá. Đối với mình thì an ủi cái này cái kia, nhưng cũng phải 50/50”.anh ấy nói.

Các cô gái dường như là những người được kỳ vọng nhiều hơn khi đến với môn thể thao này. Nếu họ mua đá, chắc chắn họ đang muốn thu hút điều gì đó, nếu không thu hút được tài lộc thì đó cũng là lời cầu nguyện cho một mối quan hệ tốt đẹp.

NB, một người thuộc Gen Y, đã hào hứng nói về việc sử dụng chiếc vòng tay đá mà anh ấy đang sở hữu: “Từ ngày dùng đá, tôi như bán buôn hơn”.

Cô không giấu giếm lý do mình đi đập đá mặc cho người ngoài nghe chuyện bán tín bán nghi: “Vậy thì hãy cố gắng hết sức và cảm thấy vui vẻ, cần tiền mà tiền chưa tới thì cứ mua kem mà dùng. Nói chung là một hình thức lấy năng lượng.”

Xu hướng chơi đá năng lượng -

Có vẻ như NB cũng đã dành thời gian để tìm hiểu về nguồn gốc của những viên đá và vị trí của chúng trong đời sống tâm linh của người phương Tây. Đây là những gì cô ấy đã phân tích: “Tôi nghĩ đó cũng là một hình thức thờ và kiêng có lành. Người châu Á cầu nguyện, người châu Âu đốt những thứ như gỗ cẩm lai (palo santo), cây xô thơm (xô, một loại thảo mộc đốt có mùi thơm) dùng để xua đuổi năng lượng xấu. Đá cũng là một hình thức như vậy và gần đây đã đến gần hơn với giới trẻ Việt Nam trên nhiều phương diện. Trước đây, đá tốt hơn vì chúng hấp thụ năng lượng vũ trụ, còn đá từ lòng đất sâu hoặc thung lũng đá rất tốt, thậm chí còn tốt hơn khi được tắm dưới ánh trăng ”.

READ  Top 9 thương hiệu túi xách hàng hiệu đáng mua nhất dưới hai triệu đồng | Hanhphucvang

Nghe có vẻ hay nên ngày càng nhiều người tìm đến đá để làm “chỗ dựa tinh thần” trong cuộc sống. Đối với họ, có thêm viên gạch trong nhà cũng giống như có thêm một người bạn.

HT đã là thành viên của hội hơn một năm qua thông qua truyền miệng và rỉ tai nhau. Khởi đầu bằng một hũ kem mua trên mạng với giá 100.000 – đến nay HT đã có 7 kg đá trong nhà, đặt khắp nơi để cầu bình an, tiền bạc, tình yêu, không thiếu thứ gì.

“Người ta nói rock tốt cho cái này cái kia nhưng mình chỉ nhìn thôi rồi bỏ mặc, bạn trai mình lần đầu dùng thì mua một hũ kem nhỏ và nói công việc của mình rất tốt nên mình mua. nó.

Lúc đầu mua 1 hũ trên mạng với giá 100.000 hũ nhỏ cũng thấy công việc thuận lợi hơn. Sau khi gặp bạn bè tôi cũng nói với họ nên bạn bè tôi cơ bản chỉ đi hết người này đến người khác nên tôi đã tìm được nơi mua đá chất lượng với giá tốt. Mình mua nguyên con 7 kg xài hoài không hết. Thạch anh vàng cho tiền bạc, màu hồng cho tình yêu, màu trắng để giao tiếp.Phân tích HT.

Xu hướng chơi đá năng lượng -

“Mình mua số lượng lớn cả 7 kg về dùng”

Nhưng xã hội vốn đa dạng. Có người mua 7 kg kem về nhà cho yên tâm, có người nhìn thấy bảo: “Anh ơi! “Ôi trời, tôi không tin vào chuyện đá điếc. Nhiều khi quá sức, thay vì làm việc, ăn uống, giải trí hay tham gia các hoạt động, bạn lại dành thời gian tìm hiểu cách thức hoạt động của loại năng lượng này. Mê tín quá!”.

DT cũng nghĩ như vậy: “Xưa nay ai nói đúng thì mình nghe, còn không thì thôi, số phận nằm trong tay mình chứ sao đá…”.

Có cả những người ở phía “trung lập” này nữa!

“Mọi thứ đều hoạt động theo niềm tin của mọi người, ví dụ nếu tôi tin vào những viên đá năng lượng, ngày hôm đó nếu có điều gì đó xảy ra với bạn bạn cũng sẽ nghĩ: Ôi may quá, vì có đá. Nên nó không tệ hơn đâu. Nó làm tôi yên tâm vì sự tự tin của tôi làm nên Tôi nghĩ tôi cần nó ở bên cạnh để những điều tốt đẹp sẽ đến. “đó là quan điểm của DN khi nói đến đá năng lượng.

Dù mỗi người có cái nhìn khác nhau về “đá hệ” nhưng không thể phủ nhận rằng nó đã len lỏi âm thầm nhưng không kém phần sâu sắc vào đời sống tinh thần của chúng ta. Nếu không tin vào những viên đá năng lượng, ít nhiều bạn sẽ biết về chúng qua lời bàn tán của những người xung quanh.

Vậy thị trường kinh doanh đá năng lượng hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong phần 2 của loạt bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud