Yêu quái nào trong Tây Du Ký mất mạng vì lòng hiếu thảo của con cái? | Hanhphucvang

Tây Du Ký 1986 là một tác phẩm kinh điển, cho đến nay nó vẫn liên tục được lặp lại trên khắp thế giới. Bộ phim này kể về hành trình đi xin kinh đầy gian nan của thầy trò Đường Tăng.

Trên đường đi, thầy trò Đường Tăng gặp phải rất nhiều yêu quái dũng mãnh. Tôn Ngộ Không chứng kiến ​​nội bộ lục đục, thậm chí phải cầu cứu Quán Thế Âm Bồ tát để giải vây.

Nhưng chắc hẳn ít người biết rằng trong Tây Du Ký có một yêu quái xui xẻo. Anh chết trước khi gặp thầy trò Đường Tăng. Yêu quái bất hạnh đó là ai?

Hẳn khán giả còn nhớ trong Tây Du Ký khi đến núi Bình Định, thầy trò Đường Tăng đã va chạm với hai yêu quái đa tài là Kim Giác Vương và Ngân Giác Vương.

love-in-hand-du-ky-mat-mang-vi-long-hieu-tao-cua-cai-0

Yêu quái Kim Giác và Bạc Giác

Ở vùng núi Bình Sơn, Kim Giác Đại Vương và Ngân Giác Đại Vương là nỗi khiếp sợ của thần núi, của đất và của dân. Họ có nhiều phép thuật ma quỷ ghê gớm. Họ bắt thần núi phải phục vụ họ hàng ngày. Khi buồn chán và tức giận, họ giết những người tốt để bày tỏ sự tức giận của mình.

Hai con quái vật này thèm ăn thịt của Đường Tăng, nhưng lại sợ thần thông quảng đại của Tề Thiên Đại Thánh. Để trốn tránh Tôn Ngộ Không, họ đã bày mưu tính kế với “lòng trắc ẩn” của Đường Tăng.

Theo kế hoạch, vua Ngân Giác hóa thành một đạo sĩ bị ngã gãy chân, ngồi bên vệ đường rên rỉ, kêu cứu chờ thầy trò Đường Tăng đi qua. Khi gặp người mình cần gặp, anh ta nói dối là tối hôm qua đi lễ về thì gặp một con hổ hung dữ, sợ mình ngã vào hòn đá nhọn sẽ bị thương, không thể lên ngựa ngồi được, buộc Tôn Ngộ Không phải. mang nó.

Sau đó Ngân Giác niệm chú khiến núi Tu Di đổ ngang, nhốt Tôn Ngộ Không dưới núi. Biết núi Tu Di Tôn không trấn áp được Ngộ Không, Ngân Giác tiếp tục đắp thêm núi Nga My và Thái Sơn, như ngày Tế Thiên Đại Thánh bị giam ở Ngũ Hành Sơn.

Đối với tài năng của Ngân Giác và Kim Giác, Tôn Ngộ Không đã phải tâm phục khẩu phục. Tôn Ngộ Không biến thành một đạo sĩ, lừa lấy bảo vật rồi cải trang thành mẹ của hai yêu quái để lừa chúng …

love-in-hand-du-ky-mat-mang-vi-long-hieu-tao-cua-concai-5

Cửu Vĩ Hồ bị Tôn Ngộ Không tiêu diệt trên đường lên núi Bình Định theo lệnh của hai người con trai

Cửu Vĩ Hồ là mẹ của Ngân Giác và Kim Giác. Để tỏ lòng thành kính, hai người này đã tặng Hoàng Kim Thông hồ điệp chín đuôi. Cửu Vĩ Hồ sống trong Động Ấp Long thuộc Ấp Long Sơn, nơi chỉ có một số nữ quỷ hầu hạ. Kim Giác và Ngân Giác rất hiếu thuận với mẹ.

Khi bắt gặp thầy trò Đường Tăng, cả hai không giấu giếm vui vẻ mà mời Cửu Vĩ đến chung vui. Tuy nhiên, chưa kịp “ăn thịt” Đường Tăng cùng hai con thì Cửu Vĩ Hồ đã bị Tôn Ngộ Không “hóa giải” trên đường đến núi Bình Định.

Cửu Vĩ là một yêu quái vô tình bị lôi vào truyện và còn không biết Đường Tăng trông như thế nào. Trên đường đến Bình Định Sơn, ông bị Tôn Ngộ Không tiêu diệt. Sau đó Tôn Ngộ Không cải trang thành Cửu Vĩ Hồ tiêu diệt Sừng Bạc và Sừng Vàng để cứu sư phụ và các huynh đệ của mình.

Nhiều người cho rằng Cửu Vĩ Hồ là yêu quái có số phận bất hạnh nhất trong Tây Du Ký. Đang yên đang lành thì chết vì lòng hiếu thuận của hai đứa con nuôi.

Làm sao mà ngoại trừ thầy trò Đường Tăng, không ai có thể đến Nữ Nhi quốc?

READ  Top 5 phiên chợ Sapa vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud