Youtuber Duy Nến bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin ‘Hà Nội bị phong tỏa’ | Hanhphucvang

Theo Cổng thông tin điện tử Công an TP Hà Nội, mới đây, lực lượng Công an TP Hà Nội cùng với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt 12,5 triệu đồng đối với một Youtuber đăng thông tin sai sự thật trên Facebook. Mạng xã hội Facebook liên quan đến dịch Covid-19.

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin 'Hà Nội bị phong tỏa'
Ảnh: Fan Page chính thức của Công an TP Hà Nội

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội qua tìm hiểu tình hình hoạt động trên không gian mạng đã phát hiện trang facebook HNP có đăng tải nội dung: “Phố Thông Hà Nội trong ngày đầu bị tắc”.

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin
Bài đăng sai sự thật của fan page trong việc đưa tin về dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Fan Page chính thức của Công an TP Hà Nội

Đây là thông tin sai sự thật và gây hoang mang dư luận. Qua tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố đã làm rõ chủ tài khoản là anh T.V.D (SN 1982; trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại đồn cảnh sát, Mr. D thừa nhận mình đã đăng thông tin không chính xác và hứa sẽ không đăng, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin
YouTuber này bị phạt 12,5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật. Ảnh: Fan Page chính thức của Công an TP Hà Nội

Đối với hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật này, anh D. đã bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 99 Nghị định 15/2020 / NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ. chính phủ về luật “Vi phạm Quy định về Trang web Cung cấp Thông tin Sai”.

Khi thông tin này được tung ra, cư dân mạng đã ngay lập tức tìm ra kẻ tung tin thất thiệt này. Đó là Youtuber Duy Cần – nhân vật cách đây không lâu bị cộng đồng mạng chỉ trích vì loạt video review về ẩm thực Hà Nội nhưng thiếu kiến ​​thức và sai cơ bản.

>>> Xem thêm: YouTuber ‘phố phường Hà Nội’ bị VTV phê bình vì quảng cáo ẩm thực giả là ai?

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin
Youtuber Duy Cần – người từng nhiều lần bị VTV gọi tên và thẳng thắn cho biết nội dung mình tạo ra là “net rác”. Ảnh: internet

Cũng chính Youtuber cùng nhóm của mình đã đăng tải clip mới nhất lên kênh cá nhân của mình vào ngày 4/5. Clip ghi lại quang cảnh đường phố Hà Nội trong những ngày phòng chống dịch Covid-19 với tiêu đề “Phố Thông Hà Nội trong ngày đầu phòng chống dịch #hnp”.

Điều đáng chú ý là trên fan page chính thức của kênh đang chia sẻ lại đoạn video nhưng kèm theo chú thích: “Hà Nội hóng gió ngày đầu #hnp bị phong tỏa”.

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin
Bài đăng có dòng tiêu đề sai sự thật của Duy Cần trên MXH. Ảnh: internet
Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin
Cư dân mạng ngay lập tức “báo” với cơ quan chức năng vì bài đăng không đúng sự thật. Ảnh chụp màn hình

Fan page này đã nhận ra sai sót và ngay lập tức chỉnh sửa lại tiêu đề bài đăng, tuy nhiên hành động “tẩy trắng” của Duy Cần nhanh chóng bị dân mạng phát hiện. Thậm chí, mới đây trong một bản tin của VTV, tin nhắn này đã bị BTV của đài này gọi điện vì đưa tin sai sự thật.

>>> Xem thêm: YouTuber Duy Cần lại phát ngôn sai sự thật về dịch Covid-19, vội vàng đính chính và bị cư dân mạng “bắt quả tang”

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin
Tin nhắn xuất hiện trong một chương trình của VTV. Ảnh: internet

READ  Sao YouTube Julia Dang | Hanhphucvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud