Youtube trả tiền như thế nào? Làm thế nào để nhận được tiền? | Hanhphucvang

Bạn có bao giờ nghĩ rằng dù ở nhà nhưng tiền vẫn vào túi hàng tháng? Hiện nay xu hướng kiếm tiền online khá phổ biến và Youtube là một trong những kênh được mọi người lựa chọn để đăng tải hàng loạt video về ẩm thực, sinh hoạt, làm đẹp,… Youtube trả tiền như thế nào?† Hãy cùng Giai Ngọ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Youtube trả tiền như thế nào?

Youtube trả phí như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người. Khi bạn tải video lên YouTube. YouTube trả tiền dựa trên quảng cáo hiển thị trên video, số lượt xem trên YouTube. Youtube đóng vai trò trung gian quản lý hệ thống, nhà quảng cáo trả tiền cho Youtube thông qua Google Ads.

Youtube trả tiền như thế nào?

YouTube nhận quảng cáo dưới dạng video hoặc hình ảnh biểu ngữ kèm theo liên kết rồi chèn vào video của Youtuber. Khi ai đó xem video của Youtuber, quảng cáo đó sẽ xuất hiện trong quá trình xem (lưu ý: quảng cáo sẽ chỉ hiển thị trên các kênh đã bật tính năng kiếm tiền).

Mỗi khi người xem click vào quảng cáo đó, quảng cáo đó sẽ bị tính phí và Youtube nhận được số tiền từ nhà quảng cáo rồi chia cho Youtuber 55%. Tiền quảng cáo nhận được dựa trên số lượng quảng cáo hiển thị, số lần nhấp chuột vào quảng cáo.

Mặc dù, cùng quan điểm, nhưng thu nhập không giống nhau. Youtube trả tiền dựa trên các yếu tố khác như: nội dung của kênh (từ khóa), độ dài của video, danh tiếng của kênh, quốc gia nơi video được xem, v.v.

READ  Sao YouTube Song Thư | Hanhphucvang

Tại Việt Nam, có rất nhiều Youtuber kiếm được nhiều tiền nhờ Youtube như Khoa Pug, Cris Phan, Do Mixi, Pew Pew, v.v.

Youtube dựa trên tiêu chí nào để trả tiền?

Người đánh giá dựa vào các chính sách của YouTube để xác minh rằng nội dung đại diện chính xác cho kênh của bạn. Tuy nhiên, số lượng người tham gia kiếm tiền trên Youtube đang tăng lên từng ngày. Một ngày sẽ có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu video được đăng tải trên YouTube.

Người đánh giá không thể kiểm tra tất cả các video đã đăng, vì vậy, để xếp hạng và trả tiền cho bạn, họ tập trung vào những điều sau:

 • Chủ đề chính
 • Video được xem nhiều nhất
 • Những video mới nhất
 • Lượng thời gian xem lớn nhất
 • Siêu dữ liệu video

Cách tính tiền YouTube mới nhất tại Việt Nam

Số tiền mà Youtuber Việt Nam nhận được từ Youtube sẽ ít hơn Youtuber Nhật Bản, Hàn Quốc,… Bạn có thể tham khảo công thức tính tiền Youtube tại Việt Nam như sau: Số tiền = số lần nhấp hoặc số lần xem quảng cáo * chi phí của 1 lần nhấp / lần xem.

Tùy từng đối tượng mà Youtube sẽ có cách tính tiền khác nhau. đặc biệt:

Đối với các nhà quảng cáo

Youtube sẽ hiển thị quảng cáo cho họ. Tại thời điểm này, nếu video quảng cáo có người xem (tính là 1 lượt xem quảng cáo) hoặc nhấp vào quảng cáo. YouTube sẽ bắt đầu tính phí nhà quảng cáo và chi phí quảng cáo sẽ dần dần được trừ vào số tiền nhà quảng cáo gửi vào tài khoản Google Ads.

Số tiền tính phí được xác định bởi:

 • Phương thức tính phí: Theo lượt xem hoặc tương tác, hiển thị
 • Ngành nghề, lĩnh vực: Tùy theo ngành nghề mà giá quảng cáo sẽ khác nhau, số tiền tính phí cũng khác nhau

Youtube trả tiền như thế nào?

Dành cho Youtuber

Nếu quảng cáo xuất hiện cùng với các video và tạo ra lượt xem và tương tác, YouTube cũng sẽ tính phí và chia sẻ lợi nhuận kiếm được với các đối tác nội dung của mình. Số tiền được chia ở đây theo tỷ lệ: 55%: 45%. Trong đó 55% là từ Youtuber và 45% từ Youtube.

READ  Clip team Youtuber Duy Thường gặp tai nạn ở Bắc Ninh | Hanhphucvang

Cách tính tiền cho YouTube dựa trên lượt xem

Tại Việt Nam, nếu video có 100.000 lượt xem, Youtuber sẽ nhận được khoảng 80 – 110 USD, với 1.000.000 lượt xem cho 1 video, bạn sẽ nhận được khoảng 800 – 1.100 USD (khoảng 18,5 – 25 triệu đồng). Có những thời điểm nó còn thấp hơn.

Youtube trả tiền như thế nào?

Tuy nhiên, số tiền này chỉ là ước tính vì YouTube còn phụ thuộc vào nội dung, số lượng quảng cáo hiển thị và lượng người xem click vào các quảng cáo đó.

Cách xem thu nhập trên YouTube của người khác

Hiện tại, Socialblade.com là trang web phổ biến nhất để xem thu nhập trên YouTube. Bây giờ GiaiNgo sẽ hướng dẫn các bạn xem các khoản thu nhập qua trang web này nhé!

 • Bước 1: Truy cập trang web Socialblade.com
 • Bước 2: Nhập tên kênh YouTube mà bạn muốn xem doanh thu vào hộp tìm kiếm trên Socialblade.com. Sau đó, nhấn Enter sẽ hiển thị một số thông tin về kênh bạn đang tìm kiếm, chẳng hạn như tải lên, phát lại video, do người dùng tạo, v.v.
 • Bước 3: Bạn kéo xuống dưới sẽ thấy phần Thu nhập ước tính hàng tháng, đây là thu nhập hàng tháng của kênh. Thu nhập hàng năm ước tính là thu nhập ước tính hàng năm.

Youtube trả tiền ở đâu?

Các phương thức thanh toán chính của Youtube là: thanh toán qua GA, qua Western Union, qua ngân hàng, v.v.

Các cách nhận tiền qua GA:

Để nhận tiền từ GA, khi kênh của bạn đủ $ 10, lúc này Google sẽ gửi mã PIN gồm 6 chữ số cho bạn (Google sẽ gửi cho bạn đến đúng địa chỉ khi bạn liên kết với Adsense).

Sau đó truy cập google.com/adsense, rồi kéo xuống bên trái cài đặt, chọn thanh toán. Bạn sẽ thấy một phần: “Làm thế nào được thanh toán”.

READ  Sao YouTube BroFresco | Hanhphucvang

Phương thức nhận qua Western Union, qua ngân hàng:

 • Cách nhận qua Western Union: Bấm Tên, Họ rồi bấm Đồng ý. Sau đó, cập nhật (Lưu) hoàn tất. Hơn $ 100 nó sẽ tiêu Paid, bây giờ bạn ra ngân hàng báo Western Uinon để nhận tiền.
 • Cách nhận tiền qua ngân hàng: Nhập ID người thụ hưởng làm số định danh. SWIFT BIG là viết tắt của giao dịch quốc tế, bạn lên Google gõ chữ SWIFT BIG để biết ngân hàng của bạn, điền như trong hình, để trống phần còn lại. Sau đó lưu lại. Nếu trên $ 100, nó sẽ được tự động chuyển vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước đó.

Cách kiếm tiền Kênh YouTube

Nếu bạn đã có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào YouTube. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản và đăng nhập vào YouTube.

 • Bước 1: Truy cập trang chủ YouTube rồi nhấn vào nút Đăng ký để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Nhập tài khoản Google để đăng nhập tài khoản YouTube.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, người dùng bấm vào ảnh đại diện rồi chọn biểu tượng cài đặt tài khoản.
 • Bước 4: Người dùng sau đó sẽ được nhắc tạo tên tài khoản thương hiệu. Nhập tên bạn muốn đặt cho kênh YouTube của mình rồi nhấp vào nút Tạo bên dưới.

Ngay sau đó chúng ta sẽ nhận được thông báo đã thêm kênh vào tài khoản Youtube cá nhân.

Nút bạc sẽ nhận được bao nhiêu tiền từ YouTube?

Thực tế, nút bạc của YouTube chỉ là phần thưởng xứng đáng cho giá trị tinh thần mà YouTube dành cho người sáng tạo. Nhận được nút bạc là điều mà các YouTuber rất tự hào, đó là thành quả mà họ nhận được sau những ngày miệt mài làm video.

Youtube trả tiền như thế nào?

Để nhận được nút bạc, kênh phải đạt 100 nghìn người đăng ký. Do đó, chúng tôi không thể đánh giá các nút bạc trên YouTube theo giá trị tiền mặt.

GiaiNgo chắc bạn cũng hiểu YouTube thanh toán như thế nào rồi đúng không? Theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin cập nhật hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud